Cân đối việc đi xe đạp và chăm sóc gia đình 3

Cân đối việc đi xe đạp và chăm sóc gia đình

Trước khi tôi có con, tôi thường đạp xe 2 giờ một ngày sau giờ làm việc và cả vào ngày cuối tuần. Nhưng bây giờ thì tôi tự bật cười khi nghĩ lại khoảng thời gian đó. Và tôi biết là hầu như các bậc cha mẹ khác cũng gặp hoàn cảnh như vậy giống tôi.

Cân đối việc đi xe đạp và chăm sóc gia đình . Gần đây, chồng tôi đã đọc cho tôi câu trả lời của một bài đăng trong một nhóm mà anh ấy đang theo dõi trên Facebook về việc cân đối giữa gia đình và đi xe đạp. Dựa trên các ý kiến, mọi người đều cho rằng cân đối giữa việc nuôi dạy trẻ em và đi xe đạp địa hình là một điều vô cùng khó khăn. Nếu đạp xe đạp là một việc quan trọng với bạn, thì bạn sẽ phải tìm cách để chăm sóc con cái mà vẫn có một quá trình đạp xe hiệu quả. Dưới đây là một số gợi ý về cách để cân bằng hai việc đó.

1.Ưu tiên

Nếu bạn nghiêm túc về cả việc đạp xe đạp địa hình và nuôi dạy con cái, thì bạn sẽ phải bỏ qua một số việc được coi là quan trọng đối với các gia đình khác. Tùy thuộc vào các ưu tiên của bạn trong cuộc sống, đó có thể là bất kỳ điều gì. Bạn có thể phải bỏ qua các buổi tiệc hay sự kiện lớn, hoặc phải thuê một người giúp việc nhà. Có thể bãi cỏ của nhà bạn chỉ được dọn dẹp một lần mỗi tuần, hoặc bạn phải đặt hàng cho bữatối ba lần một tuần. Bạn phải chấp nhận rằng bạn không thể làm tất cả mọi việc

Cân đối việc đi xe đạp và chăm sóc gia đình 3Sắp xếp hợp lý việc gia đình và đạp xe

2.Đi làm

Mặc dù bạn có thể không được đạp xe 2 tiếng mỗi ngày nữa, những thật may là bạn vẫn phải đi làm và chạy một số việc vặt. Hãy bắt đầu làm chúng bằng cách đạpxe đạp. Bạn sẽ ngạc nhiên khi bạn có thể tham gia vào nhiều đội đạp xe đạp địa hình nhập khẩu bằng cách đạp xe đi làm thay vì lái ô tô.

Có thể bạn thích:  Một mẫu giày tuyệt vời cho chuyến đạp xe

3.Đạp xe vào buổi tối

Chồng tôi thường đạp xe buổi đêm ít nhất một lần một tuần sau khi cho con đi ngủ. Ánh sáng của đèn xe đạp hoàn toàn có đủ ánh sáng để giúp bạn có thể đạp xe trong bóng tối. Nếu bạnquen dậy sớm, bạn có thể đạp xe đạp địa hình trước bình minh.

4.Đạp xe trong công viên

Nếu bạn là một người quen đạp xe leo núi, thì công viên hoặc các đường đua sẽ là một nơi tuyệt vời để đạp xeđồng thời cũng có thể cho bé của bạn vui chơi giải trí. Con trai tôi có thể dành hai hay nhiều tiếng đồng hồ ở công viên và tôi cũng có thể tranh thủ đạp xe trong thời gian đó.

5.Hãy kéo trẻ đi cùng bạn

Hãy đưa những đứa trẻ cùng đi với bạn và bạn sẽ có được một buổi đạp xe đạp địa hình tốt. Bạn vừa có thể đưa con đi cùng, vừa có thể tăng cường độ đạp xe của mình hơn.

6.Đi cắm trại

Một trong những cách yêu thích của tôi để có thể đạp xe đạp thể thao là đi cắm trại gia đình. Chúng tôi sẽ dựng trại ngay trên đường mòn và thay phiên nhau đạp xe vào tất cả các ngày cuối tuần. Cả cha, mẹ và đứa trẻ đều có thể đạp xe. Mọi người đều cùng nhau vui vẻ.

7.Có một ngày hẹn hò trên xe đạp

Nếu cả bạn và vợ/chồng của bạn đều thích đi xe đạp, hãy thay thế việc ăn tối, xem phim và tiết kiệm thời gian để trông conbằng một ngày đạp xe đạp cùng nhau. Chồng tôi và tôi đã cố gắng đạp xecùng nhau ít nhất mỗi tháng một lần.

8.Lập thời gian biểu

Hãy ngồi xuống với vợ hoặc chồng của bạn và cùng nhau thiết lập một lịch trình để cả hai có thể cân đối việc chăm con và đi xe đạp. Cho dù vợ/chồng của bạn có phải là người thích đi xe đạp hay không. Ví dụ, tại nhà của chúng tôi, chúng tôi thay phiên nhau vào thứ bảy – Tôi sẽ đạpxe buổi sáng và chồng tôi sẽ đi vào buổi chiều. Sau đó, vào chủ nhật, chúng tôi sẽ cùng nhau đạp xe đạp leo núi.

Cân đối việc đi xe đạp và chăm sóc gia đình 2

Kế hoạch đạp xe hợp lý

9.Tạo một kế hoạch đạp xe đạp

Có thể bạn thích:  Nguyên tắc khi dạy con đi xe đạp trẻ em

Khi bạn có một khoảng thời gian giới hạn trong tuần cho việc đạpxe đạp, thì bạn phải tập trung tăng chất lượng của buổi đạp xe đạp địa hình đó. Hãy làm việc với một huấn luyện viên (hoặc tìm hiểu phương pháp đào tạo cho người đi xe đạp) để phát triển một kế hoạch đạp xe bài bản, có cường độ cao, tận dụng tối đa thời gian rảnh rỗi của bạn.

10.Đưa con bạn đến các cuộc đua

Khi con của chúng tôi vẫn còn là một đứa trẻ, chồng tôi và tôi đã tham gia một cuộc đua xe đạp leo núi 12 giờ như một cặp đôi. Chúng tôi đã coi đứa bé như một động lực lớn. Cyclocross là một giải đua xe thân thiện với các gia đình. Bạn và vợ / chồng của bạn có thể thay phiên nhau đua xe và trông chừng con cái, và chắc chắn bạn cũng sẽ nhận được sự giúp đỡ từ các gia đình khác.

11.Tận dụng giờ nghỉ trưa

Nếu bạn có một giờ nghỉ trưa đủ dài tại nơi làm việc, hãy cân nhắc bỏ qua các cửa hàng ăn trưa vàsử dụng thời gian đó để đạp xe đạp thể thao. Dù chỉ là 45 phút cũng có thể là một khoảng thời gian tập luyện hữu ích. Chỉ cần nhớ dùng khăn ướt lau sạch sẽ mồ hôi trước khi quay trở lại bàn làm việc.

12.Sử dụng máy đạp xe tại nhà

Nếu bạn phải chăm con và vẫn chưa có một chiếc máy đạp xe, hãy sắm một chiếc càng sớm càng tốt. Tôi đã sử dụng máy đạp xe vài lần một tuần trong suốt 4 năm qua. Dĩ nhiên đạp xe đạp thực tế bên ngoài luôn luôn hơn là đạp xe bằng máy, nhưng có những lúc bạn không có người giữ hộ trẻ hoặc vào buổi tối muộn. Ngay cả khi bạn chỉ có 20 hoặc 30 phút, bạn vẫn có thể tập luyện hiệu quả.

13.Cùng nhau tìm hiểu các hoạt động liên quan đến xe đạp

Nếu bạn không thể ngồi trên chiếc xe đạp của bạn, không có nghĩa là bạn không thể tận hưởng tình yêu của bạn dành cho xe đạp địa hình  và vẫn có thể dành thời gian bên gia đình. Hãy cùng nhau xem chương trình Tour de France (đạp xe vòng quanh nước Pháp), dạy con gái cách sửa xe đạp của mình hay đọc một câu chuyện về chủ đề xe đạp.

Có thể bạn thích:  Xe đạp trẻ em Maruishi Nhật Dually (Astronaut) 16 inches

Mẹo nhỏ: Điều chỉnh kỳ vọng của bạn

Vào cuối ngày, bạn có thể phải chấp nhận rằng bạn đã không đạp xevới tốc độ nhanh như bạn từng có thể. Hãy thư giãn một chút khi bạn đạp xe qua đường mòn. Đây chỉ là một phần của cuộc đời bạn, và bạn vẫn có thể vui vẻ tiếp tục việc đạp xe ngay cả khi bạn không còn phù hợp với nó.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em