Đi phượt bằng xe đạp địa hình3 3

Đi phượt bằng xe đạp địa hình

Đối với những người thực sự thích đạp xe đạp địa hình nhiệt độ cao trong mùa hè cũng không thể dùng chân họ.Đừng nói nhiệt độ cao, ngay cả khi trời mưa to bao bùng thì họ cũng thế. Chuyến Đi phượt bằng xe đạp địa hình vào mùa hè tồn tại 4 vấn đề mà những người bạn vẫn kiên trì đạp xe đạp địa hình cần nên biết. Đối với những người không muốn đi ra ngoài vào trời nắng nóng sẽ không hiểu được niềm vui này của chúng tôi.

1, Bổ sung nước:

Nhiệt độ mùa hè cao sẽ đẩy nhanh sự mất nước, tần suất và kỹ năng uống nước là đặc biệt quan trọng.

Việc bổ sung năng lượng trên đường cũng là vấn đề cần học tập, nói chung, chế độ ăn uống không giầu mỡ, vitamin và lượng đạm động thực vật được bổ sung thích hợp. Vào mùa hè, các loại trái cây rất phong phú, và có những công dụng tuyệt vời như cà chua, dưa chuột, dưa hấu, đào, nho và chuối. Đặc biệt, cà chua giàu chất dinh dưỡng, vừa ngon mà giá cả hợp lí,còn chứa lycopene có tác dụng chống oxy hóa và cải thiện khả năng chống tia UV của da. Nhưng ăn cà chua khi đói dễ gây đau bụng vì vậy hãy chú ý không ăn khi đói. Ngoài ra, thực phẩm mùa hè dễ bị hỏng, chú ý đến vệ sinh thực phẩm, không ăn thức ăn hư hỏng.

Đi phượt bằng xe đạp địa hình1

Chuẩn bị hành trang khi đi phượt bằng xe đạp địa hình

Lựa chọn thực phẩm mang đi phượt bằng xe đạp địa hình

Trong chuyến đi xe đạp địa hình, các bữa ăn phải được phục vụ theo kế hoạch đi xe đạp địa hình nhập khẩu. Có thể chọn đi xe vào buổi sáng và buổi tối để tránh nhiệt độ cao vào mùa hè.Không nhất định phải dậy sớm để chuẩn bị đồ ăn mà cần phải chuẩn bị đầy đủ đồ ăn như sữa,bánh mì,mì sợi,cháo.Tôi khuyên bạn phải ăn mì ống cho bữa trưa. Mì ống thành phần chính là tinh bột, năng lượng đủ để tiêu hóa, và ăn quá nhiều không ảnh hưởng đến việc đạp xe đạp địa hình nhập khẩu. Ăn quá nhiều thịt có thể làm tăng gánh nặng lên dạ dày, thời gian tiêu hóa dài và trạng thái vào buổi chiều sẽ tồi tệ hơn, vì vậy tốt nhất là nên ăn ít hơn vào buổi trưa. Bữa tối có thể là một món ăn xa hoa rất sang trọng với một chút bia.

Có thể bạn thích:  Khám phá nhà máy sản xuất bộ truyền động xe đạp hàng đầu thế giới

Tìm hiểu thêm :

Mang theo quần áo khi đi phượt bằng xe đạp địa hình

Cơ thể con người điều chỉnh nhiệt độ không chỉ phụ thuộc vào sự bốc hơi da, mà còn phụ thuộc vào bức xạ da. Khi nhiệt độ bên ngoài vượt quá 37 ° C, nhiệt độ cơ thể chủ yếu dựa vào sự bốc hơi của da để tan nhiệt, khi nhiệt độ tiếp tục tăng lên, da không chỉ tiêu nhiệt qua bức xạ mà còn hấp thụ nhiệt từ môi trường bên ngoài, khiến người ta cảm thấy ngột ngạt hơn. Do đó,cởi trần không chỉ không có mỹ quan, mà còn không thể tiêu tan nhiệt ở nhiệt độ cao, bộ đồ đi xe đạp địa hình không chỉ có thể ngăn chặn việc bảo vệ mặt trời mà còn đẩy nhanh sự thông thoáng mồ hôi.

Đi phượt bằng xe đạp địa hình2

Địa điểm phượt xe đạp địa hình đẹp

Thời gian và tuyến đường phù hợp

Đường quốc lộ hay đường thành phố? Đường như thế nào? Có nhiều ngọn núi không, con đường đông đúc người không, và có nhiều bụi bẩn bùn đất không? Bạn ăn ở đâu và ngủ ở đâu?  Con đường đi có nhiều nắng và nắng có trải dài không? Có chỗ nghỉ ngơi ở cuối con đường không?Có nguồn nước và bóng dâm để nghỉ ngơi không?Lựa chọn  và sắp xếp tuyến đường đi cần sự xem xét kĩ lưỡng nhiều yếu tố.

Được giới thiệu bởi những tay đua cao cấp: Thường bắt đầu từ 6 hoặc 7 giờ, 8 hoặc 9 giờ là phù hợp. Bạn có thể đi đến 2 giờ chiều để ăn trưa, mặt trời nắng nhiều tia tử ngoại vào lúc 12h-14h trưa, nhưng nóng nhất gần hai điểm. Sau khi nghỉ ngơi 15-30 phút, đó là khoảng 3h15 xuất phát, như vậy tương đối dễ dàng để sắp xếp một chuyến hành trình dài 150KM mỗi ngày.

Một khi bạn ra khỏi nhà, nếu tuyến đường không quen thuộc, rất có khả năng là kế hoạch sẽ không bắt kịp với sự thay đổi, lúc này, đừng vội lên kế hoạch, nên điều chỉnh mục tiêu theo tình trạng của bạn và tình hình thực tế.

Có thể bạn thích:  Những kinh nghiệm đi xe đạp dành cho mọi lứa tuổi

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhập khẩu, xe đạp trẻ em