Bộ truyền động biến số 12 tốc độ SRAM GX Eagle 3

Bộ truyền động biến số 12 tốc độ SRAM GX Eagle

Để cho những người đam mê xe đạp leo núi trải nghiệm sự thú vị của công nghệ Eagle, SRAM đã cho ra mắt bộ phụ kiện GX Eagle với giá cả bình dân vào giữa năm nay. Từ tay nghề đến công nghệ, SRAM quyết tâm phổ biến công nghệ Eagle. Mặc dù GX Eagle giảm chi phí, nhưng nó thừa hưởng tất cả tinh hoa của công nghệ Eagle và bao trùm từ XC cho đến Enduro.

Bộ truyền động biến số 12 tốc độ SRAM GX Eagle . Dòng GX luôn lấy hiệu quả và giá thành thấp làm mục tiêu liệu có thể phát huy kỹ thuật Eagle đến cực hạn hay không? Do đó, chúng tôi đã lắp đặt bộ phụ kiện GX Eagle trên một chiếc xe đạp trẻ em Enduro để thử nghiệm xem GX Eagle trong trạng thái hoạt động tối đa có biểu hiện như thế nào.

Để biết thêm thông số kỹ thuật và chi tiết, vui lòng nhấp vào “Mở hộp bộ điều khiển biến tốc 12 tốc độ SRAM GX Eagle

Công nghệ và tính năng:

Về chức năng và công nghệ, GX Eagle kế thừa tất cả các công nghệ của bộ dụng cụ cấp cao nhất XX1 và XO1 Eagle: Công nghệ xe đạp trẻ em GX Eagle có tất cả X-Horizon, X-Actuation, X-Sync2, Type3 Roller Bearing Clutch, Cage Lock, hệ thống tích hợp cùi đề Match Marker và MMX. Sự khác biệt chính giữa GX Eagle và XX1,  XO1 Eagle là chi phí và trọng lượng, còn về chức năng và công nghệ, thì GX Eagle là tốt nhất.

Bộ truyền động biến số 12 tốc độ SRAM GX Eagle 2

Công nghệ truyền động biến số của xe đạp

X-Actination (tỷ lệ kéo chính xác)

GX Eagle sử dụng công nghệ được cấp bằng sáng chế của SRAM, X-Actinating, để chuyển đổi chính xác và nhanh chóng từng thiết bị trong quá trình chuyển số.

Zero Loss (mất chuyển đổi rỗng)

SRAM đã đặc biệt bổ sung công nghệ của các sản phẩm cao cấp vào GX Eagle – Zero Loss. Khi GX Eagle thực hiện thay đổi tốc độ, dòng shift sẽ phản hồi ngay lập tức, không có hành trình trống rỗng, vị trí bánh răng thay đổi nhanh chóng và chính xác, do đó cải thiện hiệu quả và trải nghiệm sử dụng.

X-Sync2

Dựa trên thế hệ trước, đĩa răng X-Sync2 với hình dạng răng được tối ưu hóa áp dụng công nghệ răng rộng và hẹp mới. So với đĩa răng hình tam giác truyền thống, đĩa răng X-Sync2 có thể cắn xích trước đó và nắm chắc xích. Cả bánh xích và xích đều được cải thiện độ chụm và độ mịn. Các cạnh vát hẹp, tròn cũng điều chỉnh dây xích bù, cung cấp mức độ hiệu suất và độ bền cao nhất. Ngay cả trong môi trường bùn khắc nghiệt, xích X-Sync2 vẫn duy trì tình trạng tốt nhờ thiết kế rãnh của xích X-Sync2, tạo điều kiện làm sạch tấm xích xe đạp trẻ em bên trong và bùn lăn. Sự kết hợp giữa xích Eagle và phía sau của GX Eagle làm cho toàn bộ hệ thống của bộ phụ kiện ổn định hơn. ngăn chặn tình trạng tuột xích.

Có thể bạn thích:  Hướng dẫn bảo dưỡng xe cho các tay đua xe

Nhóm tay quay giá trong xương tạo hình chữ X

Bộ tay quay mới của GX Eagle được rèn tạo thành, trong khi mặt sau là một bộ xương bên trong rỗng và hình chữ X, có diện tích lớn để cân bằng tối ưu sức mạnh và trọng lượng. Ngoài ra, GX Eagle có hai bộ tay quay GXP và BB30, được trang bị ba chiều dài của bộ quay, đáp ứng các khung xe đạp trẻ em cao cấp và người dùng khác nhau.

Cảm nhận khi sử dụng

Thay đổi tốc độ:

GX Eagle phản ứng rất nhanh khi chuyển bánh răng. Nó không thua kém bộ cấp cao nhất. Ngay cả khi bạn thay đổi nhiều bánh răng cùng một lúc, bạn có thể đưa ra phản hồi kịp thời. Điều này là do GX Eagle thừa hưởng công nghệ cốt lõi của X-Ac và X01 Eagle-X-Actinating. ZeroLoss, đạt được sự chuyển đổi không ảo, hiệu quả cao.

Bánh xích ngầm trong quá trình chuyển đổi xe đạp trẻ em và duy trì độ trơn tru đáng tin cậy, ngay cả khi sang số 50T lớn nhất, chỉ trong trường hợp sử dụng nhiều, chẳng hạn như dịch chuyển khi leo lên, mới xuất hiện cảm giác răng, nhưng thao tác chuyển số không chậm trễ, vẫn có thể nhanh chóng đạt được các thiết bị cần thiết, phạm vi biến số của GX Eagle 500% có thể xử lý hầu hết trên bề mặt các địa hình, để người dùng tự tin hơn, thách thức các tuyến đường phức tạp và khó khăn hơn.

Bộ truyền động biến số 12 tốc độ SRAM GX Eagle 1

Các loại biến tốc xe đạp

Đạp xe:

GX Eagle có một hiệu suất tuyệt vời trong việc đạp. Mặc dù GX Eagle đã giảm chi phí, nhưng hiệu suất của nó không bị ảnh hưởng. Dây xích của GX Eagle, đĩa và bánh đà rất trơn tru, ngoại trừ 10T, có một cảm giác răng nhẹ, các bánh răng khác hoàn toàn không thể cảm nhận được. Do vật liệu tốt hơn của bánh đà GX Eagle và bánh xích X-Sync2 Eagle, việc đạp thậm chí còn khó khăn hơn, trải nghiệm thực tế về cơ bản giống như bộ dụng cụ hàng đầu XX1 Eagle và X01 Eagle.

Ổn định

Đối với hệ thống đĩa đơn GX Eagle, điều quan trọng nhất là ổn định. Khi bánh đà tăng lên tối đa 50T, góc của xích trở nên rất lớn. Để tránh cho bánh răng bị đảo ngược khi tay quay quay, SRAM được thiết kế đặc biệt cho bánh đà GX Eagle. Với việc bổ sung công nghệ X-Guide2, việc điều trị răng rộng và hẹp trên hai đĩa lớn nhất có thể làm tăng lực cắn của bánh đà và xích. Dây xích sẽ không trượt khỏi bánh đà bất kể tác động của trọng lực hay đạp tốc độ cao.

Có thể bạn thích:  Chiếc xe đạp gấp đã thay đổi cuộc sống của tôi như thế nào

Bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào, GX Eagle luôn duy trì bản lĩnh ổn định.

Sử dụng GX Eagle trong hơn ba tháng, không có bộ dẫn hướng xích hoặc bộ ổn định xích nào khác được lắp đặt, nhưng dây xích xe đạp trẻ em giống như một loại keo siêu dính. Ngay cả trên những con đường cực kỳ gập ghềnh, dây xích cũng không thể thoát ra khỏi răng.

Bền bỉ:

Sau vài tháng sử dụng, độ bền của GX Eagle làm tôi ngạc nhiên. Ngoại trừ sự hao mòn trên bề mặt của răng và bánh đà, không có sự hao mòn rõ ràng trên các bộ phận khác. Bề mặt bên ngoài của trục khuỷu bị lộ ra do ma sát thường xuyên. Không có thiệt hại rõ ràng khác. Ngoài thiết kế cấu trúc của chính hệ thống SRAM Eagle, vật liệu rắn cũng có rất nhiều tín dụng. Xích, bánh đà và xích X-Sync2 thế hệ thứ hai của GX Eagle được sản xuất tại Bồ Đào Nha đã cải thiện đáng kể độ bền của bộ sản phẩm.

SRAM Eagle chỉ có một hệ thống đĩa đơn, không thể chia sẻ với nhau như hệ thống đa đĩa, do đó, nó phải chịu được tất cả tải trọng đạp. Bánh xích X-Sync2 kết hợp với GX Eagle áp dụng ép chặt thành hình, sau đó được gia công CNC tạo thành. Bánh xích X-Sync2 dài và dày. Ngoài việc làm cho xích ổn định hơn, nó còn làm tăng diện tích tiếp xúc với khớp xích và giảm hao mòn, tăng tuổi thọ sử dụng.

Đối với bộ truyền động thay đổi tốc độ, cùi đề sau tương đối “yếu đuối”. Cho dù là đi xe hay đỗ xe đạp trẻ em nhập khẩu, cùi đề sau dễ bị ma sát hoặc va chạm hơn. Trong quá trình sử dụng vài tháng, bên ngoài chủ thể cùi đề sau của GX Eagle đã bị mài mòn nghiêm trọng. Mặc dù vậy, nó có thể duy trì công việc bình thường trong thời gian sử dụng tiếp theo. Ngoài vật liệu và gia công của chính nó, còn liên quan trực tiếp đến công nghệ đẩy ngang của X-Horizon. Khi cùi đề sau bị tác động, lực mà nó nhận được đến từ hướng ngang, chỉ theo hướng làm việc của thân chính cùi đề sau, tránh sự biến dạng của vật liệu chính và bốn trục quay bởi lực góc xiên, do đó ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của cùi đề sau. Do đó, cùi đề sau trong hình dưới chỉ là vị trí cố định của thân chính, vị trí di chuyển còn lại gần như không có thiệt hại.

Có thể bạn thích:  Mẹo giúp bé đi xe đạp địa hình cho trẻ em

Tổng kết: Mặc dù GX Eagle khác với XX1 và XO1 Eagle về vật liệu, gia công và trọng lượng, tôi đã ngạc nhiên bởi hiệu suất, chức năng và độ bền thể hiện trong sử dụng thực tế. Tốc độ chuyển số mượt mà và nhanh nhẹn. Sự yên tĩnh của bàn đạp và sự ổn định phi thường trong những lần va chạm, GX Eagle là duy nhất trong các sản phẩm cao cấp này, có lợi thế lớn về giá cả, được mang đến bởi cảm nhận trải nghiệm của GX Eagle mới.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bdản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em