Dạy bé học cách đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp 1

Dạy bé học cách đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp

Đi xe đạp trẻ em với trẻ là một chuyện vui, tuy nhiên tuyệt đối không thể lơ là an toàn. Đội mũ bảo hiểm cho bé là khâu quan trọng để đảm bảo sự an toàn của bé, các bậc phụ huynh phụ trách việc này tuyệt đối không thể qua loa. Ở nước ngoài có rất nhiều nước đều đã ban hành luật lệ yêu cầu người điều khiển xe ô tô điện phải đội mũ bảo hiểm, vì vậy hãy dạy bé học cách đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp như vậy sẽ giảm thiểu tối đa những tổn thương do tai nạn gây ra.

Mua mũ bảo hiểm Xe đạp trẻ em nhập khẩu cho trẻ khi đi xe, bạn cần phải suy xét đến hai vấn đề, thứ nhất là chắc chắn, thực sự có tác dụng bảo vệ (mũ bảo hiểm vài tệ mua ngoài chợ hoàn toàn không hề có tác dụng bảo vệ, có cũng như không), hai là kích cỡ phải phù hợp, mũ bảo hiểm xe đạp kích cỡ không phù hợp sẽ khó có tác dụng bảo vệ vào lúc quan trọng.

Dạy bé học cách đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp 2

học cách đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp

Khi có mũ bảo hiểm phù hợp, phải phát huy 100% tác dụng của nó, và phải đội mũ đúng cách. Sau đây sẽ giới thiệu cho các bạn cách đội mũ tiêu chuẩn của Âu Mĩ:

Tìm hiểu thêm:

  • Đầu tiên, đội mũ ngay ngắn lên đầu, nếu như mũ bị trượt nghiêng một bên, nên độn thêm miếng lót mũ hoặc chọn mũ cỡ nhỏ hơn.
  • Tiếp theo là các vị trí của phần đầu:

1, Mắt: Khi bé đã đội xong mũ bảo hiểm, bé có thể nhìn thấy vành mũ từ phía trên lông mày.
2, Tai: Dây đai ở hai bên mũ nên giao nhau ở dưới tai bé, tạo thành hình chữ Y.
3, Miệng: sau khi thắt dây đai nên luồn một đầu ngón tay vào trong, để đảm bảo thông khí dễ dàng, nhưng phải đảm bảo đủ chặt, để khi bé há to miệng, có thể cảm nhận được đỉnh đầu bị kéo xuống.

Có thể bạn thích:  Yên xe đạp bảo vệ bạn như thế nào

Dạy bé học cách đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp 3

Trang bị cho trẻ khi đi xe đạp

Ngoài mũ bảo hiểm ra thì trang phục của bé cũng nên phù hợp và an toàn cho việc điều khiển xe đạp cho bé 3 tuổi

  • Không nên mặc đồ quá rộng, bé gái tốt nhất đừng nên mặc váy đạp xe, nên mặc loại quần hơi bó ống một chút, để tránh quần áo quấn vào trục đạp.
  • Các bé đạp xe đạp trẻ em tốt nhất không nên đi loại giầy có giây, nếu giày có dây nhất định phải thắt dây giày thật chặt. Quần áo của bé không nên có dây đeo hoặc những đồ trang sức dễ mắc vào xe ô tô điện trẻ em . Đối với các bé mới tập đi, tốt nhất nên đeo thêm găng tay và đệm bảo vệ đầu gối và khuỷu tay.

 Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …