Nâng cấp và đổi mới cho xe đạp leo núi 3

Nâng cấp và đổi mới cho xe đạp leo núi

Vào ngày 4 tháng 8 năm 2016, Specialized Trung Quốc đã tổ chức một cuộc họp báo giới thiệu các sản phẩm mới 2017 tại Thượng Hải. Tại buổi họp báo, Specialized đã cho chúng tôi xem mô hình xe leo núi, đường trường, giải trí năm 2017, cũng như các phụ kiện ngoại vi và thiết bị cá nhân. Nhiều sản phẩm trong số này đã được nâng cấp và đổi mới theo phong cách trước đó, vì vậy hãy tập trung vào những sản phẩm này và xem những điều bất ngờ mà Specialized mang đến cho chúng ta trong năm 2017!

1.Epic FSR Expert Carbon WC

Nâng cấp và đổi mới cho xe đạp leo núi . Chúng tôi sử dụng hành trình như một phương pháp phân loại để giới thiệu các sản phẩm này từ thấp đến cao. Vì vậy, điều đầu tiên tôi sẽ giới thiệu với mọi người là mẫu xe Epic FSR mới, có hành trình giảm xóc trước và sau 100mm và chỉ cung cấp thông số kỹ thuật đường kính bánh xe 29’’.Trong năm 2017, chiếc xe đã giới thiệu sáu phiên bản hoàn chỉnh của chiếc xe đạp địa hình với các cấu hình và mức giá khác nhau, cũng như hai phiên bản bán lẻ sơn khác nhau.

Đúng như tên gọi, Epic FSR 2017 sử dụng cấu trúc hệ thống giảm xóc FSR cổ điểnSpecialized và giảm xóc sau AFX của hệ thống thông minh Brain, giúp cải thiện khả năng thích ứng địa hình của xe đạp địa hình và loại bỏ sự đánh đổi và hy sinh giữa việc đạp và giảm xóc.

Nhờ sử dụng hệ thống Auto SAG và SWAT, chiếc xe đã được hỗ trợ rất nhiều trong cả vận hành và tính di động ngoài việc đi xe đạp địa hình nhập khẩu và xử lý. Auto SAG có thể điều chỉnh áp suất tải trước chỉ bằng một nút bấm, tránh cài đặt cồng kềnh của áp suất không khí giảm xóc, và hệ thống SWAT có thể đặt đúng các công cụ, ống bên trong, hydrat hóa và các vật liệu khác trong khung, do đó giảm bớt sự cố khi di chuyển ba lô và quên mang theo.

Nhưng đây không phải là bản nâng cấp đầy đủ của Epic FSR. Mô hình trong ảnh là Epic FSR Expert Carbon WC. Sự khác biệt là gì? Câu trả lời nằm ở phuộc trước RockShox SID với toàn bộ chiếc xe đạp địa hình .

Lần đầu tiên nhìn thấy chiếc phuộc trước này, tôi đã thấy hơi lạ. Cho dù đó là bộ điều khiển chuyển động hay bộ giảm xóc sạc mới nhất, bộ giảm xóc của RockShox luôn là cài đặt để nén điều chỉnh vai và điều chỉnh đáy, thậm chí là hai cực sớm nhất. Hệ thống giảm xóc, điều chỉnh phục hồi vẫn ở dưới cùng của phuộc trước. Núm điều chỉnh phục hồi của SID nằm ở vị trí của phuộc trước, điều này thực sự khó hiểu. Không phải RockShox đang phát triển một bộ giảm xóc mới sao? !

Có thể bạn thích:  5 điều khiến người đạp xe hạnh phúc

Nâng cấp và đổi mới cho xe đạp leo núi 2

Xe đạp địa hình leo núi thế hệ mới

Quả nhiên, SID này được gọi là SID w / Brain. Đây là kiểu phuộc trước được phát triển bởi RockShox và Specialized. Nó được trang bị thiết kế mạch dầu thông minh Brain, có thể cảm nhận hướng của sức mạnh trong khi đi xe đạp thể thao, để đánh giá xem nó có hấp thụ sốc hay không. Ví dụ, khi leo núi và rung lắc, sức mạnh đến từ phía trên phuộc trước đưa ra phán quyết không nén và duy trì lực hỗ trợ; khi bánh xe ấn đá và lực đến từ dưới phuộc trước, phuộc trước bắt đầu hấp thụ sốc.

2.Stumpjumper FSR Expert Carbon 650b

Không chỉ có dòng Epic được thay đổi và nâng cấp, mà là một thành viên của các mẫu Specialized Trail và AM, Stumpjumper FSR cũng đã có nhiều đổi mới. Các mô hình FSR Stumpjumper 2017 có sẵn trong các kích thước bánh xe đạp địa hình 27,5 “và 29” và trong một loạt các cấu hình khác nhau, cũng như các phiên bản bán lẻ của bánh xe 27,5 “và 29”.

Cấu trúc hệ thống giảm xóc FSR cổ điển với các nét giảm xóc trước và sau 150mm là đủ để vượt qua hầu hết các dốc đá và dốc đứng. Hệ thống SWAT được tích hợp vào khung, giúp mở rộng không gian cài đặt trong khi vẫn giữ cho thân máy sạch và đẹp.

Giống như phuộc trước SID w / Brain ở bên trên, hệ thống giảm xóc sau Mornach RT3 này cũng tích hợp phương pháp bí mật Specialized- Công nghệ Auto SAG, các bộ phận vòi phun đã được nâng cấp, sự khác biệt, bán ở đây Guanzi, khi chiếc xe được đánh giá, nó sẽ được giải mã cho tất cả mọi người.

Stumpjumper FSR 2017 giúp loại bỏ cầu kết nối ở phuộc sau, tránh bụi bẩn bị kẹt trong bánh xe khi đi dưới mưa, đồng thời, sức mạnh tổng thể của phuộc sau được làm dày, đặc biệt là cơ chế quay đầu giữa các thanh kết nối đi lên là vô cùng mạnh mẽ. Bước ngoặt của vị trí năm chiều thông qua một thiết kế lập dị để đảm bảo độ cứng trong khi tránh khả năng bước ngoặt và chuỗi sẽ chạm vào.

Sự thay đổi trong thông số kỹ thuật của nan hoa cũng là một trong những đổi mới quan trọng của Stumpjumper FSR 2017. Các nan hoa phía trước và phía sau đều là thông số kỹ thuật của Boost, nghĩa là nan hoa phía trước được nâng cấp từ 100 * 15mm ban đầu lên 110 * 15mm và nan hoa phía sau được nâng cấp từ 142 * 12 mm lên 148 * 12 mm. Sức mạnh thiết lập bánh xe cao kết hợp với công nghệ vỏ xoắn Torque Cap của RockShox, bánh trước có khả năng chống xoắn bên tốt hơn.

Có thể bạn thích:  Tập luyện khả năng suy nghĩ cho người đi xe đạp

Specialized đã tạo ra một thiết kế ba chiều của các lỗ đầu vào ở cả hai bên của ống đầu Stumpjumper FSR, giúp cho đường ống của ống trơn tru hơn và tránh sự uốn cong của ống dòng bên trong khung. Đồng thời, đường ống dẫn hướng được chôn bên trong khung, và đường ống của phanh, dịch chuyển và nâng ghế ngồi có thể dễ dàng xuất khẩu dọc theo đường ống đặt sẵn, rất thân thiện với người dùng.

3.Demo 8 Alloy

Khi bạn xem Loic Bruni bay trong cuộc thi qua màn hình, thở dài trước S-Works Demo 8 không đối xứng và thở dài với chiếc ví không có nắp, Specialized tung ra một loại nhôm dành cho thị trường tiêu dùng đại chúng, phiên bản hợp kim Demo 8. Trên thực tế, Specialized đã phát hành tin tức về phiên bản nhôm của Demo 8 vào đầu năm nay và hôm nay chúng tôi chỉ thấy nó lần đầu tiên ở Trung Quốc.

