Bánh phụ cho xe đạp trẻ em. Phụ kiện xe đạp trẻ em 1

Bánh phụ cho xe đạp trẻ em. Phụ kiện xe đạp trẻ em

Các bậc cha mẹ thường hỏi tôi những câu hỏi về bánh xe phụ bằng giọng nói đầy vẻ lo ngại. Tôi là một người đề xuất bỏ qua các bánh xe phụ, thay vào đó khuyến khích các bậc phụ huynh để trẻ đi xe cân bằng trước và chuyển đổi trực tiếp sang xe đạp (sau này), nhưng tôi chắc chắn không đánh giá những bậc cha mẹ có con đi xe có bánh phụ. Trong thực tế, ngay cả con trai tôi cũng đã từng thử một chiếc xe đạp với bánh xe đào tạo một chút trước khi cậu bé học đạp xe.

Bánh phụ cho xe đạp trẻ em. Phụ kiện xe đạp trẻ em

Dưới đây là một số câu hỏi về bánh xe đạp trẻ em phụ phổ biến nhất mà tôi nhận được.

Tại sao bánh xe đạp trẻ em đào tạo lại tệ?

Bánh xe phụ không phải là xấu. Tôi tin chắc rằng chúng ta trước đây đều đã đi xe có bánh phụ trước khi biết đi xe đạp trẻ em bình thường. Lý do mà bánh xe đào tạo đã không còn được ưa chuộng, và cũng là lý do mà tôi không khuyến khích chúng nên được lắp vào xe của trẻ là bởi vì việc học đi xe thực sự dễ dàng hơn nếu không có bánh phụ.

Với sự ra đời của xe cân bằng, cha mẹ nhận ra rằng nếu trẻ học cách cân bằng đầu tiên , trước khi học đạp xe, toàn bộ quá trình sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Điều này là cần thiết cho một đứa trẻ để bắt đầu trên một chiếc xe đạp trẻ em cân bằng nay cả khi trẻ mới chỉ 18 tháng tuổi. Quá trình đi xe cân bằng này sẽ diễn ra không nước mắt, không tai nạn – không đau đớn – trẻ sẽ không phải gặp những điều ám ảnh như chúng ta từng gặp khi tập đi xe đạp trước đây.

 Tìm hiểu thêm :  

Có thể bạn thích:  Xe đạp trẻ em tốt nhất cho học sinh

Lý do khác mà bánh xe đào tạo không phải là điều tuyệt vời nhất cho trẻ là chúng làm trẻ khó điều khiển xe hơn trên những địa hình không bằng phẳng. Nếu vỉa hè bị nứt hoặc bị nghiêng, bánh xe phụ cung sẽ bị mất cân bằng và xe có nguy cơ bị lật nghiêng. Điều này thực sự gây phiền toái cho trẻ em và có thể khiến trẻ không muốn đạp xe nữa.

Bánh phụ cho xe đạp trẻ em. Phụ kiện xe đạp trẻ em 2

Có nên lắp bánh phụ cho xe đạp trẻ em

Tôi nên mua một chiếc xe cân bằng hay một chiếc xe đạp trẻ em với bánh phụ?

Một chiếc xe đạp cân bằng! Thật vậy, trong hầu như tất cả các trường hợp tôi sẽ khuyên bạn nên bắt đầu với một chiếc xe cân bằng đầu tiên và sau đó chuyển đổi sang một chiếc xe đạp bình thường mà không cần bánh xe phụ. Ngay cả khi con của bạn lớn hơn, hãy vẫn để trẻ bắt đầu với xe cân bằng. Nếu con bạn thực sự khỏe mạnh, và có khả năng giữ cân bằng đặc biệt, bạn có thể bỏ qua chiếc xe cân bằng. Tạm thời tháo bàn đạp ra khỏi xe đạp để trẻ tập luyện và trượt trên chiếc xe đạp trẻ em. Một khi bé đã giữ được thăng bằng và điều khiển tốt nó, bạn có thể lắp bàn đạp trở lại. Lúc này bé đã sẵn sàng học cách đạp xe rồi đấy!

Làm cách nào để chuyển con tôi ra khỏi các bánh xe đạp trẻ em đào tạo?

Nếu trẻ đã từng đi xe đạp cho bé 3 tuổi với bánh phụ, bạn cũng đừng nên lo lắng. Sẽ có một vài lựa chọn tại thời điểm này. Đề xuất đầu tiên của tôi là để chiếc xe với bánh phụ đó sang 1 bên và quay trở lại xe cân bằng cho đến khi con bạn có khả năng cân bằng tuyệt vời. Sau đó, bạn có thể chuyển trẻ trực tiếp sang xe đạp thông thương mà không cần đến bánh phụ. Nếu bạn không có sẵn xe cân bằng, chỉ cần tạm thời tháo bàn đạp khỏi xe đạp của trẻ và sử dụng nó như một chiếc xe cân bằng.

Một số trẻ em sẽ không thích ý tưởng xe cân bằng này của bố mẹ mình, bởi chúng đã quá quen thuộc và gắn bó với chiếc xe có bánh phụ kia. Trong trường hợp này, bạn hãy thử nâng cao bánh phụ để chúng hướng thẳng hàng và không chạm đất. Điều này sẽ buộc trẻ bắt đầu làm việc với 2 bánh xe chính còn lại.

Có thể bạn thích:  Làm thế nào để giải quyết điều kiện đường phố lắm chướng ngại vật khi đạp xe

Một khi bé có cảm giác cân bằng tốt, bạn có thể bánh xe đạp trẻ em đào tạo hẳn ra.

Một điều khác có thể giúp trẻ đó là để chúng đi xe đạp với những đứa trẻ khác không có bánh xe phụ. Rất có thể bé sẽ nhanh chóng thất vọng với việc mình không đi nhanh và có những kỹ năng như các bạn. Lúc này trẻ sẽ không muốn bánh phụ nữa và tập trung vào việc giữ thăng bằng hơn.

Ở tuổi nào các bánh xe đạp trẻ em đào tạo nên được loại bỏ?

Sớm nhất có thể! Khi trẻ học cách cân bằng, toàn bộ quá trình sẽ diễn ra dễ dàng hơn. Nếu trẻ chưa có khả năng cân bằng, hãy để trẻ làm quen với xe cân bằng hoặc bạn có thể tự chế bằng cách tháo bàn đạp từ xe trước đó ra.
Nhưng con tôi yêu những bánh xe phụ và không muốn tháo chúng. Tôi phải làm gì?
Nếu trẻ vẫn đang vui vẻ trên chiếc xe đạp trẻ em của mình, đó là điều quan trọng. Khi bạn quá dứt khoát tong việc loại bỏ đi bánh xe phụ, trẻ sẽ mất đi niềm vui và động lực để đạp xe. Nếu bánh xe đào tạo làm cho bé trở nên hạnh phúc, hãy cứ để bé hạnh phúc.

Bánh xe đạp trẻ em đào tạo có phải là không đồng đều?

Điều đó còn phụ thuộc vào nhiều vấn đề! Nếu con của bạn không thoải mái với sự mất đồng đều này, bạn có thể tạm thời hạ thấp xuống để chúng trở nên bình thường hơn. Tuy nhiên, khi trẻ vẫn thoải mái trong quá trình đi xe, bạn nên nâng các bánh phụ lên một lần nữa để con bạn hơi nghiêng sang một bên. Điều này buộc trẻ phải học cách cân bằng và sẽ dễ dàng hơn để loại bỏ bánh xe phụ.

Bánh phụ cho xe đạp trẻ em. Phụ kiện xe đạp trẻ em3

Phụ kiện an toàn cho xe đạp trẻ em

Làm thế nào để điều chỉnh bánh xe đạp trẻ em phụ?

Để tăng hoặc giảm độ tiết xúc các bánh xe phụ với mặt đất, như đã đề cập ở trên, bạn cần nới lỏng các đai ốc giữa bánh xe phụ và khung xe đạp. Định vị các bánh xe nơi bạn cho là cần, và sau đó siết chặt lại các đai ốc.

Hãy quan sát con bạn khi đi xe. Nếu trẻ vẫn gặp khó khăn, hãy hạ thấp các bánh xe xuống để hỗ trợ trẻ nhiều hơn. Nếu trẻ đang 1 chút lắc lư và xe đạp học sinh vẫn lăn, tiếp tục nâng cao các bánh xe đào tạo theo thời gian để dạy trẻ làm quen với việc đi xe mà không có chúng.

Có thể bạn thích:  Xe đạp trẻ em Xiaomi: Tuyên bố "chiếc xe đầu tiên nuôi dưỡng tính độc lập cho trẻ"!

Tôi nên mua bánh xe đạp trẻ em phụ nào?

Nếu vì lý do nào đó, bạn vẫn cảm thấy rằng con của bạn cần bánh xe phụ sau khi đọc bài viết này, thì tôi muốn giới thiệu những bánh phụ có độ bền cao và dễ dàng điều chỉnh được. Loại bánh xe đạp trẻ em phụ yêu thích của tôi là  Wald 1216. Chúng phù hợp với những xe có đường kính bánh xe từ 30-40cm.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em