Đi bộ và đi xe đạp đi làm rất tốt cho sức khoẻ của bạn

Đi bộ và đi xe đạp đi làm rất tốt cho sức khoẻ của bạn

Chỉ có 66% nam giới và 56% phụ nữ ở Anh tuyên bố sẽ đáp ứng được thời gian hoạt động thể chất được khuyến nghị theo mỗi tuần. Tuy nhiên, vì đây là số liệu tự báo cáo nên con số thực tế sẽ có thể thấp hơn.
Rất nhiều người biết rằng phải hoạt động nhiều hơn, luyện tập nhiều hơn để giữ gìn sức khoẻ. Đi bộ và đi xe đạp đi làm rất tốt cho sức khoẻ của bạn.Tuy nhiên, không phải ai cũng làm được.

Khuyến nghị hiện tại dành cho người lớn là 150 phút hoạt động trung bình mỗi tuần. Hoạt động có thể bao gồm đi bộ nhanh, đi xe đạp địa hình hoặc chơi bóng chuyền, tennis đôi hoặc bóng rổ. Tuy nhiên, thức dậy sớm và đi đến phòng tập là một điều vô cùng khó khăn. Chính vì vậy, hãy tận dụng chính khoảng thời gian đi đến công ty để tập thể dục. Bằng cách chuyển sang đi bộ hoặc đi xe đạp cào cào Nhật  khi đi làm, bạn đã có thể thực hiện một bài tập nhỏ mỗi ngày và thậm chí còn không nhận ra là mình đang tập thể dục.

1. Đi xe đạp đi làm.

Đi bộ và đi xe đạp đi làm rất tốt cho sức khoẻ của bạn 1

 Đi xe đạp đi làm

Nếu bạn đang đi làm bằng xe đạp cào cào mỗi ngày trong tuần, mỗi ngày 5 km (với tổng hành trình hàng ngày là 10km), thì bạn sẽ đạt được khuyến nghị hoạt động mỗi tuần mà không cần phải đặt chân đến phòng tập thể dục.

Nếu bạn đạp xe đủ 3,2 km/ chặng.
– Tổng thời gian đạp xe trên mỗi chặng (1 chiều đi hoặc về): 10 phút
– Tổng thời gian đạp xe đạp trẻ em trong tuần: Khoảng 100 phút.
– Có sức khoẻ tương đương với người trẻ hơn mình 10 tuổi.
– Khoảng 2 kg carbon đã được giảm thiểu, giúp bảo vệ môi trường.
Nếu bạn đạp xe 5 km/ chặng
– Thời gian đạp xe mỗi chặng: Khoảng 15 phút.
– Thơi gian đạp xe mỗi tuần: khoảng 150 phút.
– Sống lâu hơn người không đạp xe: 2 năm.

Có thể bạn thích:  Cần chuẩn bị những gì trước khi đạp xe?

2. Đi bộ đi làm.

Đi bộ và đi xe đạp đi làm rất tốt cho sức khoẻ của bạn 3

Đi bộ và đi xe đạp đi làm rất tốt cho sức khoẻ

Đi bộ cũng có thể đốt cháy nhiều calo giống như chạy bộ trong cùng khoảng cách, và bởi vì nó là một bài tập tác động thấp, nên nó sẽ không làm đầu gối của bạn căng thẳng. Ngoài ra, nó còn tốt cho tim và phổi của bạn, rất tốt cho việc tăng cường cơ bắp, xương và khớp của bạn.

Tìm hiểu thêm:

Với khoảng 20 phút đi bộ đến công ty, bạn có thể nghe nhạc, nghe radio, giúp tinh thần bạn thoải mái và sẵn sàng làm việc hơn.

Đi bộ 1,6km đi làm:
– Thời gian đi: Khoảng 20 phút.
– Số calo được đốt cháy: 164 calo.

3. Đi làm theo kiểu kết hợp.

Ngay cả khi bạn chỉ đi bộ 800 mét đến bến tàu hoặc xe buýt để đi làm thì vẫn có thể cải thiện được sức khoẻ thể chất và tinh thần của bạn. Theo tổ chức sức khoẻ tâm thần, hoạt động thể chất có thể hiệu quả ngang với thuốc men và các liệu trình tư vấn.

Nếu mỗi ngày bạn bỏ ra 10 phút đi bộ, thì thời gian bạn dành ra để đi bộ đến ga sẽ tăng thêm 100 phút trong một tuần. Bạn có thể sử dụng thời gian này để học một ngôn ngữ mới. Từng ấy thời gian có thể giúp bạn nắm vững những điều cơ bản như chào hỏi, đặt thức ăn hoặc thức uống hoặc yêu cầu thuê một chiếc xe đạp.

Đi bộ hoặc đi xe đạp đi làm việc là một cách tuyệt vời để tích hợp với một bài tập nhỏ vào thói quen hàng ngày của bạn. Ngoài ra, hoạt động thể chất cũng tốt cho sức khoẻ tinh thần của bạn. Bằng chứng cho thấy rằng nó có thể bảo vệ bạn chống lại sự lo lắng. Nhiều người thấy rằng đi bộ nhanh hoặc đạp xe giúp họ tránh những căng thẳng trong ngày.

Đi bộ và đi xe đạp đi làm rất tốt cho sức khoẻ của bạn 2

Đi bộ hoặc đi xe đạp đi việc là một cách rèn luyện tuyệt vời

Đi bộ 800m đến nhà ga:
– 10 phút đi bộ mỗi chặng.
– 100 phút đi bộ mỗi tuần.

Có thể bạn thích:  Bảo dưỡng xe đạp trẻ em. Chú ý khi đi xe đạp trẻ em

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …