Cho trẻ cùng đạp xe với bạn bằng yên sau hoặc xe kéo 3

Cho trẻ cùng đạp xe với bạn bằng yên sau hoặc xe kéo

Đạp xe cùng con là cách tuyệt vời giúp bé có một trải nghiệm lý thú. Chính vì vậy bạn cần phải nắm vững kiến thức khi cho trẻ cùng đạp xe với bạn bằng yên sau hoặc xe kéo để giữ an toàn cho con khi đi xe đạp.

Cửa hàng bán Xe đạp cào cào quanh nơi bạn sống sẽ cung cấp cho bạn những dụng cụ tốt nhất đáp ứng nhu cầu bạn cần.

  • Ghế dành cho bé.

Từ khoảng 12 tháng tuổi trở đi, các bé bắt đầu đủ khả năng nâng được những vật tương đối nặng vì thế bạn có thể cho bé ngồi vào ghế đặt ở trước hoặc sau xe đạp cào cào Nhật bạn đi hằng ngày. Hãy đảm bảo bạn chuẩn bị đệm lót và dây đeo cho bé vì các bé thường ngủ gật khi ngồi trên xe. Ghế có tích hợp chỗ để chân sẽ giúp các bé thoải mái hơn trong suốt chuyến hành trình và một tấm lót đệm tốt sẽ bảo vệ thân dưới của bé. Hãy tìm kiếm một vị trí đặt bé thích hợp để bé có thể phát triển tốt nhất đồng thời bạn có thể dễ dàng quan sát bé mọi lúc.

Cho trẻ cùng đạp xe với bạn bằng yên sau hoặc xe kéo 1

Ghế gắn sau xe đạp dành cho bé

– Ghế sau: Loại ghế này thường được bày bán sẵn, chi phí hợp lý và giúp bạn rất nhiều trong trường hợp bé ngủ gật trong chuyến đi. Nhược điểm chính là bạn không thể nói chuyện với bé dễ dàng đồng thời việc vừa đạp xe đạp địa hình vừa trông chừng bé cũng khá khó khăn.
– Ghế trước: Việc đặt con nhỏ phía trước giúp bạn dễ dàng giao tiếp với bé và bé cũng có thể quan sát được cha mẹ đang đi đâu. Ghế trước có ưu điểm hơn ghế sau ở chỗ, khi bạn đạp xe lên dốc, việc đặt bé ra đằng trước sẽ dàn đều trọng lượng lên xe đạp trẻ em , giúp bạn đạp dễ hơn thay vì toàn bộ trọng lượng bị dồn ra đằng sau. Nhược điểm của loại ghế này chính là gây đôi chút cản trở về giữ thăng bằng cũng như điều khiển tay lái của bạn.

Các loại xe kéo

Xe kéo là một giải pháp thân thiện với môi trường khi bạn quyết định cho trẻ đi du lịch. Đa phần loại xe này có thể dùng cho trẻ từ 12 tháng tuổi vì khi đó các bé đã có sự cứng cáp nhất định phần cổ và đầu, tuy nhiên có một số loại được thiết kế đảm bảo cho các bé nhỏ hơn vẫn có thể ngồi được. Nếu bạn đang có dự định mua một chiếc xe như thế này thì bạn nên kiểm tra phần khuyến cáo của nhà sản xuất. Một số cha mẹ dùng dây an toàn của xe hơi để buộc vào xe kéo cho trẻ nhưng cách này chưa được các nhà sản xuất kiểm định và đưa vào mục khuyến cáo.

Có thể bạn thích:  Top xe đạp địa hình đáng mua nhất 2024

Tìm hiểu thêm:

Cho trẻ cùng đạp xe với bạn bằng yên sau hoặc xe kéo 2

Các loại xe kéo

Xe kéo có những phiên bản khác nhau như xe đơn, xe đôi, hoàn toàn không thấm nước, có sẵn lưới chống nắng và chỗ để bạn vừa có thể đẩy xe vừa có thể để đồ mua sắm vào đó. Một số loại còn bổ sung cả tính năng cho bé tự lăn xe đi hoặc chức năng lội nước. Có một lưu ý rằng khi chọn những loại xe rẻ hơn bạn sẽ phải chấp nhận xe sẽ nặng hơn, tốn diện tích hơn và các rơ móc vận hành khi muốn lên xuống khó khăn hơn.

  • Xe đẩy hàng.

Xe đạp chở hàng còn được biết đến là một loại xe đạp có chỗ đựng chuyên dụng cho việc chở đồ, loại này tương đối đắt nhưng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho cha mẹ nếu như đang có ý định cho trẻ cùng tham gia giao thông với mình. Nhiều loại lắp 3 bánh và bạn có thể đặt bé vào trong hộp để đồ phía đằng trước, loại này rất vững chắc và có dây an toàn. Một số loại còn cải tiến cả chỗ đặt trẻ như ghế trên xe hơi, bạn cũng có thể đặt bé ra yên sau khi mà bé đã lớn hơn một chút. Loại xe này còn tích hợp cả chíp điện tử giúp bạn giải quyết những khó khăn khi vừa chở bé vừa phải điều khiển tay lái lúc xuống dốc.

  • Xe kéo đính kèm

Xe đính kèm (hiểu là có thêm nửa sau của một chiếc xe đạp gắn liền vào phần đuôi xe của bạn) sẽ cho phép bạn kéo các bé đi theo. Điều tuyệt vời ở đây là con bạn có thể thoải mái đạp xe theo ý mình hoặc đơn giản là tự do thưởng thức việc đạp xe. Với phụ tùng này, bạn có thể gắn lên bất kì loại xe đạp nào bạn muốn.

  • Đạp xe cùng 2 bé

Nếu gia đình bạn có nhiều hơn 1 bé và bạn cảm thấy rằng mình tự tin thì có thể làm theo cách này. Đặt bé nhỏ hơn chỗ đằng trước và cho bé lớn hơn ngồi sau. Luôn nhớ kiểm tra phanh thường xuyên vì chiếc xe đang phải tải thêm một khối lượng khác ngoài bạn. Khi bé trên 4 tuổi thì phương pháp này không thể áp dụng được nữa.

Có thể bạn thích:  8 loại âm thanh mà chiếc xe đạp của bạn có thể phát ra và ý nghĩa của chúng

Xe kéo đôi cũng là một cách lý tưởng để bạn có thể cho cả 2 bé đạp xe cùng. Chỉ cần nhớ đạp xe từ từ và nhẹ nhàng bởi trẻ sơ sinh rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương.

Cho trẻ cùng đạp xe với bạn bằng yên sau hoặc xe kéo 4

Xe kéo đính kèm

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …