5 lí do tuyệt vời để bắt đầu sử dụng bàn đạp clipless 1

5 lí do tuyệt vời để bắt đầu sử dụng bàn đạp clipless

Bàn đạp clipless sẽ nâng trình độ đạp xe của bạn lên một tầm cao mới. Và đây là lí do…

Đã đến lúc trở thành một thể với chiếc xe của bạn

Hầu hết người mới chơi xe đạp địa hình đều bắt đầu với các bàn đạp phẳng, đôi khi còn kèm theo các miếng kẹp ngón chân bằng kim loại. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tối ưu về tốc độ sư tiện nghi và an toàn, đến cuối cùng bạn vẫn sẽ liều: sử dụng bàn đạp clipless với giày đạp Xe đạp địa hình cao cấp cùng với những miếng chêm móc nối vào bàn đạp. Ở đây, chúng tôi thảo luận về 5 lí do tuyệt vời để bắt đầu sử dụng bàn đạp clipless.
1.Hiệu quả hơn

Với bàn chân được gắn liền vào bàn đạp và một cơ thể được nối liền với bàn chân ấy, bạn sẽ trở thành một thể thống nhất với chiếc xe đạp địa hình nhập khẩu của mình, có nghĩa là, bạn càng dùng nhiều năng lượng cho mỗi vòng đạp, nó càng đem lại cho bạn nhiều sự hưng phấn để leo lên dốc và tăng tốc.

5 lí do tuyệt vời để bắt đầu sử dụng bàn đạp clipless 2

Đạp xe iệu quả hơn

2.Mạnh mẽ hơn

Bàn đạp clipless cho phép bạn đạp lên trên cũng hiệu quả không kém đạp xuống, tạo ra một sự gắn kết trơn tru và liên tục của năng lượng thông qua mỗi vòng xoay. Cách duy nhất để làm được điều này với các miếng kẹp ngón chân là làm chúng khít chặt lại, nhưng bạn sẽ không thể có được một nhịp điệu đạp nhẹ nhàng và trơn tru như với bàn đạp clipless.

3.Tự tin hơn

Khi việc lắp vào và tháo ra trở thành một nhu cầu tự nhiên, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy rằng các kỹ năng của mình sẽ được cải thiện, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn và nhận ra rằng mình chỉ cần một cú xoay chân nhanh chóng để tách ra khỏi một chiếc xe đạp tồi tàn.

 

4.Dễ điều khiển hơn

Bàn đạp clipless cho phép bạn kéo xe đạp của mình lên khỏi mặt đất để nhảy lên khỏi lề đường va các ổ gà, giúp xe bạn lướt nhẹ trên đường. Khi đang lăn bánh qua một khu vườn đá lởm chởm, bạn có thể dễ dàng vọt một chân ra để “mổ” nhẹ lên đó. Thêm vào đó, khi bỏ các miếng kẹp ngón chân và quai ra, bạn sẽ tránh khỏi những răc rối đến từ những mảnh vỡ hoặc ngăn được các vật dính giữa bàn đạp và giày.

Có thể bạn thích:  Làm thế nào để dạy trẻ em đi xe một cách an toàn?

Tìm hiểu thêm:

5.Thoải mái hơn

Hầu như tất cả các hệ thống bàn đạp clipless đều có thể điều chỉnh độ phồng và căng. Phồng cho phép bàn chân có thể xoay được vài độ theo chiều dọc nhằm đảm bảo bạn không làm tổn thương đầu gối bằng cách khóa chặt chúng vào một vị trí. Điều chỉnh độ căng cho phép bạn kiểm soát độ dễ và khó khi tháo ra hoặc gắn vào bàn đạp.

5 lí do tuyệt vời để bắt đầu sử dụng bàn đạp clipless 3

Thoải mái hơn

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …