7 điều chỉ có người đi xe đạp hàng ngày mới biết 1

7 điều chỉ có người đi xe đạp hàng ngày mới biết

Đạp đi xe đạp hàng ngày – bất kể tuyết, mưa tuyết, gió, và khi đi trễ giờ – đều có những thách thức riêng. Hầu hết các bạn đều bỏ thời gian ra và đi xe đạp trong những ngày nhất định, nhưng bạn không thể biết hết được về những việc về những người đi xe đạp hàng ngày gặp phải. Dưới đây là 7 điều chỉ có người đi xe đạp hàng ngày mới biết.

 1. Chiến thắng đèn tín hiệu giao thông.

Nhiều người biết rõ mọi hoạt động của đèn tín hiệu giao thông và thời gian cần và đủ để có thể vượt qua chúng mà không phải dừng lại. Khi bạn rời khỏi nhà vào một thời điểm nhất định mỗi ngày, bạn sẽ tự biết mình phải đi như thế nào, có bao nhiêu giây để vượt qua đèn đỏ.

Tất nhiên, tôi không nói đến việc bạn nên căn thật đúng giờ, bằng mọi cách vượt qua danh giới giữa đèn đỏ và đèn xanh. Tôi chỉ đang muốn nói rằng nếu bạn thường xuyên đi một con đường, bạn sẽ biết phải làm như thế nào để đến văn phòng nhanh nhất có thế.

 1. Phải tập quen dần với những câu hỏi mà mọi người sẽ hỏi bạn hàng ngày.

Nếu bạn giống chúng tôi – đi xe đạp địa hình hằng ngày, thì chắc hẳn bạn sẽ biết đến một danh sách dài dằng dặc những câu hỏi mà mọi người có thể hỏi bạn hàng ngày. Dưới đây là một trong số những câu hỏi đó và cách để trả lời.

7 điều chỉ có người đi xe đạp hàng ngày mới biết 2

Đạp xe đạp hằng ngày

 • “Bạn có lạnh không” – Không, tôi đang di chuyển và vận động trong toàn bộ thời gian.
 • “Bạn chắc hẳn phải đổ mồ hôi như tắm?” – Chắc chắn, tôi sẽ đổ mồ hôi. Nhưng tôi mặc quần áo được thiết kế riêng cho vận động, nên sẽ không ướt nhẹp như bạn nghĩ.
 • “Vào ngày trời lạnh mà bạn phải dừng đèn đỏ bạn có cảm thấy rét run không?” – Khoảng thời gian đó rất ngắn, nên thực sự chúng không thành vấn đề.
 • “Dù trời mưa, thậm chí là có tuyết, bạn vẫn đi xe đạp địa hình nhập khẩu chứ?” – Chắc chắn rồi, đó là sở thích của tôi.
Có thể bạn thích:  Bạn đi xe đạp leo núi, nhưng bạn có hiểu đặc tính của lốp xe đạp leo núi?

Mọi người có thể hỏi tôi những câu hỏi này trong khi tôi đang dừng chân để uống cafe, trong văn phòng, hoặc thậm chí cả trong phòng họp. Và điều duy nhất tôi làm chính là tập quen với điều này, không tỏ ra khó chịu và học cách trả lời chúng.

 1. Đạp xe đạp vào mùa đông vừa là tuyệt nhất, vừa là tệ nhất.

Đạp xe trên tuyết có thể sẽ gây sự ấn tượng mạnh với tất cả mọi người. Những người đi xe đạp ở Boston công nhận điểu đó vô cùng thú vị, nhưng cũng thừa nhận rằng nó rất tàn bạo.7 điều chỉ có người đi xe đạp hàng ngày mới biết 3

Đạp xe đạp vào mùa đông vừa là tuyệt nhất

Stephen Hopengarten nói: “Tôi có xu hướng đi xe khi thời tiết xấu vì tôi biết vào những lúc đó, tình hình giao thông sẽ vô cùng tồi tệ. Cảm giác thành công khi lái xe qua cơn bão tuyết rất tuyệt vời, nhưng cái nhìn của những cú sốc, sự kinh ngạc của đồng nghiệp hay những người lạ dành cho bạn còn mang lại cảm giác tuyệt vời hơn” (Ông ấy cũng khuyên bạn nên thêm bạt chắn vào xe đạp của bạn).

Một người đạp xe đạp địa hình Nhật Bản khác – Bonn – thực sự yêu tuyết, bởi vì: “Khi tuyết rơi, tôi là người duy nhất mỉm cười vì tôi đi xe đạp, ngược lại với những người thất vọng vì bị tắc nghẽn trong giao thông hoặc bởi những tuyến đường phủ trắng tuyết làm họ không thể di chuyển được.”

 1. Kính trượt tuyết là vũ khí bí mật của bạn.

Thời tiết lạnh giá của mùa đông càng lúc càng trở nên tồi tệ hơn, đến nỗi kính chuyên dùng để đi xe đạp của bạn không đủ ấm, và đôi lông mi của bạn bắt đầu đóng băng. Thay vì làm chấn thương mắt, những người đi xe đạp như chúng tôi phải thực sự biết bí mật để giữ ấm: mặc áo trượt tuyết và đeo kính trượt tuyết.

7 điều chỉ có người đi xe đạp hàng ngày mới biết 4

Kính trượt tuyết là vũ khí bí mật của bạn

Tìm hiểu thêm:

Có thể bạn thích:  Bài tập giúp thư giãn sau khi đạp xe

Người yêu thích xe đạp – đi xe đạp hàng ngày Nebraska Sydney Brown cũng rất yêu thích kính trượt tuyết, “kính trượt tuyết thực sự tuyệt vời”- cô nói. “Trong tháng Giêng, có nhiều ngày mà người ta không được để lộ da trần ra ngoài trời. Kính trượt tuyết có thể vừa giữ ấm, mà trông cũng thật tuyệt vời. ”

 1. Kiểu tóc mũ bảo hiểm là một vấn đề thực sự.

Tiêu chuẩn cho “một mái tóc đẹp” của bạn sẽ hoàn toàn thay đổi khi bạn trở thành một người đi xe đạp hàng ngày. Cho dù kiểu tóc của bạn có sành điệu và thời trang đến đâu, thì chúng vẫn sẽ bị là phẳng và bẹp dí vào đầu nhờ sức công phá của mũ bảo hiểm.

Brown – một người đi xe đạp hàng ngày – có một vũ khí bí mật. Cô ấy nói: “Tôi sử dụng gel tóc Aveda Humectant Pomade để chống lại mái tóc mũ bảo hiểm. Công việc của tôi hỗ trợ thói quen đạp xe của tôi, nhưng khi phải xuất hiện, tôi vẫn bắt buộc phải xuất hiện trông như một chuyên gia.”

 1. Bạn sẽ vừa tiết kiệm được tiền, nhưng lại vừa phải chi ra rất nhiều tiền.

Khi bạn sống ở một thành phố lớn như Washington DC, kể cả khi bạn đi phương tiện công cộng, bạn cũng sẽ phải chịu một mức phí vô cùng đắt đỏ. Hơn nữa, tự lái xe còn tồi tệ hơn, khi mà bạn phải chịu cả phí cầu đường và phí đậu xe. Tuy nhiên, khi đi xe đạp, bạn có thể tiết kiệm được 15 đô/ ngày – một cách dễ dàng.

Nhưng bạn lại phải bỏ ra một khoản chi phí lớn để bảo dưỡng xe đạp thường xuyên, đặc biệt là trong thời tiết xấu, có nghĩa là lốp xe và xích mòn nhanh hơn. Hơn nữa, còn rất nhiều chi phí xoay quanh những bộ phận khác của xe – chúng cũng cần được bảo tri, bảo dưỡng, thay thế và sửa chữa thường xuyên.

 1. Những giá trị về tinh thần.

Nếu dẹp những chuyện như thời tiết, giao thông, thiết bị gây phiền nhiễu, và tất cả các bất tiện nhỏ sang một bên, thì đạp xe đạp khá là tuyệt vời. Brown nói: “Tôi yêu vẫy tay chào và chào hỏi những người bạn mà tôi thấy trên đường đi đến và đi làm. Bất kỳ sự bất tiện nào khi đi xe đạp cũng đều biến mất bởi cảm giác được gắn kết với cộng đồng của tôi – và dĩ nhiên – là cả bãi đậu xe miễn phí nữa.”

Có thể bạn thích:  Đánh giá xe Woom Bike chiếc xe đạp trẻ em tuyệt nhất 2018

Và bạn sẽ nhìn thấy những cảnh đep mà người lái xe ô tô hay người chen chúc trên các phương tiện công cộng thường bỏ qua – bạn nhìn thấy rất nhiều đồ vật nhỏ, giường hoa, sân vườn và những công trình xây dựng mới. Bạn sẽ có những đánh giá hay nhìn nhận khác về môi trường xung quanh bạn – Điều mà bạn không thể có được khi ngồi trong một chiếc xe vì bạn đang đi quá nhanh.

Và nếu bạn cần thêm một lý do nữa để đi xe đạp hàng ngày, thì hãy xem xét điều này: một nghiên cứu mới cho thấy rằng đi xe đạp đi làm cũng có lợi cho việc giảm cân như tập thể dục. – Đây là một cách thức để tiết kiệm thời gian vô cùng hiệu quả đấy bạn ơi!

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …