Học cách sử dụng xe trượt Scooter 2

Học cách sử dụng xe trượt Scooter

Xe trượt là một phương tiện tuyệt vời đối với mọi lứa tuổi. Hoạt động học cách sử dụng xe trượt Scooter thực sự thú vị và giúp con trẻ thoải mái vận động. Loại hình này vô cùng lành mạnh, thân thiện với môi trường và không hề tốn kém.

1. Những điều bạn cần

Tuỳ thuộc vào hãng sản xuất cùng như hình dáng xe mà bạn cần tới các phụ tùng khác nhau giúp cho việc điều chỉnh xe dễ dàng hơn. Đa phần các loại xe trượt đều sử dụng chìa khoá vạn năng loại 5 mm và một cặp cần gạt đề điều hướng.

2. Những điều cần ghi nhớ

– Mang giày dép thích hợp như đồ chuyên dụng tập thể dục. Các loại xăng – đan sẽ không phù hợp.
– Hãy cẩn thận với những loại quần áo có chi tiết rườm rà bởi chúng có thể cuốn vào xe.
– Luôn đảm bảo đeo balo trên lưng. Nếu bạn vừa đi xe mà vừa cầm túi trên tay, bạn có thể bị ngã bất cứ lúc nào.
– Cất toàn bộ quần áo không dùng tới vào ba lô.

3. Kiểm tra tính an toàn của xe trượt

Trước khi sử dụng một chiếc xe trượt, đừng bao giờ quên kiểm tra mức độ an toàn của chúng.
– Đảm bảo rằng tay lái được lắp ráp chắc chắn và ở trong tình trạng tốt.
Với một chiếc xe trượt có thể gấp vào thì tay lái có thể xoay tuỳ chỉnh được. Phần tay lái nên được ở phần cao hơn so với thân xe và ráp nối một cách chắc chắn. Kiểm tra xem có bất kì bu lông ốc vít nào bị lỏng lẻo không và vặn chặt nó lại.
– Mối keo nối trên boong có thể mòn đi theo thời gian, vì vậy hãy thường xuyên kiểm tra.
– Phanh đóng vai trò quan trọng với một chiếc xe trượt, vì vậy hãy chắc chắn rằng không có bất kì bu lông nào lỏng lẻo.

Học cách sử dụng xe trượt Scooter 3

Kiểm tra tính an toàn của xe trượt

Hãy nhớ đọc kĩ tờ hướng dẫn sử dụng và phụ tùng kèm theo của nhà sản xuất để chắc chắn không bị thiếu bất kì phụ tùng nào. Một chiếc xe thiếu đi phụ tùng dễ dẫn tới tình trạng hư hỏng nặng.

Có thể bạn thích:  Liệu rằng phụ nữ có cần đến một loại xe đạp thiết kế riêng cho họ

Tìm hiểu thêm:

4. Hành vi ứng xử trên đường

Hãy chú ý tới những người khác, đặc biệt là người cao tuổi, người sử dụng xe đạp cho bé 3 tuổi lăn, người mang bầu, những người dắt theo trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, đám đông và người đi bộ. Học cách đi qua thật chậm và có thể là xuống dắt xe nếu cần. Một chút lịch sự cho một chặng đường dài.

5. Cách qua đường

Tìm một nơi an toàn, sau đó mới dừng lại để quan sát và nghe ngóng rồi mới băng qua. Bạn có thể xuống dắt xe qua đường hoặc cũng có thể ngồi trên xe để băng qua.

Học cách sử dụng xe trượt Scooter 1

Kĩ năng tập luyện xe trượt

6. Đi xe vào trời mưa hay trời tối.

Giờ đây bạn nên cẩn trọng vì khi trời mưa, phanh sẽ hoạt động không được tốt.
Vào lúc trời chập choạng tối, hãy xem xét việc lắp đặt và sử dụng đèn flash cho xe trượt. Quần áo có màu sắc sặc sỡ và có ánh xạ cũng sẽ giúp bạn dễ dàng được nhận dạng trong bóng.

7. Kĩ năng tập luyện

Điều quan trọng đối với con trẻ chính là học cách sử dụng thuần thục loại Xe đạp trẻ em cao cấp để chúng có thể tự đảm bảo an toàn cho bản thân. Thường thì sẽ có những lớp rèn luyện kĩ năng và xử lý các tình huống khi dùng xe trượt ở địa phương bạn. Hãy liên hệ với đội an toàn đường bộ để tìm hiểu thêm về các lớp học này.(Bên cạnh xe trượt đừng quên tìm hiểu các sản phẩm xe đạp trẻ em khác tại xe đạp Nghĩa Hải).

 

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …