Đạp xe trên cung đường Tứ Xuyên - Tây Tạng gặp cướp thì phải làm thế nào 1

Đạp xe trên cung đường Tứ Xuyên – Tây Tạng

Trên tuyến đường Tứ Xuyên-Tây Tạng thường xuyên xảy ra nhiều vụ cướp, đặc biệt là tại đoạn đường Litang, Batang khiến rất nhiều người dân đang rất lo lắng. Là một trong số những người thường xuyên tham gia du lịch phượt xe đạp, tôi chỉ thấy các em nhỏ ra cướp kẹo bánh chứ cướp bóc khi đạp xe thực sự tôi chưa gặp bao giờ. Có lẽ cũng là do tôi may mắn!

Đạp xe trên cung đường Tứ Xuyên – Tây Tạng gặp cướp thì phải làm thế nào?

Thứ nhất, không đi một mình.

Mặc dù không chắc bạn sẽ gặp phải vụ cướp nhưng nếu có gặp phải thì bạn khó mà ứng phó. Nên tôi khuyên các bạn nên thành lập một đội 10 người hoặc một nhóm 5 người cùng đi.

 

Ở Litang, rất nhiều người sẽ hẹn bạn bè xuất phát từ Ximen trước, nên trước khi đi các bạn phải bàn bạc kĩ với nhau. Cố gắng ít nhất có 5 người đi một nhóm. Nếu không thì có thể đợi tiếp ở Ximen, đủ người rồi mới xuất phát. Nếu bạn lo lắng bị cướp thì bạn đừng đi ban đêm, như vậy sẽ an toàn. Ngoài ra khi qua hầm cũng cùng nhau qua, như vậy sẽ không xảy ra vấn đề gì.

Đạp xe trên cung đường Tứ Xuyên - Tây Tạng gặp cướp thì phải làm thế nào 2

Phòng cướp khi đạp xe theo đoàn

Thứ hai, cất kĩ những thứ có giá trị.

Nếu bạn lo bị cướp khi đạp xe, hãy cất kĩ những thứ có giá trị chẳng hạn như cất trong hộc xe…Nếu bạn can đảm hơn có thể để máy ảnh ở bên ngoài để chụp ảnh nhưng đừng quá hớ hênh. Bởi tôi đi du lịch phượt bằng xe đạp địa hình ở cung đường này khi còn là sinh viên, nên không có nhiều tiền nên tôi cũng chẳng sợ.

Tìm hiểu thêm:

Hơn nữa là tôi đi theo nhóm, nên càng chẳng có gì đáng sợ. Nhưng mọi người trong nhóm đều cất kĩ chiếc máy ảnh quý giá của mình. Có lẽ họ sợ bị cướp, nhưng tôi thì kệ, vì tôi nghĩ sẽ không có cướp giật.

Thứ ba, nếu nhóm bạn đông người hơn bọn cướp thì đừng sợ, hãy cứ tiến lên mà phản kháng.

Đạp xe trên cung đường Tứ Xuyên - Tây Tạng gặp cướp thì phải làm thế nào 3

Gọi cảnh sát để bảo đảm sự an toàn của những người đi xe khác

Nếu bạn là thỏ đế thì thôi cứ đưa luôn tiền cho chúng đi. Đông người như vậy sao lại sợ một tên cướp, chỉ cần các bạn có tinh thần đoàn kết. Nếu chỉ có một tên mà bạn cũng không đánh lại nổi vậy thì đành đưa thôi, tiền là vật ngoài thân. Nhưng hãy gọi cảnh sát để bảo đảm sự an toàn của những người đi xe đạp địa hình nhập khẩu khác.

Thứ tư, mang lại vật dụng tự vệ của riêng bạn.

Nếu không có, bạn có thể sử dụng thanh ngang ở xe đạp địa hình Nhật Bản, bởi vì đây là vật dụng tốt nhất. Tất nhiên, bạn có thể mua một con dao hoặc bột ớt cay. Để trên đường đi, nếu gặp quả quả gì ăn được thì có thể để bổ quả, tiện như vậy sao không làm chứ?

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …