Các tay đua xe đạp chuyên nghiệp gian lận bằng cách sử dụng xe đạp có động cơ như thế nào 2

Các tay đua xe đạp chuyên nghiệp gian lận bằng cách sử dụng xe đạp có động cơ như thế nào

Nếu bạn cho rằng vụ bê bối doping của Lance Armstrong sẽ là cuộc tranh luận cuối cùng về việc gian lận trong thế giới đua xe chuyên nghiệp – thì bạn đã sai.
Trong những báo cáo mới nhất về nạn gian lận liên tục xảy ra trong các cuộc đua dành cho các tay đua xe đạp thể thao chuyên nghiệp, cơ quan quản lý quốc tế Union Cycliste Internationale đã xác nhận rằng tay đua 19 tuổi – Femke Van den Driessche – đã gian lận trong kì World Cup bằng một động cơ nhỏ để chạy bánh sau. Sự phát giác này đã làm lộ ra một hình thức gian lận mới, khiến UCI buộc phải thêm một điều khoản vào quy tắc về “doping công nghệ” vào đầu năm ngoái.

Báo cáo này đã gây ra cú sốc khá lớn. Đây là điều chưa bao giờ xảy ra. Trong lịch sử, một số vụ bê bối gian lận nổi tiếng nhất được biết đến như việc mua chuộc trọng tài hoặc sử dụng các loại thuốc tăng cường thể lực. Vụ việc này đã đánh dấu lần đầu tiên trong một cuộc thi đấu thể thao, một thí sinh đã sử dụng công nghệ để gian lận. Các tay đua xe đạp chuyên nghiệp gian lận bằng cách sử dụng xe đạp có động cơ như thế nào?

Có hai cách phổ biến để gian lận bằng cách sử dụng xe đạp địa hình có động cơ:
• Cách thứ nhất là lắp một cái tay ga, hoặc một đòn bẩy nhỏ ở trên tay lái để động cơ có thể hoạt động khi bạn điều khiển tay ga. Hãy đảm bảo rằn khi bạn ấn nút hoặc xoay ga, tốc độ của động cơ sẽ tăng lên, và xe đạp địa hình nhập khẩu sẽ tăng tốc. Nhược điểm của phương pháp này là bạn sẽ nhìn thấy tay ga, vì vậy nếu bạn đang cố gắng để gian lận trong một cuộc đua xe đạp thể thao nhập khẩu chuyên nghiệp, thì cách này không phải là một lựa chọn hợp lý.

Các tay đua xe đạp chuyên nghiệp gian lận bằng cách sử dụng xe đạp có động cơ như thế nào 3

Xe đạp thể thao đua

• Cách thứ hai, phức tạp hơn, là bạn phải sử dụng một bộ cảm biến đo vòng quay chân hoặc cảm biến mô men lái. Những phương pháp này có cơ chế hoạt động giống như cách đầu tiên, nhưng thay vì phải điều khiển bằng cách nhấn nút hoặc xoay van ga, thì bạn có thể kiếm soát tốc độ bằng chân của bạn. Bộ cảm biến được đặt ở bàn đạp, nó có thể phát hiện ra tốc độ đạp xe thể thao của bạn vì được theo dõi bởi một nam châm nhỏ đi qua cảm biến với mỗi lượt quay của bàn đạp. Động cơ sẽ chạy ở tốc độ cao hơn khi bàn đạp quay nhanh hơn. Bộ dụng cụ này thường được gọi với cái tên là “trợ lý bàn đạp” vì tốc độ của động cơ được điều khiến hoàn toàn bằng vòng quay của bàn đạp.

Có thể bạn thích:  Bảo dưỡng xe đạp trẻ em. Kiến thức về xe đạp trẻ em

Tìm hiểu thêm:

 

Những kẻ gian lận sử dụng động cơ điện trong các cuộc đua xe đạp thể thao chuyên nghiệp thường chọn bộ dụng cụ này vì chúng rất khó để bị phát hiện trong nháy mắt. Ngoài ra, việc lựa chọn mô tơ để gắn vào xe đạp thể thao cũng rất dễ dàng.

