Cách đi xe đạp trong bóng tối

Cách đi xe đạp trong bóng tối

Vào mùa đông, chúng ta đều dễ dàng nhận thấy rằng thời gian ban ngày ngắn hơn ban đêm, ít hơn hẳn so với mùa hè. Do đó, cách đi xe đạp trong bóng tối là hãy đảm bảo bạn có thể chuẩn bị tốt những điều kiện để có thể đi xe đạp trong bóng tối.

Ở Anh, luật pháp có những yêu cầu tối thiểu đối với người đi xe đạp địa hình sau khi trời tối là: một đèn trắng phía trước, một đèn đỏ phía sau, cùng với các gương phản xạ đã có sẵn trên xe đạp địa hình Nhật Bản của bạn. Điều quan trọng cần nhớ là đèn của bạn phải hoạt động bình thường và bộ phản xạ của bạn phải sạch sẽ và nhìn thấy được.

Dưới đây là một số mẹo hàng đầu giúp bạn tiếp tục đạp xe an toàn trong đêm , đảm bảo rằng bạn sẽ nhìn thấy và được nhìn thấy bởi những người tham gia giao thông khác.

1. Đừng quên đèn của bạn

Hãy đảm bảo rằng xe của bạn luôn có đủ đèn. Tuy rằng đây chỉ là một chi tiết nhỏ, nhưng nó lại mang lại cho bạn sự an toàn, giúp bạn có thể nhìn thấy người đi trước, đồng thời giúp những người đi đằng sau cũng có thể nhìn thấy bạn.
Hãy gắn một chiếc đèn màu đỏ ở đằng sau đuôi xe, giống như các xe máy và lắp thêm một chiếc đèn LED trắng vào phần giá đỡ giỏ xe đạp địa hình nhập khẩu
Bạn cũng có thể dùng những chiếc đèn LED di động. Khi đèn sắp hết pin, bạn có thể tháo ra và mang lên văn phòng tranh thủ sạc trong giờ làm việc.

Cách đi xe đạp trong bóng tối 3

Đi xe đạp khi trời tối

2. Hãy tự phát sáng.

Bạn nên biết rằng đi xe đạp khi trời tối là một điều khá nguy hiểm. Chính vì vậy, mặc quần áo màu rực rỡ là một cách hay để nổi bật trong các buổi tối hoặc mưa.
Ngoài ra, có rất nhiều phụ kiện dành giúp bạn và xe đạp của bạn nổi bật hơn như dây đai phản chiếu, đèn bánh xe và dải phản xạ. Bạn có thể sử dụng chúng để nổi bật hơn.

Có thể bạn thích:  Xe đạp trẻ em cho các cặp song sinh

Tìm hiểu thêm:

3. Lập kế hoạch và thay đổi tuyến đường của bạn nếu cần.

Khi các mùa thay đổi, bạn có thể xem xét về việc thay đổi tuyến đường đi thường xuyên của bạn thành đường hoặc lối đi sáng hơn.
Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng bị lạc nếu thử đi một con đường mới trong bóng tối, vì vậy hãy đi thử tuyến đường đó vào ban ngày để tạo sự tự tin và sự quen thuộc của bạn với nó.

Cách đi xe đạp trong bóng tối 2

Cách đi xe đạp trong bóng tối

4. Giữ xe đạp của bạn trong trạng thái tốt

Sửa chữa xe đạp trên đường là một thách thức và thậm chí điều này sẽ càng khó khăn hơn trong bóng tối. Hãy đảm bảo rằng xe đạp của bạn đang hoạt động tốt và bảo trì xe thường xuyên.
Để tránh bị chọc thủng, lắp lốp xe mới cho xe đạp của bạn và bơm chúng thường xuyên. Điều quan trọng là phải thường xuyên kiểm tra lốp xe của bạn, quan tâm đến những vết cắt và nứt. Tránh xe đạp đi gần đường ống nước vì đây là nơi mà hầu hết các mối nguy hiểm gây ra lỗ thủng có thể được tìm thấy (kính vỡ và các mảnh vụn khác).

Cách đi xe đạp trong bóng tối 1

Giữ xe đạp của bạn trong trạng thái tốt

5. Đạp xe theo nhóm.

Đạp xe theo nhóm hoặc có một người đồng hành là điều vô cùng tốt, nhất là đối với việc đi trong bóng tối. Khi mọi người trong nhóm cùng bật đèn, chắc hẳn lượng ánh sáng sẽ lớn hơn và giúp bạn nhìn được rõ đường. Hơn nữa, đi theo nhóm cũng làm những người khác phát hiện ra các bạn dễ dàng hơn. Ngoài ra, khi có một người đồng hành hoặc một nhóm để đạp xe cùng thì bạn sẽ có thêm động lực tập luyện.

6. Hãy thật cẩn thận.

Hãy luôn luôn quan tâm đến môi trường xung quanh bạn khi đạp xe, và thậm chí trong bóng tối. Những lời khuyên trên đây sẽ giúp bạn nhìn thấy những người đi trên đường khác. Nhưng như vậy là chưa đủ, bạn cần cảnh giác cả với những gì đang xảy ra xung quanh bạn.

Có thể bạn thích:  Lời kêu gọi đạp xe bảo vệ môi trường

Hãy đi chậm hơn, mở to mắt và thật tỉnh táo, quan sát những người đi đường, chú ý tới những trở ngại bất ngờ hay những phần gồ ghề trên đường đi để tự bảo vệ an toàn cho bản thân.

 

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …