Đặc điểm xe đạp trẻ em 1

Đặc điểm xe đạp trẻ em

Bài viết này chủ yếu giới thiệu tính năng an toàn và các đặc tính cấu trúc của xe đạp trẻ em, cũng như giới thiệu các Đặc điểm xe đạp trẻ em cũng như cách lựa chọn chi tiết về kích cỡ xe đạp và chú ý khi sử dụng

Đặc điểm xe đạp trẻ em

Bọc bảo vệ xích cho xe đạp cho trẻ em là không thể thiếu. Xe đạp trẻ em đạt tiêu chuẩn là xe đạp có chiều cao yên xe tối đa lớn hơn hoặc bằng 560 mm phải được trang bị với hộp vỏ xích hoặc thiết bị bảo vệ khác để che răng đĩa xích. Khi dây xích được lắp lên bánh xích, vỏ xích phải có đường kính ngang lớn hơn đường viền ngoài dây xích.

Trường hợp những thiết bị bảo vệ khác được sử dụng mà không dùng vỏ hộp xích, thì mức độ phần bao bảo vệ nên được mở rộng tới vị trí đầu tiên của bánh răng xỏ vào hai mặt của dây xích dọc theo dây xích với khoảng cách ít nhất là 25 mm. Yên xe đạp cho bé 3 tuổi có độ cao tối đa dưới 560 mm phải được trang bị một vỏ bọc xích, nó phải bọc hết dây xích, bánh xích, mặt bên ngoài và cạnh bánh đà.

Đặc điểm xe đạp trẻ em 2

Đặc điểm xe đạp trẻ em

Còn phải bọc hết mặt trong bánh xích và vị trí kết hợp của dây xích và răng xích, để ngăn trẻ cho các ngón tay vào, sẽ bị thương. Vì xe đạp trẻ em không được sử dụng để đi trên đường, vì thế khi sử dụng, phải dưới sự giám sát của người lớn. Không được đi trên đường quốc lộ.

Tìm hiểu thêm:

Đặc điểm xe đạp trẻ em 4

Bảo dưỡng xe đạp trẻ em định kỳ

Xe đạp trẻ em không nên quá lớn. Khi trẻ phanh, trẻ sẽ không thể cầm được tay phanh, có nghĩa là không thể dừng xe. Vì vậy, khi mua, cách tốt nhất là cho trẻ thử nó. Ngoài ra, lực phanh không được nhỏ hơn 50 N. Nếu không, chiếc xe sẽ không phanh được, gây nguy hiểm cho trẻ em. Xe đạp trẻ em cũng có bảo vệ bánh xe (bánh xe cân bằng) giúp người lái cân bằng. Do đó, khi mua phải chú ý nó được lắp hay không (1 cái ở bên trái và 1 ở bên phải). Đừng bỏ nó khi sử dụng. Cha mẹ phải quan tâm những Đặc điểm xe đạp trẻ em này khi mua và sử dụng xe đạp trẻ em.

Có thể bạn thích:  Phương pháp thay dầu cho đĩa dầu của xe đạp địa hình

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …