Bỏ lại mùa đông lạnh giá và chuẩn bị đạp xe thôi 3

Bỏ lại mùa đông lạnh giá và chuẩn bị đạp xe thôi

Khoảnh khắc đi qua những cách đồng nở rộ hoa, những khu rừng xanh ngát ngay lúc này thật là tuyệt. Điều này sẽ tuyệt vời hơn đối với những người đã lái xe trong suốt cả mùa đông mà không có bất kì điểm dừng nào trong suốt cả chặng đường dài.Tuy nhiên, với một số người, mùa đông đồng nghĩa với việc tập luyện trong nhà, tại phòng tập với huấn luyện viên, hoặc thậm chí là hoàn toàn nghỉ ngơi.

Bỏ lại mùa đông lạnh giá và chuẩn bị đạp xe thôi . Dù sao, đối với tất cả mọi người, những tia nắng đầu tiên của mùa xuân như tiếng gọi thức dậy đầu tiên để mang chiếc xe đạp địa hình của bạn ra ngoài. Đây thật sự là một ý tưởng tuyệt vời. Và chúng ta nên kiểm tra xe đạp trước khi sử dụng nó. Sẽ có một danh sách khổng lồ những vấn đề có thể xuất hiện với chiếc xe của bạn trong mùa đông năm ngoái và bạn cũng phải nhớ lại những cái bạn muốn sửa nó mà vẫn chưa thực hiện. Nhưng hãy quên chúng đi, dưới đây là danh sách 10 điều bạn nên kiểm tra trước khi đi xe ra ngoài.

Lốp xe– Tất nhiên, việc kiểm tra áp lực của lốp xe là hàng đầu. Tuy nhiên đây không phải là tất cả. Nếu bạn sử dụng lốp không xăm, hãy kiểm tra chất bịt kín và tốt nhất là tháo lốp ra khỏi vành xe đạp địa hình và thay chất bịt kín mới. Vào thời điểm nào đó, các chất bịt kín sẽ thường xuyên bị khô, cứng và không cung cấp hiệu suất cần thiết cho lốp. Nếu lốp xe bị mòn, bạn nên biết những gì bạn phải làm. Đừng bao giờ gạt đi ý kiên lắp một chiếc lốp mới hơn cho xe đạp của bạn ngay cả khi sự hao mòn này không quá lớn.

Bỏ lại mùa đông lạnh giá và chuẩn bị đạp xe thôi 2

Chuẩn bị cho việc đạp xe mùa đông

Sự va chạm– Những cú va chạm sẽ gây ra tác động lớn nếu xe đạp địa hình nhập khẩu của bạn thiếu áp suất phù hợp. Trong suốt cả mùa đông, khí hơi có thể bị trượt ra ngoài và hãy kiểm tra nó bằng một vài va chạm tại một số phần của xe, thậm chí là nhiều hơn nếu bạn có kế hoạch đi nó trong suốt những năm tới.

Có thể bạn thích:  Khái niệm cơ bản về xe đạp gấp (phần 2)

Chuối xích– Có thể bạn đã không làm sạch chuỗi xích ở xe đạp địa hình trong chuyến đi cuối cùng gần đây nhất. Điều này có nghĩa là, nó có thể bị kẹt và bị rỉ sét. Vậy chuỗi xích cần phải được làm sạch và tẩy bỏ dầu mỡ ngay. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tự kiểm tra nó trước tiên bằng một công cụ mà bạn có thể mua một cách dễ dàng. Nếu chỉ số hao mòn vượt quá 0,7mm bạn cần phải thay thế chuỗi xích và nếu sự hao mòn vượt quá 1mm bạn có thể cần phải lắp một bánh răng mới và có thể cả đùi đĩa mới.

Trục giữa-Tất cả các trục giữa đều không có độ chống rỉ nước như chúng ta mong muốn. Trong suốt quá trình lái xe đạp thể thao, có một lỗ hút nước nhỏ không để lại bất kỳ giọt nước nào nhờ vào cách sử dụng chuyên sâu. Tuy nhiên sau một khoảng thời gian dài  có khả năng nó sẽ bị kẹt và rỉ sét, điều nay sẽ gây hư hỏng đến tổng thể trục giữa. Hãy tháo chuỗi xích và xoay cụm đùi, nếu bạn thấy lực kéo nhẹ nhất thì bạn nên thay thế trục giữa. Để đảm bảo hơn về sự an toàn của bạn, hãy tháo trục giữa ra, làm sạch và bôi trơn nó.

Dây phanh và vỏ bọc dây phanh – công việc này không đòi hỏi trí tuệ cao. Sau suốt cả một mùa đạp xe, thay thế dây phanh là một hoạt động không những đơn giản mà còn vô cùng cần thiết. Điều này sẽ mang đến sự kỳ diệu về hoạt động  của phanh và hiệu suất chuyển động của nó.

Bỏ lại mùa đông lạnh giá và chuẩn bị đạp xe thôi 1

Kỹ năng đạp xe vào mùa đông

Phanh -Ngắt kết nối bánh xe đạp địa hình và kiểm tra kỹ lưỡng phanh. Nếu bộ đệm và các Rôto bị mòn thì hãy thay thế chúng. Khi nhìn vào cac miếng đệm, hãy chú ý tới các pistôn đang trượt. Nếu phát hiện ra có chuyển động bất thường thì có khả năng là nó đã không được sử dụng trong vài tháng. Nếu các đòn bẩy hoạt động không đều hoặc chúng gần hơn so với tay lái thì có thể là có không khí trong đó mà bạn cần phải tháo ra.

Có thể bạn thích:  Xe đạp trẻ em Woom đã có mặt tại Vương quốc Anh

Bánh xe

-Kiểm tra khả năng làm việc của các bánh xe trong các trục và cách chúng quay. Nếu một bên chuyển động nhẹ trong khi bánh xe không quay thì có nghĩa rằng các vòng bi đã gặp nước. Ngoài ra, việc quay bánh xe cũng có thể chỉ ra vành xe có bị biến dạng hay không. Nếu lốp vẫn nằm đúng trên bánh xe đạp thể thao, bề mặt phanh trên vành xe vẫn còn các thông số hoặc rôto phanh vẫn thẳng thì xe vẫn hoạt động tốt.

Vít -Sự chênh lệch về nhiệt độ có thể làm nới lỏng các vít. Lấy một cái chìa khóa xiết 6 cạnh hoặc một cái cờ lê để kiểm tra độ chặt chẽ của tất cả các vít ở các bộ phận khác nhau. Khi tiếp xúc với các bộ phận làm từ carbon nên sử dụng một cái cờ lê xoắn để có thể đáp ứng đc các yêu cầu về áp lực.

Bộ ổ lái

– tay lái phải di chuyển tự do mà không bị gián đoạn và không thể hiện bất kỳ chuyển động bât thường nào. Đây là một trong những phần nhạy cảm nhất , vậy nên nó là một trong những phần dễ kiểm tra nhất.

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, là hãy kiểm tra một cách nghiêm túc  tất cả các bộ phận và phụ kiện mà bạn đã sử dụng. Qua mùa đông, có thể những phụ kiện đó có thể sẽ biên mất tại bất kì đau trong ngôi nhà của bạn như một hiện tượng lạ . Đừng căng thẳng và hãy tìm kiếm nó trong vòng 10 phút hoặc không tìm kiếm nếu bạn muốn.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em