Bộ giảm xóc xe đạp địa hình thế hệ mới 3

Bộ giảm xóc xe đạp địa hình thế hệ mới

Charger Damper (bộ giảm xóc) là một bộ giảm xóc mới được RockShox phát hành vào năm 2013. Nó lần đầu tiên được giới thiệu với phuộc trước Pike. Nó cũng làm cho mô hình cổ điển này trở nên nổi tiếng, một lần nữa tạo nên sự cổ điển. Sau vài năm thử nghiệm thị trường, bộ giảm xóc Charger đã đạt được phản ứng tốt của thị trường, nhưng không có gì tuyệt đối. Với việc nâng cấp và phát hành các mẫu RockShox 2018, chúng tôi cũng đã thấy một bộ giảm xóc xe đạp địa hình rất sáng tạo. – Charger Damper!

1.Charger Damper

Bộ giảm xóc xe đạp địa hình thế hệ mới . Trước khi nói về nhân vật chính của bài viết này, chúng ta hãy nói về người tiền nhiệm của nó, đó là bộ giảm xóc sạc thế hệ đầu tiên. Không giống như hệ thống giảm xóc truyền thống, bộ giảm xóc Charger không chỉ sử dụng phương pháp tắm dầu độc lập mà còn cách ly hoàn toàn mạch dầu giảm xóc. Không khí trong bộ giảm xóc làm cho hiệu suất giảm xóc ổn định hơn, điều quan trọng hơn là nó sử dụng dầu đàn hồi cao su để bù đắp thể tích của thanh đẩy piston khi bộ giảm xóc xe đạp địa hình được nén, do đó loại bỏ buồng khí IFP và tiết kiệm thể tích trong khi tiết kiệm trọng lượng.

2.Charger2 Damper

Tôi tin rằng mọi người đều nhận thấy rằng bộ giảm xóc Charger được các mô hình cao cấp của RockShox áp dụng, như Pike, Lyrik, Boxxer, v.v., nhưng không thấy SID được trang bị bộ giảm xóc này, bởi vì thế hệ bộ sạc xe đạp địa hình đầu tiên không có loại thân điều khiển, cộng với sự gia tăng đường kính ngoài của phồng dầu đàn hồi khiến nó không thể vừa với phuộc trước của ống bên trong 32mm, và bộ Charger2 Damper ra đời để giải quyết vấn đề này, và những thay đổi bên trong cũng làm cho hiệu suất của bộ giảm xóc này được cải thiện hơn nữa.

Bộ giảm xóc xe đạp địa hình thế hệ mới 2

Bộ giảm xóc dành cho xe đạp

3.Dầu giãn nở

Có thể bạn thích:  Một số linh kiện chủ yếu của xe đạp

Bộ Charger2 dựa trên bộ giảm xóc thế hệ đầu tiên trải qua nhiều cải tiến và nâng cấp được thực hiện. Điều trực quan nhất là nó trở nên mỏng hơn và nhẹ hơn, không chỉ ống bên ngoài của bộ giảm xóc cũng mỏng, mà ngay cả dầu giãn nở cũng mỏng. Ra khỏi thắt lưng, dầu giãn nở phẳng ban đầu phình xe đạp địa hình nhập khẩu ra sau khi bộ giảm xóc được nén, làm cho đường kính ngoài thô hơn và lớn hơn. Thế hệ mới của Charger2 thiết kế xẻng dầu thành hình lõm cong, khi bộ giảm xóc được nén ở phía dưới, độ dày của bè dầu không bằng đường kính của mặt bích lắp của xi lanh ngoài. Thiết kế này tiếp tục nén âm lượng tổng thể của Charger2, làm cho nó linh hoạt hơn.

4.Núm điều chỉnh

Núm điều chỉnh của bộ giảm xóc Charger2 cũng được thiết kế theo hình dạng mới, nhưng về cơ bản nó vẫn duy trì khái niệm ban đầu và chế độ điều khiển. So với những thay đổi bên trong, núm bên ngoài chỉ thay đổi để phân biệt.

5.Cài đặt

Công cụ cài đặt nắp trên của Charger2 cũng đã được thay đổi từ ổ cắm hex ban đầu sang công cụ bánh đà. Do ổ cắm hex thông thường có thiết kế vát cạnh, rất dễ làm hỏng hex của nắp trên nếu không được làm mịn và xác suất thiệt hại của công cụ bánh đà là thấp hơn nhiều, và công cụ này thường được sử dụng, nó không đặc biệt cho phuộc xe đạp thể thao trước được trang bị một ổ cắm lục giác.

Bộ giảm xóc xe đạp địa hình thế hệ mới 1

Hệ thống giảm xóc của xe đạp

6.Thiết kế ống xả

Thế hệ bộ giảm xóc Charger đầu tiên phải được thông hơi từ đầu và yêu cầu các công cụ đặc biệt để tháo rời nhiều bộ phận, điều này rất bất tiện. Bộ giảm xóc Charger thế hệ mới được thiết kế với cổng xả ở dưới cùng của ống ngoài, giúp tiết kiệm đáng kể bước xả và cải thiện hiệu quả bảo trì và bảo dưỡng.

7.Tích hợp van giảm xóc tốc độ cao

Đối với những tay đua lão luyện và người chơi nitpicking đòi hỏi khắt khe, HSCV (High Speed Compression Vavle/ Vavle nén tốc độ cao) là rất quan trọng để cho phép phuộc trước thêm đường dẫn dầu bổ sung trong khi duy trì giảm xóc nén tốc độ thấp ban đầu, tiếp thu đối đầu liên tục và nhanh chóng, cải thiện sự ổn định và thoải mái xe đạp địa hình . Trong Bộ giảm xóc Charger thế hệ đầu tiên, ngoại trừ Boxxer WC / Team, cả RCT3 và RC đều không áp dụng HSCV (RC có mạch dầu, nhưng nó không được sử dụng).

Có thể bạn thích:  Cách tránh điểm mù khi đạp xe đạp địa hình

Bộ giảm xóc Charger2 sử dụng HSCV trong tất cả các dòng, bao gồm RC, RCT3 và RLC, và HSCV của nó sử dụng các cài đặt trước khác nhau cho các mô hình cường độ khác nhau. Ví dụ, đối với các XC cần hỗ trợ tốt hơn cho việc đạp và qyau xe đạp thể thao, cường độ khởi động của HSCV sẽ cao hơn, đối với các mẫu có yêu cầu tích cực về hấp thụ sốc như DH, cường độ khởi động sẽ thấp hơn, làm cho HSCV rất dễ đẩy, đối với AM và Enduro, một cài đặt trước khiêm tốn hơn được sử dụng.

8.Ứng dụng

Bộ giảm xóc Charger2 đã phát hành ba phiên bản, RC, RCT3 và RLC (điều khiển dây). Và vì sự thành công của bộ Charger2 thế hệ mới, anh ta có thể được kết hợp với hầu hết tất cả các mẫu của phuộc trước RockShox. Ngoài ra, bộ giảm xóc xe đạp địa hình sẽ được bán riêng để nâng cấp với người dùng của bộ giảm xóc thế hệ đầu tiên và các hệ thống giảm xóc khác.

Thế hệ bộ giảm xóc Charger2 thế hệ mới đã tạo ra rất nhiều thay đổi cả bên ngoài lẫn bên trong. Bây giờ tất cả những gì chúng ta có thể làm là chờ đợi nó ra mắt công chúng, và sau đó mong đợi nó sẽ làm chúng ta ngạc nhiên!

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em