Cách bảo dưỡng xích xe đạp địa hình 3

Cách bảo dưỡng xích xe đạp địa hình

Xích xe cần được bao dưỡng?đúng vậy,Xích xe cũng cần phải được bảo dưỡng. Nhưng những tay đua lười biếng như tôi cũng sẽ lau nó đi, và tra thêm dầu cho xích.Xích xe bị phơi ngoài trời trong một thời gian dài, nếu nó không được bảo trì, nó sẽ rỉ sét và đứt gẫy,như vậy sẽ mang lại rắc rối không cần thiết cho chuyến đi của bạn.Xích xe đạp địa hình phải được lau chùi thường xuyên để sáng sủa và xích cũng phải được bảo trì thường xuyên để kéo dài thời gian sử dụng.

Cách bảo dưỡng xích xe đạp địa hình . Chu kỳ bảo trì xích xe có thể được xác định theo điều kiện lái xe đạp địa hình, không cố định, ngắn thì mỗi tuần một lần,dài thì hai tháng một lần và phải kiểm tra và bảo trì hàng ngày nếu bạn có chuyến hành trình đường dài.

Nếu xe đạp địa hình nhập khẩu của bạn gần đây gặp những tình huống sau đây thì bạn cần bảo trì càng sớm càng tốt:

Xe đạp gần đây đi trên những con đường lầy lội, bụi bặm.

Cách bảo dưỡng xích xe đạp địa hình 2

Chu kỳ bảo trì xích xe đạp

2,Đi xe vào một ngày mưa.

Trên con đường đi bộ quãng đường đạt 500 km.

4.Thường xuyên xuất hiện hiện tượng tuột xích,kệt xích.

5, hiệu suất tốc độ giảm.

6, hệ thống truyền dẫn tạo ra tiếng ồn.

Khi đi qua vật thể thì tạo ra tiếng kêu.

Đôi khi các mắt xích bị gập lại và khi tạo ra tiếng kêu.

Các bước bảo trì xích xe đạp địa hình cơ bản được chia thành hai bước: làm sạch và bôi dầu.

1.Làm sạch

Trong trường hợp có nhiều bùn cặn, bạn nên sử dụng bàn chải (hoặc bàn chải đánh răng cũ) và nước xà phòng (tốt nhất là nước xà phòng ấm) để rửa bùn và rửa sạch bằng nước sạch. Sau đó, hãy nhớ làm khô xích bằng vải khô.

Khi không có nhiều bụi bẩn trong xích xe đạp thể thao , bạn có thể tháo dây xích, tìm một thùng chứa, đổ đầy chất tẩy rửa, đặt nó vào trong và lắc để làm sạch. Nếu dây chuyền của bạn có khóa ma thuật, thì xin chúc mừng, bạn sẽ so sánh Người khác dễ dàng hơn để hoàn thành việc bảo trì này.

Có thể bạn thích:  Làm thế nào để nâng cao "sức chiến đấu" khi đạp xe dưới nhiệt độ cao?

Nếu bạn không muốn tháo dây chuyền, bạn có thể sử dụng dụng cụ giửa xích, đơn giản và thuận tiện, nhưng lưu ý rằng việc làm sạch phải tránh làm bẩn sàn bằng chất lỏng làm sạch vì một số chất lỏng làm sạch rất khó rửa.

2.Mẹo

Tốt hơn là không nên sử dụng chất tẩy gỉ có tính oxi hóa cao, nó sẽ làm xói mòn dây xích, làm cho xích xe đạp địa hình rất mỏng manh và dễ gây đứt.

Không sử dụng cột nước áp lực cao để loại bỏ bùn ra khỏi thân xe, phương pháp này, mặc dù rất hiệu quả, có thể đẩy nước thải vào ổ đỡ nhưng sẽ gây hư hỏng ổ trục.

3.Thứ hai,dầu 

Không sử dụng dầu tra xích một cách tùy ý, bạn có thể chọn các loại dầu xích xe khác nhau tùy theo môi trường lái xe khác nhau

Cách bảo dưỡng xích xe đạp địa hình 1Dầu tra xích xe đạp

Trong môi trường ẩm ướt, các loại dầu có độ nhớt cao được sử dụng vì độ nhớt cao có khả năng bám chặt vào bề mặt của chuỗi để tạo thành màng bảo vệ, trong môi trường khô bụi, phải sử dụng dầu có độ nhớt thấp hơn như vậy nó sẽ không dễ dàng bị bám bụi bẩn. Và dầu bôi trơn tốt là khi tra bạn cảm thấy như nước thấm vào xích xe đạp địa hình , nhưng trở nên dính hoặc khô sau một thời gian.

Hãy chắc chắn rằng xích xe đã khô trước khi bạn tra dầu nhớt lên, nếu không dầu và nước sẽ trộn vào nhau, điều này sẽ làm giảm tác dụng của dầu nhớt.

Nếu bạn chỉ thực hiện công việc bảo trì nhỏ thì chỉ tra dầu lên xích xe đạp thể thao . Nếu bạn bảo trì toàn bộ, mỗi mắt xích đều được phải tra dầu nhớt.Vì vậy khi tra dầu phải chú ý tra cả hai mặt của xích xe.

Bạn tra càng nhiều dầu nhớt thì càng không tốt, rất dễ bám bụi bẩn và tăng độ mòn của dây chuyền. Để kiểm soát lượng dầu, một ống tiêm có thể được sử dụng để nhỏ giọt dầu, và chờ một vài phút sau khi bôi dầu, để dầu thấm sâu vào xích xe, và sau đó xoay hệ thống truyền dẫn nhiều lần. Nếu bạn sử dụng chất bôi trơn dạng thùng, hãy nhớ lau sạch dầu dư thừa bằng giẻ khô sau khi bạn tra dầu xong.

Có thể bạn thích:  Đạp xe nhiều có tốt không? Lợi ích đối với người đạp xe

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em