Phiên bản nhôm của Demo 8 kế thừa hoàn toàn tất cả các công nghệ và tính năng của phiên bản sợi carbon, chỉ khác là các vật liệu là khác nhau. Phiên bản nhôm của Demo 8 chọn vật liệu nhôm M5 cổ điểnSpecialized và cấu trúc thân xe đạp thể thao sử dụng cấu trúc thanh kết nối FSR mới nhất của Demo 8, bao gồm bước ngoặt năm chiều và thiết kế giảm xóc sau không đối xứng. Nhìn từ xa, không thể biết được đó là phiên bản nhôm hay phiên bản carbon. Chỉ bằng cách quan sát kỹ các điểm hàn của cơ thể, người ta mới có thể đánh giá rằng đâu là danh tính của nó.

Phiên bản nhôm 2017 của Demo 8 giới thiệu hai phiên bản hoàn chỉnh của xe đạp địa hình với các cấu hình và mức giá khác nhau, cũng như một phiên bản bán lẻ riêng biệt của khung. Mô hình mà chúng ta đã thấy trong ảnh là 2017 Alloy 8 I Alloy, có giá cả phải chăng nhất trong dòng Demo 8, với phuộc RockShox Boxxer RC và giảm xóc sau FOX VAN RC.

Phiên bản nhôm của Demo 8 cũng sử dụng thiết kế dây bên trong tương tự như Stumpjumper FSR, nhưng vì không có nhiều ống dẫn cho mô hình xuống dốc, nên chỉ có hai lỗ truy cập được đặt ở phía bên phải của ống đầu khung.

Nâng cấp và đổi mới cho xe đạp leo núi 1

Công nghệ tân tiến cho xe đạp leo núi

Có một điều rất thú vị ở đây, Demo 8 I Alloy sử dụng chân ngắn GX 10 tốc độ và phía sau với bánh đà PG1030, nhưng loại bỏ tối đa ba mảnh của bánh đà và thay thế bằng tấm chắn nhựa, chỉ có 7 vị trí thay đổi được sử dụng. Chi phí thấp nhất đạt được một thiết kế thay đổi tương tự như SRAM X01 DH. Với sự ra mắt của SRAM GX DH trong năm nay, người ta tin rằng Demo 8 I Alloy sẽ sử dụng bộ chuyển đổi hiệu quả và chi phí thấp này trong các phiên bản sau.

Có thể bạn thích:  Bàn đạp có khoá có thể tăng 30% hiệu xuất đạp xe, bạn biết cách lắp đặt không?

4.Bình chứa không khí Blast

Nói về chiếc xe hoàn chỉnh, đề cập đến một công cụ thú vị hơn ở cuối bài viết trên núi. Sản phẩm trong ảnh không phải là một máy bơm, mà là một bình chứa không khí áp suất cao riêng biệt. Đối với những người sử dụng hệ thống chân không, sau khi lắp đặt lốp xe đạp địa hình, sẽ rất rắc rối và không hiệu quả khi bơm hơi bằng bình khí thông thường, và bình gas có chức năng lưu trữ khí tương đối đắt tiền và cồng kềnh, không thuận tiện cho việc mang theo. Nói chung, có một máy bơm trong nhà của người dùng, do đó, có một chút gân để mua một máy bơm có chức năng lưu trữ khí.

Kho chứa không khí của Specialized Blast có tính đến giọng nói của người dùng, chỉ với chức năng lưu trữ khí. Nó cần được sử dụng với một máy bơm thông thường, vì vậy giá sẽ rẻ hơn nhiều so với máy bơm có lưu trữ khí.

Phương pháp sử dụng cũng rất đơn giản. Sau khi đóng van xả, nó được bơm phồng bằng một xi lanh khí thông thường. Khi áp suất không khí đạt đến giá trị đặt trước, van thoát khí được mở để bơm vào lốp. Đồng thời, có một van chảy khí ở đáy bình chứa khí Blast, rất hữu ích khi áp suất không khí quá cao hoặc bạn cần làm trống không khí bên trong.

Được rồi, phần bài viết  về xe đạp địa hình leo núi của sản phẩm mới Specialized 2017 đã có ở đây, và phần mới của phần đường trường sẽ được hiển thị cho bạn sau, vì vậy nhớ theo dõi nhé!

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em