Đâu là chiếc xe đạp trẻ em tốt nhất cho bé 1

Đâu là chiếc xe đạp trẻ em tốt nhất cho bé

Xe đạp lai, xe đạp đường, xe đạp leo núi hoặc xe đạp địa hình – hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn từng tùy chọn.Đây là chìa khóa giành cho việc chọn một chiếc xe phù hợp với việc đi lại mà vẫn đảm bảo được sự thoải mái cần thiết và đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng.

Đâu là chiếc xe đạp trẻ em tốt nhất cho bé

Chiếc xe mà bạn lựa chọn sử dụng khi đi làm sẽ phụ thuộc vào những nhân tố như khoảng cách chuyến đi, địa hình, nơi sống và sở thích xe đạp của bạn.

Để giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn, chúng tôi sẽ cố gắng đưa ra những giải thích về 8 loại xe đạp trẻ em thông dụng dùng trong việc di chuyển.

Xe đạp lai/ xe đạp trẻ em có tay lái thẳng: chiếc xe đi lại hoàn hảo nhất

Xe đạp lai được biết đến như một loại xe đạp đua mà ít nhiều bị ảnh hưởng bởi xe đạp leo núi, với tay lái thẳng và yên xe cao, chiếc xe này cũng trở nên thân thiện với giao thông hơn.
Như một chiếc xe đạp đua, hầu hết những loại xe đạp lai hiện đại thường được thiết kế với bánh xe khoảng 700C. Tuy nhiên, những chiếc lốp thường to hơn những chiếc xe đạp đua, và nhỏ hơn xe đạp leo núi, giúp bạn đi trên những con đường xấu, và qua đường địa hình một cách dễ dàng.

Hầu hết những chiếc xe đạp lai đều có phuộc cứng, nhưng một vài cái khác có phuộc giảm xóc rẻ hơn. Khi ý tưởng về hệ thống giảm xóc trở nên hấp dẫn, hãy cẩn thận bởi hầu hết những mẫu xe này được trang bị bởi những phuộc có giá thành thấp, chúng nặng hơn và khiến người dùng kém thoải mái.

Những chiếc xe đạp lai giá rẻ hơn thường có phanh vành, và những mẫu đắt hơn được trang bị phanh đĩa. Phanh đĩa thường mạnh hơn, ít sốc hơn và đáng tin cậy hơn, bất kể điều kiện thời tiết nào, hơn là phanh vành, và thường bạn nên lựa chọn mua chúng.
Xe đạp lai cũng cung cấp tính linh hoạt cần thiết. Điều này giúp chúng trở thành ứng cử viên sáng giá khi bạn muốn sử dụng vào những mục đích khác, chẳng hạn như đi du lịch.

 Tìm hiểu thêm :  

Mua một chiếc xe đạp cho bé 3 tuổi thành phố là điều cần thiết, như có một chiếc Genesis Skyline 30 mà chúng tôi đã từng thử nghiệm năm ngoái. Tấm chắn bùn, một chiếc giỏ và đèn cho xe có thể là những chi phí phát sinh đáng kể, và những gói này thường có giá trị hơn nhiều so với một chiếc xe đạp trần.
Nếu bạn là người mới trong việc tìm kiếm một chiếc xe đạp sử dụng thông thường, hay là người thường di chuyển trên đường, thì một chiếc xe đạp lai có tay lái thẳng sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

Ưu điểm: Đi nhanh, cực kì linh hoạt, hỗ trợ vị trí thẳng đứng.
Nhược điểm: Không phải là một chiếc xe có dáng gọn, hấp dẫn và thoải mái nhất khi đi đường dài.

Xe đạp trẻ em gấp: phương tiện di chuyển lí tưởng nếu bạn phải đi xe buýt hoặc đi tàu

Hầu hết những chiếc xe này thường được thiết kế với bánh xe nhỏ gọn khoảng 40-50cm. Xe đạp gấp, đúng như tên gọi, thường có thể gấp và chứa trong túi.
Xe đạp gấp cũng là lựa chọn lí tưởng cho những người không có ý định đạp xe cả đoạn đường đi làm và muốn đi đoạn đường còn lại bằng xe buýt hay tàu điện.
Một chiếc xe gấp như thế này thì không thể điều khiển như những chiếc xe bình thường bởi nó có bánh nhỏ để thỏa mãn nhu cầu gấp gọn lại. Chúng cũng khiến ta cảm thấy tốc độ di chuyển dường như chậm hơn.
Có một vài chiếc xe đạp gấp được thiết kế với những bánh xe lớn hơn một chút, nhưng chúng không thể gấp gọn như những chiếc xe bánh nhỏ, nên hầu hết khi đi tàu hoặc buýt, chúng ko được chấp nhận mang lên. Chúng chỉ thực sự hữu dụng vởi không gian ở nhà hoặc đi làm.

Có thể bạn thích:  Xe đạp thể thao: Địa chỉ mua xe đạp thể thao uy tín tại TPHCM

Đâu là chiếc xe đạp trẻ em tốt nhất cho bé 2

Cách chọn mua xe đạp trẻ em chất lượng

Không có gì phải nghi ngờ khi chiếc Brompton đứng ở vị trí số 1, với thiết kế thông minh đáng kinh ngạc khi trở thành một chiếc xe cổ điển hiện đại. Phải nói rằng, sẽ có rất nhiều lựa chọn thú vị từ các nhà sản xuất khác, chẳng hạn như Tern.
Nếu muốn cất giữ một cách thuận tiện, dễ dàng cũng như khả năng di chuyển trên những tuyến đường công cộng, thì xe đạp gấp là một lựa chọn phù hợp cho bạn.
Ưu điểm: Thuận tiện cất giữ và đi lại
Nhược điểm: không thực sự dễ dàng, thoải mái khi sử dụng xe khi không gập.

Xe đạp trẻ em thành phố: thích hợp cho những chuyến đi hằng ngày

Thường được gọi là xe đạp Hà Lan, xe đạp thành phố có kích cỡ và hình dáng đa dạng, nhưng thường có những đặc trưng như khung thẳng và kèm theo những phụ tùng thiết thực.

Xe đạp thành phố nhìn chung thường có trọng lượng khá nặng. Điều đáng nói ở đây, khung và các bộ phận được thiết kế để kéo dài và tập trung vào tốc độ.
Trọng lượng và khung thẳng của chiếc xe đạp trẻ em này có thể khiến xe đi hơi chậm. Những chiếc xe đạp thì thường được trang bị với hệ thống truyền động trục bánh răng trong với phạm vi giới hạn, khiến chúng trở nên khá khó khăn khi muốn đạp lên dốc.
Thường được trang bị bằng tấm chắn bùn dài, tấm chắn xích, giỏ hoặc giá đỡ và thường có cả đèn chiếu sáng dynamo tích hợp, xe đạp thành phố rất thực dụng, mang lại cảm giác thuận tiện và có thể thay thế cho xe hơi khi đi trong thành phố.
Ưu điểm: vị trí điều khiển thoải mái, thực dụng, thuận tiện cho bảo dưỡng.
Nhược điểm: khá nặng, không dễ dàng khi leo núi, giá thành đắt.

