Con đường cách tân hệ thống đĩa đơn xe đạp 3

Con đường cách tân hệ thống đĩa đơn xe đạp

Từ lúc chú Gary Fisher đặt cây đàn guitar xuống và đi vào rừng, tạo ra một chiếc xe đạp leo núi đã là hơn 40 năm trôi qua. Mặc dù xe đạp leo núi đã đến trong thời đại không còn nghi ngờ gì nữa, nó giống như một thiếu niên vừa trải qua mùa mưa, không ngừng khám phá và cải thiện bản thân. Ngoài khung xe, giảm xóc và bộ bánh xe, hệ thống truyền động biến tốc gần như được đổi mới hàng năm và hệ thống đĩa đơn đã quét toàn bộ lĩnh vực xe đạp leo núi trong vài năm qua như một cơn lốc xoáy.

1.Đột phá trong hệ thống đĩa đơn

Con đường cách tân hệ thống đĩa đơn xe đạp . Kể từ khi công nghệ hệ thống truyền động sang số đa đĩa phát triển, nó đã có mặt trong lĩnh vực xe đạp trẻ em  leo núi trong nhiều thập kỷ và hệ thống đĩa đơn chỉ được sử dụng trong các mô hình FR, DH và 4X, trong mô hình độ dốc đất, lý do là hệ thống đĩa đơn không đủ khả năng thích ứng với những thay đổi trong điều kiện đường xá, dẫn đến chỉ sử dụng một trong điều kiện đường tương đối hoặc một vị trí và sử dụng hệ thống đĩa đơn thường được sử dụng cùng với bộ ổn định.

Con đường cách tân hệ thống đĩa đơn xe đạp 2

Cải tiến hệ thống phanh đĩa cho xe đạp

Kể từ khi SRAM lần đầu tiên phát hành bộ ổ đĩa biến tốc độ XX1 vào năm 2012, với dải tỷ số truyền cực rộng của hệ thống 1X và các công nghệ ổn định khác nhau, hệ thống sang số đĩa đơn không chỉ có sự cải thiện đáng kể về khả năng thích ứng, mà còn chào tạm biệt với mặt trước hạng nặng và bộ ổn định xích, ban đầu được sử dụng cho tay phanh trước của quá trình cài đặt, giờ đây vừa hay giúp tiết kiệm kiểm soát dây của ống nâng và bộ giảm xóc. Với sự phân cấp và phổ biến công nghệ 1X, hệ thống nhẹ và hiệu quả này đã được chấp nhận bởi ngày càng nhiều phương thức đạp xe đạp trẻ em và người dùng, những phương thức quan trọng nhất bao gồm XC Sports, AM, Enduro, v.v. Và với sự tham gia tích cực của các nhà sản xuất phụ kiện khác nhau, hệ thống chuyển đĩa đơn đã trở thành dự án sửa đổi phổ biến nhất tại thời điểm này.

Có thể bạn thích:  Trẻ em không được đi xe trên đường quốc lộ

▲Trail——Specialized Fuse

▲AM——Marin Attric Trail 9

▲Enduro——Norco Range C7.2

▲Super Enduro/FR——KONA Process 167

▲DH——Specialized Demo 8 S-works

Mặc dù chúng ta có thể thấy rằng nhiều nhà sản xuất đã thay thế hệ thống đĩa đơn bằng cấu hình trung bình cao, nhưng nếu nó trở nên phổ biến hoặc thậm chí thay thế hệ thống đa đĩa, ngoài sự trưởng thành về mặt kỹ thuật, nó cũng cần các thương hiệu để đóng góp cho phân cấp công nghệ xe đạp trẻ em và tiếp thị.

2.Công nghệ và phổ cập

Tuy nhiên, hệ thống đa đĩa đã trưởng thành và ổn định về hiệu suất và giá cả với nền tảng của nó trong nhiều thập kỷ. Nó có nền tảng sâu rộng trong thị trường dân sự và cấp thấp. Nếu hệ thống sang số đĩa đơn được thay thế, ngoài sự cải tiến rõ rệt về công nghệ và hiệu suất, giá cả cũng cần phải “chân thành”.

Là người tiên phong trong hệ thống sang số đĩa đơn, SRAM đã tạo được hai sự kiện lịch sử trong năm nay. Đầu tiên là việc phát hành phiên bản nâng cấp của hệ thống 1X – công nghệ Eagle, không chỉ để tăng tỷ lệ tốc độ lên 12 tốc độ, mà còn tăng phạm vi tỷ lệ răng của hệ thống 1X lên 500%, và cấu hình răng mới của móng vuốt làm cho nó chặt chẽ và ổn định hơn với dây xích xe đạp trẻ em cao cấp . Ở cấp độ kỹ thuật, Eagle đã cung cấp cho hệ thống đĩa đơn một bản nâng cấp chất lượng, do đó đặt nền móng cho cuộc cách mạng đĩa đơn.

Con đường cách tân hệ thống đĩa đơn xe đạp 1

Công nghệ phanh đĩa của xe đạp

Thứ hai là việc phát hành bộ ổ đĩa sang số NX mới, sẽ biến đổi hoàn toàn công nghệ hệ thống 1X thành các sản phẩm cấp nhập cảnh. Bộ ổ đĩa truyền động sang số NX là lần đầu tiên một nhà sản xuất ổ đĩa biến tốc đưa công nghệ đĩa đơn trưởng thành vào thị trường cấp nhập cảnh, và công nghệ tiên tiến này đã được công chúng sử dụng. Trong khi vẫn giữ công nghệ 1X ban đầu, NX cũng loại bỏ các thông số kỹ thuật cài đặt dựa trên taki cụ thể XD, khiến cho người dùng thưởng thức hệ thống 1X thậm chí còn thấp hơn, tăng tốc độ phổ biến của hệ thống đĩa đơn.

Có thể bạn thích:  Cuộc phiêu lưu bắt đầu lại

3.Mở rộng

Nếu chỉ dành cho thị trường bán lẻ, thì lộ trình khuyến mãi của hệ thống đĩa đơn vẫn còn tương đối hẹp, người dùng cần mua riêng hệ thống đĩa đơn sau khi mua toàn bộ xe và họ phải bận tâm đến việc sử dụng bộ phụ kiện trước đó, tôi tin rằng đây không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Chỉ bằng cách phá vỡ mô hình và hợp tác với thương hiệu xe phổ biến, với hệ thống đĩa đơn trong xe bán lẻ, công nghệ này có thể được giới thiệu đầy đủ cho công chúng, và nó được phổ biến rộng rãi. Do đó, SRAM hợp tác với Merida để ra mắt chiếc xe đạp trẻ em nhập khẩu leo núi cấp đầu tiên với hệ thống đĩa đơn, ARES Pro.

ARES Pro có định vị việt dã XC giải trí hiệu suất cao, phuộc trước khí nén với khóa chết, phanh đĩa thủy lực Magura, bánh xe đạp trẻ em và lốp hiệu suất tốt hơn. Đối với phương diện truyền động sang số, ARES Pro sử dụng crankset của GX với tay phanh NX, mặt số phía sau, bánh đà và dây chuyền. Là một sự đánh đổi giữa 38T và leo núi, 38T đã mất đi một số điểm cực đoan, nhưng khả năng xử lý và ổn định của hệ thống SRAM 1X mang đến cho toàn bộ mô hình một sức sống hoàn toàn khác, dây xích từ không ổn định và yên tĩnh, cho phép bạn thưởng thức phong cảnh trong rừng.

Không còn nghi ngờ gì nữa, hệ thống đĩa đơn đã có công nghệ tiên tiến và hệ thống hoàn hảo, cùng với phong cách đơn giản và nhẹ nhàng, chỉ còn là vấn đề thời gian trước sự chấp nhận của người tiêu dùng đại chúng. Merida ARES Pro là một dấu hiệu và cũng là sự khởi đầu, tôi tin rằng ngày càng nhiều phương tiện nhập cảnh sẽ bắt đầu áp dụng hệ thống đĩa đơn. Và hành trình của con đường cách mạng của hệ thống đĩa đơn này là gì, chúng ta hãy cùng chờ xem!

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bdản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Có thể bạn thích:  Tổng hợp kiến thức về xe đạp, Sửa chữa bảo dưỡng xe đạp địa hình