Xe đạp địa hình phù hợp. Các dòng xe đạp địa hình 1

Xe đạp địa hình phù hợp. Các dòng xe đạp địa hình

Tất cả những gì cần biết về gravel bikes (xe đạp đi trên địa hình nhiều sỏi đá)
Có thể dễ dàng nhận ra là có một số địa hình mà cả xe đạp đường và xe đạp cyclocross đều không phù hợp. Nếu như xe đạp đường chỉ phù hợp với những địa hình đương phẳng và trơn tru thì xe đạp cyclocross lại là dòng xe đạp địa hình không mang đến sự thoải mái cho người đạp do chiều dài ngắn và có tất cả các tính năng chỉ phù hợp cho những cung đường có địa hình khá khó khăn.

Xe đạp địa hình phù hợp. Các dòng xe đạp địa hình

Tuy nhiên, vào thời điểm đó những chiếc xe đạp thuộc dòng gravel bike đã được sản xuất nhưng lại được coi là xe đạp dòng cyclocross.

Có lẽ ý tưởng về một chiếc xe đạp riêng xuất hiện ở mỹ, nơi mà có hơn 2 triệu km đường nhựa chưa được trải nhựa. Theo nhu cầu của thị trường, các nhà sản xuất đã cải tiến dòng xe cyclocross một chút để chúng có thể giúp chúng ta vượt qua những con đường nhiều đá dăm và sỏi một cách thoải mái hơn. Khung xe đạp cyclocross bắt đầu được thiết kế với kiểu dáng thoải mái hơn , xuất hiện các loại xe đạp leo núi đột biến. Tất cả đều mở đường cho việc ra đời của một dòng xe đạp mới gravel bike.

 Tìm hiểu thêm :  

 

Nhưng con đường không bằng phẳng, trơn tru xuất hiện ở khắp mọi nơi, chúng bị hư hỏng thậm chí còn đầy ổ gà và đá dăm. Ngoài ra những người yêu mến hoạt động đạp xe đạp đều biết rằng đạp xe trên những con đường lởm trởm luôn là những trải nghiệm khó khăn. Chính điều này đã cung cấp thêm nhiều lý do hơn nữa cho dòng xe đạp gravel bike trở thành hiện thực.

Xe đạp địa hình phù hợp. Các dòng xe đạp địa hình 2

Chọn mua xe đạp địa hình phù hợp

Những tính năng chính của gravel bike?

Có thể bạn thích:  Sự khác biệt giữa xe trượt cân bằng trẻ em và xe đạp trẻ em

Về cơ bản đây là một loại khác của xe đạp đường dài, được thiết kế để đạp nhanh hơn với một tay lái cong. Lốp xe với kích thước khá lớn khoảng 35mm, nhiều mẫu còn có thể sử dụng lốp xe leo núi. Bánh xe Slate có kích thước 27.5 inch và lốp tương đối dài gần bằng đường đướng của bánh xe đạp thường cổ điển.
Hệ thống phanh cần phải phù hợp với lốp xe vì thế phanh vành kiểu cổ điển sẽ không thường xuyên được dùng cho loại xe đạp địa hình nhập khẩu này. Phanh đĩa có vẻ sẽ phù hợp hơn khi xe đi trên địa hình nhiều sỏi đá đồng thời dễ dàng bảo dưỡng và có độ tin cậy cao.

Hình dạng của khung xe cũng mang lại cho người đạp sự thoải mái với chiều dài cơ sở lớn, trọng tâm thấp và góc tay lái thích hợp mang đến sự ổn định khi đạp. Việc làm giảm hay thay đổi bất kỳ yếu tố nào cũng có thể dẫn đến tình trạng mất kiểm soát và không tạo ra sự thoải mái. Ngoài ra thanh đứng dài hơn giúp nâng tay lái cao hơn đồng thời giảm tác động lên lưng của bạn giúp giảm các triệu chứng căng cơ ở lưng. Kiểu dáng của xe đạp thể thao là sự kết hợp của nhiểu loại xe khác nhau cho các chuyến đi dài trở nên nhẹ nhàng và thoải mái.

Xe đạp địa hình phù hợp. Các dòng xe đạp địa hình 3

Các dòng xe đạp địa hình leo núi

Tại thời điểm này , hầu như tất cả các nhà sản xuất xe đạp thể thao đều sản xuất dòng xe đạp gravel bike. Một số các thương hiệu như Salsa đã cho ra mắt dòng xe này từ rất nhiều năm về trước, trong khi đó Felt hay Merinda hiện vẫn đang dừng lại ở việc phát triển dự án.

Điều chắc chắn là gravel bike là sản phẩm duy nhất có khả năng mang đến cho bất kỳ người đam mê xe đạp nào một chuyến đi đậm chất sử thi. Bạn có nên có một chiếc xe đạp dòng gravel bike không? Dòng xe này luôn có một lượng cầu rất lớn trên thị trường.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Có thể bạn thích:  Tổng hợp kiến thức về xe đạp, Sửa chữa bảo dưỡng xe đạp địa hình