Ví dụ, Vivax Assist là một cảm biến mô men lái phổ biến có giá là 2700 Euro (khoảng $ 2940) và có thể được trang bị thêm vào hầu hết các khung xe đua. Công ty đã sản xuất ra bộ cảm biến này đã quảng cáo rằng: “Thiết kế đặc biệt cho phép nó được lắp vào bất kỳ khung xe đạp nào với đường kính ống là 31,6 mm hoặc 30,9 mm và điều đặc biệt là bạn sẽ hoàn toàn không thể phát hiện ra nó khi nó được gắn trên xe đạp thể thao .”

Các tay đua xe đạp chuyên nghiệp gian lận bằng cách sử dụng xe đạp có động cơ như thế nào 1

Kỹ thuật đạp xe đạp thể thao

Ngoài ra, có hàng chục động cơ xe đạp thể thao nhập khẩu phổ biến khác trên thị trường. Mặc dù chúng không được quảng cáo là một công cụ cho kẻ gian lận, nhưng kích thước thu nhỏ của động cơ cũng như sự dễ dàng lắp đặt khiến chúng rất hấp dẫn đối với những tay đua thiếu tinh thần đạo đức. Trong thế giới hiện tại, công nghệ đã đạt đến ngưỡng đủ rẻ để mọi người đều có thể mua.

 

UCI đã làm cách nào để ngăn ngừa trường hợp các tay đua sử dụng động cơ trái phép?

Trong nhiều năm, UCI đã sử dụng các máy chụp X quang giống như các sân bay lớn ở Tour de France để quét các Xe đạp thể thao để nhằm phát hiện ra động cơ điện bất hợp pháp. Năm ngoái, tay đua xe Chris Froome đã bị buộc tội sử dụng một chiếc xe máy được ngụy trang bằng một chiếc xe đạp thể thao trong suốt thời gian thi đấu (ngoài lời cáo buộc sử dụng doping đang treo trên đầu). Những người cạnh tranh đã nhìn thấy tốc độ bất thường của Froome. Đó chính là lý do để mọi người tin rằng anh ta đang sử dụng một động cơ điện tử. Froome hoan nghênh việc kiểm tra xe đạp bởi vì chỉ có làm như vậy mới chấm dứt được các suy đoán về việc anh ta có gian lận hay không.

Có thể bạn thích:  Làm thế nào để nâng cao "sức chiến đấu" khi đạp xe dưới nhiệt độ cao?

Trong vụ việc của Van den Driessche, UCI đã phát hiện ra anh ta đã gian lận bằng cách sử dụng một máy tính có thể đọc được tần số vô tuyến phát ra bởi động cơ. Khi máy tính phát hiện ra một dấu hiệu của motor trong Xe đạp thể thao của Van den Driessche, cơ quan quản lý đã gỡ bỏ yên xe ra kiểm tra và phát hiện ra dây dẫn.

Hiện tại, quy trình kiểm tra dành cho tất cả những tay đua xe đạp thể thao chuyên nghiệp vẫn đang được các cơ quan quản lý phối hợp với nhau. Cũng giống như bất kỳ lĩnh vực khác, các quy tắc vẫn chưa bắt kịp được sự đổi mới công nghệ. Trong tương lai, sẽ có nhiều động cơ mạnh hơn, đòi hỏi ít năng lượng pin hơn và có thể được ẩn trong bất kỳ phần nào của chiếc Xe đạp thể thao nhập khẩu. Mặt khác, các phương pháp phát hiện động cơ mới có thể xuất hiện. Tôi mong đợi các công nghệ kiểm tra trong tương lai cũng sẽ hiện đại hơn, có thể bao gồm quét nhiệt, nghe tần số vô tuyến, và quét sóng milimet…

Thật là điên rồ khi UCI có thể sẽ phải sử dụng một thứ gì đó giống như máy quét vũ khí TSA chỉ để phát hiện ra gian lận trong các cuộc đua xe đạp chuyên nghiệp.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …