Dịch vụ xe đạp miễn phí ở Nhật Bản 3

Dịch vụ xe đạp miễn phí ở Nhật Bản

Bắc Kinh, ngày 8 tháng 3 (Tân Hoa Xã) Theo báo cáo của Mạng Tin tức Trung Quốc ở nước ngoài, để đảm bảo an toàn cho sinh viên nước ngoài tại Nhật Bản, các bộ phận quản lý giao thông ở một số nơi tại Nhật Bản thường tổ chức các hoạt động như giảng bài chung và cung cấp xe đạp miễn phí. Làm những điều tốt đẹp trong phạm vi an toàn.

Dịch vụ xe đạp miễn phí ở Nhật Bản . Truyền thông địa phương Nhật Bản cho biết Câu lạc bộ Lions ở tỉnh Yamaguchi, Nhật Bản, bộ phận quản lý giao thông của cảnh sát địa phương và Trung tâm Sinh viên Quốc tế Đại học Yamaguchi đã cùng nhau tổ chức một buổi tiếp tân xe đạp. Nhân vật chính của sự kiện quyên góp này là các sinh viên nước ngoài của Đại học Yamaguchi. Câu lạc bộ và bộ phận quản lý giao thông đã cung cấp tổng cộng mười chiếc xe đạp cho sinh viên quốc tế.

Dịch vụ xe đạp miễn phí ở Nhật Bản 2

Dịch vụ miễn phí xe đạp cho sinh viên

Hoạt động tặng xe đạp bắt đầu từ năm 2003, và được tổ chức hàng năm bởi cảnh sát địa phương hợp tác với Trung tâm Sinh viên Quốc tế của Đại học Yamaguchi. Cho đến nay, xã hội Nhật Bản đã gửi 90 chiếc xe đạp cho sinh viên nước ngoài tại Đại học Yamaguchi.

Các sinh viên nước ngoài hiện đang học tại Đại học Yamaguchi gồm 316 người đến từ 31 quốc gia bao gồm Trung Quốc, Hàn Quốc và Malaysia. Để thuận tiện cho lưu học sinh ra ngoài, Trung tâm Sinh viên Quốc tế Đại học Yamaguchi đã mở một trung tâm tiếp nhận xe đạp cho sinh viên quốc tế. Li Chen Ding, một sinh viên Trung Quốc đang học năm thứ hai của Đại học Yamaguchi, đã tham dự sự kiện tặng quà.

Dịch vụ xe đạp miễn phí ở Nhật Bản 1

Chương trình tài trợ xe đạp

Cô ấy rất vui khi nói: “Người Nhật rất chu đáo với chúng tôi, chuẩn bị xe đạp cho chúng tôi và cũng giảng bài về các quy định giao thông cho sinh viên vừa đến Nhật Bản. Trước tiên hãy để mọi người cảm nhận sự ấm áp của một quốc gia nước ngoài. ”

Nhà tổ chức

Những chiếc xe đạp này đều là những chiếc xe đạp đã qua sử dụng được mua bởi các thành viên của Câu lạc bộ Lions địa phương. Sinh viên quốc tế có thể mượn miễn phí vào các ngày trong tuần. Nhà tổ chức câu lạc bộ tham gia hoạt động này cho biết: “Hoan nghênh nhiều lưu học sinh sử dụng những chiếc xe đạp này.”