Đạp xe lâu như vậy nhưng bạn có biết dùng phanh xe không 3

Đạp xe lâu như vậy nhưng bạn có biết dùng phanh xe không?

Đạp xe lâu như vậy nhưng bạn có biết dùng phanh xe không? Trong bài viết này chúng ta hãy tìm hiểu kiến thức cơ bản về phanh xe đạp thể thao
1. Phanh xe để kiểm soát tốc độ chứ không dùng chỉ để dừng xe
2. Phanh trước có hiệu quả hơn
3. Phanh bị bóp kẹt là lúc có hiệu quả cao nhất, sau khi bị bóp kẹt có thể giảm hiệu quả hoặc mất cân bằng

Xe đạp thể thao, Các bộ phận của xe đạp thể thao

Rất nhiều người lo rằng việc sử dụng phanh trước dễ làm đổ xe, mà thích dùng phanh sau hơn. Nhưng trên thực tế, trong rất nhiều trường hợp, dùng phanh trước sẽ an toàn hơn. Việc học cách sử dụng phải trước cũng rất đơn giản.

Đạp xe lâu như vậy nhưng bạn có biết dùng phanh xe không 2

Phanh xe đạp thể thao

Vì sao chúng ta cần chú ý việc sử dụng phanh trước?

1. Phanh trước có hiệu quả sử dụng cao hơn, đặc biệt khi bạn đạp xe đạp địa hình , việc kiểm soát được tốc độ chủ yếu là nhờ lực ma sát giữa bánh Xe đạp thể thao nhật bản và mặt đường. Khi bạn sử dụng phanh xe địa hình, do quán tính mà áp lực của bánh trước với mặt đường tăng lên, nâng cao hiệu quả phanh. Còn sử dụng phanh sau thì không có hiệu quả như vậy. Hơn nữa khi sử dụng phanh trước, áp lực của bánh sau lên mặt đường cũng giảm, khi đó lực ma sát chỉ còn rất nhỏ.

Tìm hiểu thêm

Xe đạp thể thao Hà Nội : Cửa hàng xe đạp thể thao Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản

2. Khi xuống dốc, chỉ có phanh trước mới đủ lực để kiểm soát tốc độ, vì lúc này trọng lượng xe và người đều dồn lên bánh trước, lực ma sát giữa bánh trước và mặt đường rất lớn. còn áp lực bánh sau ít hơn, lực ma sát giảm nên hiệu quả phanh kém hơn. Rất dễ gây trơn trượt, đổ xe.

Có thể bạn thích:  Khi mùa mưa mùa hè đến gần, làm thế nào để bạn làm sạch và chăm sóc cho chiếc xe đạp leo núi yêu quý của bạn?

Đạp xe lâu như vậy nhưng bạn có biết dùng phanh xe không 4

Học cách sử dụng phanh xe đạp thể thao

Học cách sử dụng phanh xe

1. Phanh xe đạp thể thao nhật bản thường là phanh hai ngón, là ngón trỏ và ngón giữa, một khi cấp bách cần dùng phanh thì rất nhiều bạn giữ lại ngón trỏ để biến tốc và chỉ dùng ngón giữa để phanh xe. Như vậy có thể đồng thời sử dụng phanh xe và biến tốc.

2. Đầu tiên chúng ta cần học cách kiểm soát lực phanh xe, dần dần khi quen rồi chúng ta sẽ nắm được dùng sức đến mức độ nào thì đạt được hiệu quả. Sau khi kiểm soát hiệu quả và tránh việc bóp kẹt phanh, thì bạn có thể yên tâm sử dụng phanh trước rồi.

Đạp xe lâu như vậy nhưng bạn có biết dùng phanh xe không 1

Cách kiểm soát lực phanh xe đạp địa hình

3. Có thể thông qua việc dừng xe đạp thể thao nhật bản ở tốc độ cao để nắm được kĩ thuật phanh trước, khi phanh xe cần chú ý thay đổi trọng tâm cơ thể để tăng độ kiểm soát.

Những chú ý khi dùng phanh trước

1. Khi cần dừng xe gấp thì cơ thể bạn cần phối hợp với phanh xe, như vậy mới tránh được việc trong tâm dồn về phía trước khi phanh xe dẫn đến việc ngã xe.

2. Khi bánh trước đang rẽ mà cần phanh thì nên dùng phanh trước, sau khi thành thục kĩ thuật thì có thể sử dụng phanh trước một cách an toàn.

3. Khi gặp chướng ngại vật phía trước, cố gắng không sử dụng phanh trước.
Khi đạp xe đạp thể thao, phanh sau thường có tác dụng hỗ trợ, khi dùng phanh trước có thể kết hợp cả phanh sau để tăng hiệu quả.