Chỉnh yên xe đạp trẻ em phù hợp cho bé 3

Chỉnh yên xe đạp trẻ em phù hợp cho bé

Xe đạp cân bằng đã trở nên phổ biến đối với những cha mẹ muốn cho con làm quen với việc đạp xe một cách nhẹ nhàng và thân thiện. Nếu như thế hệ của cha mẹ bắt đầu đạp xe với những chiếc xe đạp trẻ em ba bánh thì ngày nay, các kiến thức phổ thông chỉ ra rằng xe đạp cân bằng là lựa chọn tốt hơn xe ba bánh.

Chỉnh yên xe đạp trẻ em phù hợp cho bé . Làm thế nào để bạn xác định được chiếc xe đạp trẻ em phù hợp cho con mình? Nếu bạn đã mua một chiếc xe đạp cân bằng cho con, làm thế nào để biết được độ cao yên phù hợp?

Đầu tiên, hãy xem xe đạp cân bằng là gì.

1.Điều gì khiến xe đạp cân bằng khác với xe ba bánh?

Một chiếc xe cân bằng có bộ khung xe và thiết kế vô cùng đơn giản. Xe không có bàn đạp. Bé sẽ di chuyển xe bằng cách đứng vắt qua xe rồi đạp chân xuống đất.

2.Tại sao lại chọn xe đạp cân bằng thay vì xe ba bánh?

Nếu xét về trọng lượng thì xe đạp cân bằng nhẹ hơn. Tay lái của xe hẹp và độ cao cũng phù hợp với trẻ em. Xe giúp trẻ tự do tập khả năng cân bằng và điều khiển tay lái mà không phải học những thứ như đạp bàn đạp hay dùng sức để đạp xe. Xe cũng xây dựng cho trẻ kĩ năng phối hợp. Vì chiếc xe này không đòi hỏi nhiều thời gian để tập đi thành thạo, trẻ có thể dễ dàng chuyển lên cấp độ cao hơn. Khi đó trẻ đã có kĩ năng cân bằng và điều khiển tay lái thì việc trèo lên xe đạp trẻ em và tập cân bằng sẽ tốn ít thời gian hơn nhiều so với việc trẻ tập đi xe ba bánh trước rồi đi xe đạp.

Chỉnh yên xe đạp trẻ em phù hợp cho bé 1

Tư thế đạp xe đạp trẻ em đúng cách

3.Độ cao yên thế nào là phù hợp?

Khi điều chỉnh độ cao của yên xe đạp địa hình cân bằng, thứ đầu tiên bạn phải để ý là sự thoải mái của trẻ. Bạn phải dựa vào chiều cao của trẻ để điều chỉnh yên.

Có thể bạn thích:  Xe đạp nam nữ có gì khác biệt

Tìm hiểu thêm :  

Điều tiếp theo phải lưu tâm là, yên xe phải ở vị trí sao cho khi ngồi lên, cả hai bàn chân bé chạm được mặt đất. Chân bé nên được gập một góc nhỏ để tăng tốc nhanh hơn và di chuyển dễ dàng hơn.

Một cách khác để xác định chiều cao yên lí tưởng là đo chiều dài chân bé. Khoa học nhất là chiều cao yên xe nhỏ hơn chiều dài chân bé 3 cm. Nếu độ cao yên và độ dài chân bằng nhau, sẽ rất khó để bé đặt được bàn chân xuống sàn hoặc nền đất. Nếu bé không đặt được trọn vẹn cả bàn chân dưới đất, bé sẽ không thể học cách giữ thăng bằng và di chuyển cùng xe.

Độ cao yên phải cho phép bé đầu tiên là đi xe với tốc độ đi bộ, sau đó là tốc độ chạy và cuối cùng là trượt đi cùng với xe. Đây chính là những tiến bộ trong tập luyện của trẻ, cho bạn biết là con mình đang dần phát triển và kĩ năng điều khiển xe đã dần hình thành.

4.Điều chỉnh độ cao yên bằng cách nào?

Có hai loại xe đạp trẻ em cân bằng. Một loại được làm từ kim loại, loại còn lại làm từ gỗ. Xe đạp cân bằng làm bằng gỗ thường có tới 3 bước để điều chỉnh. Bạn phải mở chốt, nâng yên, cuối cùng lại đóng chốt lại. Xe bằng kim loại thì tốn ít thời gian điều chỉnh hơn. Điều này là vì nó có một chốt có thể dễ dàng mở và nâng hạ. Có một loại xe đạp cân bằng khác nữa, đó là yên được đặt trên một thanh ngang. Điều này khiến ta có thể chỉnh cả góc nghiêng của yên xe nữa, tạo cảm giác thoải mái nhất cho trẻ.

5.Các loại yên khác nhau của xe đạp cân bằng

Yên của xe cân bằng có thể được đặt ở nhiều vị trí khác nhau, cách sàn nhà từ 27 đến 50 cm.

Chỉnh yên xe đạp trẻ em phù hợp cho bé 2

Các loại yên xe đạp trẻ em

6.Bạn có cần chỉnh độ cao tay lái của xe không?

Có thể bạn thích:  Thương hiệu xe đạp ba môn phối hợp hàng đầu đến từ Nhật Bản

Tay lái xe có hai loại: cố định và điều chỉnh được. Xe đạp cân bằng gỗ thường có tay lái cố định, thấp. Xe đạp kim loại có tay lái điều chỉnh được. Tay lái ở vị trí thấp sẽ phù hợp với trẻ nhỏ độ 2 tuổi trở xuống, tay lái xe đạp thể thao  cao phù hợp với những trẻ có dáng người cao hoặc lớn tuổi hơn (3 tuổi trở lên).

Có một chiếc xe đạp cân bằng giống như bé được bước vào một thế giới mới vậy. Hãy đảm bảo là bé thấy thoải mái nhất có thể!

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em