Ba bài tập ngắn với cường độ cao có thể cải thiện tốc độ đạp xe của bạn 3

Ba bài tập ngắn với cường độ cao có thể cải thiện tốc độ đạp xe của bạn

Bài viết này sẽ cho bạn biết Ba bài tập ngắn với cường độ cao có thể cải thiện tốc độ đạp xe đạp thể thao của bạn.

“Bạn hoàn toàn có thể gia tăng hô hấp kỵ khí, cải thiện sức mạnh, độ bền và cả tốc độ đi xe của bạn trong khoảng thời gian ngắn với một số bài tập đạp xe đạp thể thao nhập khẩu cường độ cao”. Đó chính là lời giải thích của ông Neil Pedoe – cựu phó tổng biên tập một tạp chí về xe đạp.

Ba bài tập ngắn với cường độ cao có thể cải thiện tốc độ đạp xe của bạn Cải thiện tốc độ đạp xe đạp địa hình của bạn . Dưới đây là ba bài tập sẽ cải thiện tốc độ cũng như kĩ năng đi xe đạp thể thao của bạn và đồng thời giúp bạn đạt được những thành tích cá nhân tốt hơn.

  1. Duy trì tốc độ đạp xe trên đồi trong hai phút.

Quãng thời gian đạp xe đạp thể thao dài đã làm mất đi thời điểm mà sức lực của bạn đang ở ngưỡng tốt nhất để luyện tập. Chính vì vậy, hiệu quả bài tập sẽ không thể đạt mức tối đa. Tuy nhiên, đừng lo lắng, bài tập đạp xe đạp trẻ em thể thao với cơn đau ngắn và nhanh dưới đây sẽ giúp bạn có được sức mạnh lâu dài.

Việc bạn cần làm là tìm một ngọn đồi ở vị trí thấp, có độ dốc lớn, với thời gian trèo lên không quá một hoặc hai giờ. Khi đã tìm thấy một ngọn đồi phù hợp, công việc của bạn là từ từ leo lên ngọn đồi đó. Đến khi gần leo đến đích, hãy thực sự tăng tốc để đạt được tốc độ tối đa của bạn. Hãy cố gắng hết sức để leo lên thật nhanh. Sau khi đến đích, bạn có thể quay trở về nơi bạn bắt đầu tăng tốc, đồng thời lặp lại quá trình trên 5 lần.

Ba bài tập ngắn với cường độ cao có thể cải thiện tốc độ đạp xe của bạn 4

Cải thiện kỹ năng đạp xe thể thao

  1. Đạp nhanh hết sức có thể trong 15 giây:

Bắt đầu với bài tập, bạn hãy để cho cơ thể nóng lên với 15-20 phút đạp xe đạp thể thao nhập khẩu trên đường bằng phẳng. Sau khi cơ thể đã quen dần với nhịp độ, hãy đạp hết sức trong vòng 15 giây và kết thúc với 3-4 phút đạp nhẹ nhàng để phục hồi.  Tiếp tục quá trình tập luyện của bạn bằng cách lặp lại quá trình trên từ 5-6 lần hoặc cho đến khi bạn cảm thấy sức lực của bạn đang dần cạn kiệt.

Có thể bạn thích:  4 tour du lịch bằng xe đạp tuyệt vời nhất tại Việt Nam

Tìm hiểu thêm:

Những khoảng thời gian ngắn, khó khăn tạo ra những thay đổi đồng hóa, có nghĩa là protein được tổng hợp trong cơ, làm cho chúng mạnh mẽ hơn và điều này sẽ làm tăng tốc độ của bạn trong khoảng thời gian về sau.

Ba bài tập ngắn với cường độ cao có thể cải thiện tốc độ đạp xe của bạn 1

Vận động viên xe đạp thể thao chuyên nghiệp

  1. Chiến thuật gây shock – 3 phút lặp đi lặp lại.

Ngoài những khoảng thời gian luyện tập theo những cách truyền thống thì hãy để cơ thể của bạn tập thích nghi dần với những bài tập cường độ mạnh bất chợt. Điều này vừa cải thiện được tốc độ của bạn, vừa khiến độ bền và thích nghi của bạn được nâng cao hơn.

Ba bài tập ngắn với cường độ cao có thể cải thiện tốc độ đạp xe của bạn 2

Hướng dẫn tập đạp xe đạp thể thao

Trong những khoảng thời gian đầu, hãy khởi động thật kỹ lưỡng, sau đó thực hiện năm lần, mỗi lần ba phút đạp xe đạp thể thao trên địa hình bằng phẳng với tốc độ cao nhất mà bạn có thể duy trì, sau đó là ba phút phục hồi. Trong ba phút phục hồi, bạn hãy cứ tiếp tục ngồi đạp xe nhẹ nhàng với tốc độ vừa phải và điều quan trọng nhất là cố gắng kiểm soát hơi thở của bạn.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Nghĩa Hải

Website:  https://nghiahai.com/

  • Địa chỉ 1: 77 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, tp. Hà Nội

ĐT: 02438237777 – 0967287777 – 0389988777

  • Địa chỉ 2: 1127 Hoàng Sa – P5 – Q. Tân Bình – Tp. HCM

ĐT: 0989274760

Cùng hệ thống AEON MALL trên toàn quốc: Long Biên – Hà Nội, Tân Phú – TP.HCM  Canary – Bình Dương, Hoa Lâm – Bình Tân