Xe đạp phanh líp/ xe đạp trẻ em một tốc độ: chiếc xe tuyệt nhất nếu bạn ghét bảo dưỡng

Chiếc xe này tiếp tục thu hút người hâm mộ trên khắp nơi thế giới mặc dù cơn sốt của chiếc xe này đã kết thúc từ năm 2008.
Bị hấp dẫn bởi chiếc xe tốc độ đơn như thế này là điều dễ hiểu, không có hệ thống truyền động đa bánh răng để bạn phải lo lắng, xe đạp không phanh như thế này mang đến những chuyến đi tự do và không mất thời gian bảo dưỡng.
Ngoài ra, chiếc xe này không có líp, nếu bạn đang di chuyển, nghĩa là bạn đang đạp. Lần đầu sử dụng xe phanh líp là một cảm giác rất kì lạ và chắc chắn bạn sẽ có thể bị ngã vào một lúc nào đó, vì thế nên nó không phù hợp với những người mới bắt đầu đi xe đạp.
Thật may mắn là, hầu hết những chiếc xe đạp này có bố trí hệ thống “flip-flop”, với một bên bánh sau được thiết kế với líp có vít và ăn khớp với nhau.
Vì xe chỉ có một bánh răng, việc đi một chiếc xe tốc độ đơn lên trên dốc có thể thực sự là thử thách, vì thế bạn hãy nghĩ kĩ trước khi mua.
Ưu điểm: tối giản, phù hợp với túi tiền.
Nhược điểm: không thoải mái và không phù hợp khi lên dốc, độ rủi ro cao.

Có thể bạn thích:  Điều chỉnh bộ cổ phốt (headset) không ren

Xe đạp đua: chiếc xe đạp trẻ em phù hợp nhất khi đi đường dài

Cho những ai đang có ý định đi đường xa, thì chiếc xe đạp đua có thể là một lựa chọn không tồi.
Phù hợp khi đi trên đường nhựa, chiếc xe này có thể phóng rất nhanh và đi được dài. Tuy nhiên, nếu chiếc xe nàybị lạm dụng để đi qua ổ gà, thời tiết xấu và địa hình khó khăn thì nó chắc chắn sẽ hỏng nhanh hơn so với những chiếc xe khác. Nhưng nếu được chăm sóc và bảo dưỡng thường xuyên thì nó có thể sử dụng được đến 4 năm.
Đây là chiếc xe nên chọn nếu bạn không muốn mất tiền vào một chiếc xe đạp đua để đi lại, nhưng muốn đảm bảo chiếc xe mà bạn chọn có tấm chắn bùn vs một hệ thống nan hoa nhiều và khỏe.
Trong khi vật liệu carbon mang lại những chuyến đi nhẹ nhàng nhất có thể và giá thành-mà xe hợp kim rẻ hơn hoặc xe đạp trẻ em  bằng thép có thể cung cấp- và tuổi thọ xe, là những mối quan tâm chính của bạn. Nếu quyết định chọn một chiếc xe làm bằng carbon, bạn cần cẩn trọng khi đi chọn.
Những tên trộm thực sự yêu thích chiếc xe đạp này, chính vì thế lựa chọn một chiếc khóa chắc chắn và đáng tin cậy giúp bạn giảm stress và bị “đau tim” trên một quãng đường dài. Hãy nhớ rằng nếu bạn chọn một chiếc khóa lớn, hãy luôn gắn vào giỏ.
Hầu hết những chiếc xe đạp đua thường đi kèm với lốp xe lăn nhẹ và nhanh. Trong khi điều này khiến ta cảm thấy dễ chịu khi đi đường vào ngày chủ nhật, chúng có khả năng bị thủng lớn hơn lốp cứng.
Ưu điểm: nhanh, hiệu quả, thú vị.
Nhược điểm: không cứng cáp.

Xe đạp Gravel, xe đạp trẻ em Cyclocross, xe Adventure: phù hợp nếu bạn muốn đi trên những đoạn đường địa hình xấu

Những chiếc xe này thường giống một chiếc xe đạp đua nhưng có vài thay đổi khiến chúng trở nên phù hợp và thoải mái cho việc sử dụng.
Những khoảng hở của xe được phát triển sao cho những bánh xe trở nên mượt, vừa và rộng hơn trên những bề mặt xấu. Chiều dài cơ sở cũng thường lớn hơn đáng kể so với một chiếc xe đạp thường, với góc đầu được làm nhỏ lại để đi trên những địa hình xấu dễ dàng hơn.
Hầu hết những chiếc xe Gravel được trang bị bởi phanh đĩa, và chúng có sẵn trên thi trường cùng giá đỡ và phanhV.

Xe đạp Gravel được thiết kế với tính linh hoạt, với những cung cấp về thanh chắn bùn, giá treo, và nhiều chỗ đựng chai. Ngoài ra, chúng còn là những phương tiện di chuyển xuất sắc cho những ai thường đi trên những con đường xấu hoặc có ít ánh sáng.
Ưu điểm: thích hợp khi đi muốn đi nhanh và thoải mái
Nhược điểm: di chuyển được không quá nhanh trên đường nhựa như xe đua nhưng phù hợp để đi đường.

Có thể bạn thích:  Làm thế nào để nắn thẳng đĩa phanh cong xe đạp

Xe đạp trẻ em địa hình: thích hợp trên địa hình hiểm trở

Khung cứng và thẳng một cách tự nhiên của một chiếc xe đạp địa hình khiến nó trở thành lựa chọn cho nhiều người.
Trong khi những chiếc lốp của xe đạp địa hình nếu bạn muốn đi trên những con đường xấu, chúng có thể tạo nên những ảnh hưởng đáng kể khi đi trong thị trấn. Nếu bạn có ý định dùng xe đạp địa hình để di chuyển, bạn nên dùng những chiếc lốp bóng, mượt để đi xe với cảm giác thoải mái nhất.

Đâu là chiếc xe đạp trẻ em tốt nhất cho bé 3

Tiêu chí chọn mua xe đạp trẻ em

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên tránh những chiếc xe đạp leo núi có hệ thống giảm xóc đầy đủ nếu mục đích của bạn chỉ để di chuyển, bởi khi mua chúng bạn sẽ phải trả cho những tính năng mà bạn không bao giờ sử dụng.
Thay vào đó, hãy kiếm những chiếc xe đạp bằng đồng để đảm bảo di chuyển một cách thân thiện.
Ưu điểm: khung thẳng, độ bền cao.
Nhược điểm: nặng hơn, đi đường nhựa lâu hơn và không linh hoạt.

Xe đạp trẻ em điện: thích hợp trong trường hợp cần lên dốc nhiều

Những chiếc xe đạp học sinh này không chỉ hấp dẫn một lượng lớn người sử dụng, mà còn cho phép trải nghiệm trong một quãng đường dài.
Với sự hỗ trợ của hệ thống điện, chúng cho phép những người sống xa thị trấn đi quãng đường xa đi làm, thậm chí nếu người đó phải tải nặng.

Chúng tôi muốn nhấn mạnh từ “hỗ trợ” bởi quan niệm sai lầm về chiếc xe đạp điện là chúng làm tất cả mọi việc cho bạn. Bạn vẫn cần phải đạp và vẫn cảm thấy mệt mỏi khi đi xe, bạn chỉ kéo dài cảm giác ấy trên quãng đường xa hơn so với xe đạp thông thường.

Tất nhiên, sẽ có giá thành phải trả cho những chiếc xe đạp điện nhưng công nghệ đang ngày càng khiến chúng trở nên dễ tiếp cận hơn.
Ta có thể hoàn toàn thấy những chiếc xe đạp trẻ em điện hiện đại, đáng tin cậy thay thế cho xe hơi những năm sau.
Dành cho những ai sống xa nơi làm việc, nó thực sự đáng giá để cân nhắc việc dừng sử dụng ô tô, cùng những chi phí kèm theo, và việc đầu tư một chiếc xe đạp điện
Ưu điểm:có thể di chuyển trên quãng đường dài ngay cả khi chở nặng, có thể thay thế được xe hơi.

Nhược điểm: nặng, nhưng có thể sạc điện, giá thành đắt.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em