Đi bộ và đi xe đạp mang lại những lợi ích gì cho sức khoẻ 1

Đi bộ và đi xe đạp mang lại những lợi ích gì cho sức khoẻ

Đi bộ và đi xe đạp mang lại những lợi ích gì cho sức khoẻ? Đi bộ ra ngoài hoặc đi xe đạp sẽ giúp bạn đốt cháy calo, làm tim bạn khoẻ hơn, chân và bụng cũng săn chắc và rắn rỏi hơn. Ngoài ra, vận động cũng có thể cải thiện tâm trạng của bạn, khiến bạn nở nụ cười. Nói chung, đi bộ và đi xe đạp thường xuyên sẽ cải thiện sức khoẻ và khiến bạn hạnh phúc hơn.

Lười hoạt động là mối đe dọa nghiêm trọng đối với sức khoẻ. Nghiên cứu trên một nhóm người của chúng tôi đã cho thấy hoạt động thể chất thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ tim, bệnh tuần hoàn đến 35% và nguy cơ tử vong sớm lên đến 30%.
Người lớn nên hoạt động và tập luyện trung bình 2,5 giờ mỗi tuần. Tuy nhiên, theo nhiều khảo sát thì chỉ có 40% nam giới và 28% phụ nữ đáp ứng được khuyến cáo tối thiểu này.

Một cách để đạt được mục tiêu này là tập thể dục mỗi lần 30 phút, ít nhất 5 lần một tuần.Đây là khoảng thời gian hoàn hảo cho chuyến đi ngắn bằng xe đạp mini Nhật Bản hay đi bộ tại địa phương. Nghiên cứu cho thấy những người lớn tập thể dục thường xuyên có sức khoẻ của một người trẻ hơn 10 tuổi.

Sau đây là những lợi ích của đạp xe và đi bộ mang lại:

1. Giữ năng lượng, duy trì cân nặng khỏe mạnh.

Trọng lượng chuẩn đối với mỗi người (dù là cùng giới tính, tuổi và chiều cao) đều có sự khác biệt. Lý do là bởi vì tất cả chúng ta có cấu trúc xương và phát triển cơ khác nhau. Điều quan trọng là bạn cảm thấy khỏe mạnh, tự tin và giữ lượng mỡ trong cơ thể của bạn ở mức phù hợp chứ không cần phải tuân theo bất cứ số đo chuẩn của ai.


Đi bộ và đi xe đạp mang lại những lợi ích gì cho sức khoẻ 2

Lợi ích của việc đạp xe

Cách tốt nhất để duy trì cân nặng là hoạt động tích cực.
– Đi xe đạp trẻ em giúp trao đổi chất trở nên dễ dàng hơn, đồng thời giúp bạn giảm cân.
– Việc đạp xe ở mức vừa phải có thể đốt cháy đến 500 calo/giờ, nhiều hơn là đi bộ hoặc bơi lội.
– Một chuyến đi xe đạp mini vào buổi sáng 20 phút có thể đốt cháy lượng calo ngang với một ly capuchino, một thanh sô cô la hoặc một ly rượu 175ml.

Có thể bạn thích:  Làm thế nào để cải thiện tốc độ đi xe đạp địa hình trên đường bằng phẳng

Tìm hiểu thêm:

2. Tập thể dục có thể ngăn ngừa một số bệnh.

Vận động và hoạt động thể chất đương nhiên không thể chống lại tất cả các bệnh tật, nhưng nó đã được chứng minh là có khả năng ngăn ngừa một số bệnh nghiêm trọng.

– Bệnh tim:

Bệnh tim là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tủ vong. Theo Trưởng phòng Y tế, những người lười vận động có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch cao gần gấp đôi so với những người vận động thường xuyên.
– Hen suyễn

Bệnh hen suyễn đã gia tăng đáng kể trong số những người trẻ tuổi và người lớn trong những thập kỷ gần đây. Nhiều nghiên cứu cho thấy tình trạng ô nhiễm giao thông có mối liên hệ chặt chẽ với điều này. Chính vì vậy, bằng cách chọn phương tiện giao thông có lợi cho môi trường, tất cả chúng ta đều có thể góp một phần nhỏ để làm sạch không khí xung quanh nơi chúng ta ở.
– Bệnh tiểu đường

Theo Diabetes UK, những người hoạt động thể chất có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp II thấp hơn 33-50% so với những người không hoạt động.

– Ung thư

Bằng cách hoạt động thể chất, bạn có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú, ruột và tử cung. Nhiều nghiên cứu đã rút ra kết luận hoạt động thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa hơn 3.000 trường hợp ung thư ở Anh mỗi năm.

3. Hãy hoạt động vì chính lợi ích của bạn.

Đi bộ và đi xe đạp mang lại những lợi ích gì cho sức khoẻ 3

Đạp xe và đi bộ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ 

Đạp xe đạp địa hình và đi bộ thường xuyên còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ của bạn:
– Giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến cột sống: Những chuyến đi ngắn cũng có thể cải thiện tư thế của bạn. Nhất là đối với các nhân viên văn phòng, việc không hoạt động thường xuyên và ngồi quá nhiều sẽ rất ảnh hưởng tới cột sống, tư thế và lưu thông máu.
– Sức khoẻ Tâm thần: các nghiên cứu cho thấy rằng hoạt động thể chất có thể được sử dụng để vượt qua, và thậm chí ngăn ngừa trầm cảm và lo lắng. Theo Tổ chức Sức khoẻ Tâm thần, hoạt động thể chất có hiệu quả tương đương với điều trị bằng thuốc và tham gia các khoá tư vấn tâm lý.

Có thể bạn thích:  Làm thế nào để chọn một chiếc xe đạp gấp thích hợp cho đi xe đường dài?

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …