Hướng dẫn cách đạp xe khi xuống dốc cho người mới bắt đầu 1

Hướng dẫn cách đạp xe khi xuống dốc cho người mới bắt đầu

Bạn cần lưu ý một vài hướng dẫn cách đạp xe đạp thể thao khi xuống dốc cho người mới bắt đầu:

Đạp xe đạp thể thao nhập khẩu xuống dốc thật nhanh với tâm thái vui vẻ là cách mà những người đạp xe gửi lời cảm ơn tới ngọn núi đầy khó khăn mà họ vừa vượt qua. Người mới bắt đầu thường cảm thấy sợ chúng nhưng cảm giác ấy sẽ không còn nữa nếu như bạn làm theo một vài quy tắc đơn giản hướng dẫn đạp xe đạp thể thao xuống dốc này.

Kỹ thuật đạp xe cơ bản, Kỹ thuật xe đạp thể thao

Hãy giữ thật nhẹ nhàng phanh và giải phóng toàn bộ căng thẳng nơi cánh tay và bả vai.

Ngoài việc khiến bạn cảm thấy mệt mỏi một cách không cần thiết,một cơ thể căng cứng cũng sẽ dễ bị tác động bởi bất kì va chạm nào trên đường đi, khiến việc điều khiển xe đạp địa hình thể thao càng trở nên khó khăn hơn.

Một cơ thể thoải mái sẽ giúp bạn tránh được những tình huống bất ngờ và giúp việc giữ phanh cũng như tay lái của bạn được trôi chảy hơn.

Cố định bàn đạp xe đạp trẻ em thể thao giúp bạn không bị mất thăng bằng trên yên xe đạp thể thao và hãy sử dụng chân như một chân chống khẩn cấp khi gặp bất kì va đập nào trên đường đi.

Hướng dẫn cách đạp xe khi xuống dốc cho người mới bắt đầu 4

Kỹ thuật đạp xe đạp thể thao cơ bản

  1. Duy trì việc đạp xe đạp thể thao

Hướng dẫn cách đạp xe khi xuống dốc cho người mới bắt đầu .Hầu hết sẽ có một đoạn xuống dốc kéo dài ngay sau một đoạn lên dốc vô cùng khó khăn, vì thế việc đột ngột thả lỏng chân và ngừng đạp trong một khoảng thời gian – đặc biệt là trong một cuộc đua – sẽ khiến chân bị co cứng.

Để phòng tránh, hãy đảm bảo rằng bạn vẫn sẽ đạp thêm chút nữa trên đường xuống dốc kể cả khi việc này không giúp cho bạn tăng tốc được thêm bao nhiêu. Bằng cách đó khi bạn tới chặng lên dốc tiếp theo trên đường thì chân ban sẽ không bị xuống sức.

Có thể bạn thích:  Bí quyết giảm cân bằng cách đạp xe (Phần 1)

Hướng dẫn cách đạp xe khi xuống dốc cho người mới bắt đầu 3

Kỹ thuật xe đạp thể thao

  1. Giữ khoảng cách

Hãy luôn nhớ rằng cả bạn và cả người phía trước bạn đều không có đèn báo dừng, vì vậy bạn có thể sẽ không nhận được cảnh báo nếu như họ đột ngột phanh lại hoặc quay đầu xe đạp thể thao nhập khẩu

Vì lý do này, hãy chắc chắn bạn luôn quan sát phía trước thật tốt – không chỉ là nhìn vào bánh xe đạp thể thao nhập khẩu của bạn mà luôn phải giữ một khoảng cách vừa đủ để người đạp phía trước có thời gian kịp phản ứng.

Tìm hiểu thêm:

Hãy nhớ một câu châm ngôn trên đường đua: Chỉ có kẻ ngốc mới phá vỡ quy tắc hai giây. Tại sao bạn không áp dụng việc căn chỉnh khoảng trống giữa bạn và người đi ngay trước nhỉ ? Hãy đảm bảo bạn đã nhẩm đếm được hai giây kể từ thời điểm người đó vượt qua một mốc đánh dấu tới khi bạn cũng vượt qua.

Nếu họ di chuyển quá chậm, hãy đợi tới chỗ thật an toàn, vòng qua rồi vượt lên một cách thật nhanh gọn, để lại khoảng cách càng nhiều càng tốt.

  1. Phán đoán hiểm nguy

Hãy sử dụng khả năng để phán đoán những hiểm nguy tiềm ẩn thật nhanh và nhạy bén về sự thay đổi bề mặt đường đua, hàng lối, phanh xe đạp thể thao, các tay đua xe đạp thể thao phía sau và trước hay xe ô tô bên đường.

Tập trung các chướng ngại vật trên đường mà bạn cần vượt qua và giữ tầm quan sát để xử lý một cách nhanh nhất có thể: Xác định những chuyển động đen trắng và mau chóng xử lý bằng não bộ.

Lúc nào cũng sẵn sàng tay phanh, ngay cả khi chỉ cần dùng tới 1 ngón tay đặt lên phanh cũng sẽ giúp cho bạn có thể phản ứng nhanh hơn khi cần tới.

  1. Lướt nào!

Kìm hãm tốc độ lại một chút bằng cách gập khuỷu tay lại một chút và đẩy đầu gối lên sẽ tăng tiết diện bề mặt tiếp xúc và bạn để cho lực hút đẩy bạn đi. Nếu đủ khả năng thì bạn có thể rướn đầu về phía trước và quan sát xung quanh – điều này cực kì quan trọng.

Có thể bạn thích:  Lắp đặt khung chở hàng của xe địa hình và tính hai mặt của nó

Để nhận thêm tốc độ, ghì tay xuống một chút và đẩy thân về phía trước. Hãy nhớ chọn trang thiết bị phù hợp để bạn không bị lộn nhào khi bạn muốn phanh gấp.

Giữ xích luôn nằm ở vòng ngoài sẽ giúp bạn tránh trường hợp tuột xích khi bạn không may bị tai nạn.

Hướng dẫn cách đạp xe khi xuống dốc cho người mới bắt đầu 2

Hướng dẫn đạp xe đạp thể thao

  1. Dùng cơ thể như một chiếc phanh.

Giống như việc dùng lực gió để lướt đi giúp bạn tăng tốc khi xuống dốc, nếu bạn muốn điều chỉnh tốc độ mà không cần tới phanh thì hãy ngồi thẳng lưng và đón gió. Di chuyển tay về phía trước xe đạp thể thao sẽ giúp có thêm độ ghì xuống, vừa có thể bảo vệ đầu gối và khuỷu tay.

Dùng cơ thể như một loại phanh tự nhiên là một chiến thuật hữu ích để có thể gia tăng mức độ điều khiển xe đạp thể thao nhập khẩu trong khi bạn cần phanh khi tới góc cua.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Nghĩa Hải

Website:  https://nghiahai.com/

  • Địa chỉ 1: 77 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, tp. Hà Nội

ĐT: 02438237777 – 0967287777 – 0389988777

  • Địa chỉ 2: 1127 Hoàng Sa – P5 – Q. Tân Bình – Tp. HCM

ĐT: 0989274760

Cùng hệ thống AEON MALL trên toàn quốc: Long Biên – Hà Nội, Tân Phú – TP.HCM  Canary – Bình Dương, Hoa Lâm – Bình Tân