Thánh địa xe đạp trên đảo Hokkaido 3

Thánh địa xe đạp trên đảo Hokkaido

Trong những năm gần đây, “Đảo Hokkaido” kết nối thành phố Onomichi của tỉnh Hiroshima và thành phố Imabari ở tỉnh Ehime, Shikoku, nổi tiếng đối với du khách đạp xe trong và ngoài nước. Trong kỳ này sẽ giới thiệu sự quyến rũ của hòn đảo Hokkaido.

Thánh địa xe đạp trên đảo Hokkaido . Vào tháng 6 năm nay, hãng thông tấn Hoa Kỳ đã bình chọn ra 7 tuyến đường đạp xe đẹp nhất thế giới. Cùng với “Tuyến đường vòng quanh Biển Bắc” ở Châu Âu và “Tuyến đường xe đạp leo núi vĩ đại” ở Bắc Mỹ, “Đảo Hokkaido” cũng đã được bình chọn. Đảo Hokkaido là một tuyến đường biển dài 70 km, kết nối đảo Honjima, Nhật Bản (Honshu – đảo lớn nhất Nhật Bản) và Shikoku (hòn đảo lớn thứ 4 của Nhật Bản), cũng có nghĩa là đây là một con đường biển. Giữa Honjima và Shikoku là eo biển được gọi là biển nội địa Seto, biển Seto rải rác vô số hòn đảo. Điểm hấp dẫn nhất của đảo Hokkaido là người đạp xe có thể ngắm nhìn phong cảnh tuyệt đẹp hai bên cầu trong khi đạp xe.

Đường đảo Hokkaido được mở vào năm 1999, có một đường cao tốc đặc biệt nối thành phố Onomichi ở tỉnh Hiroshima, Honshu và thành phố Imabari, tỉnh Ehime, Shikoku. Có 10 cây cầu trên đảo Hokkaido để kết nối 6 hòn đảo, 9 trong số đó có đường dành cho xe đạp và người đi bộ song song với đường cao tốc

Thánh địa xe đạp trên đảo Hokkaido 2

Những địa điểm đạp xe lý tưởng

Shimanami Kaido. Đoạn đường bên ngoài sàn cầu, xe đạp phải đi trên con đường thông thường.

“Cho dù từ trên cầu bạn ngắm nhìn các hòn đảo hay là ngắm nhìn cây cầu thì đều sẽ cảm thấy vô cùng thích thú.” Ông Sangda thuộc Phòng Du lịch thành phố Onomichi của tỉnh Hiroshima cho biết: ông tin rằng “khả năng tiếp cận với cuộc sống của cư dân trên đảo cũng là một trong những nét quyến rũ của đảo Hokkaido.”

Trong những năm gần đây, với nhận thức về sức khỏe ngày càng tăng của người dân Nhật Bản, số lượng người yêu thích những hành trình đạp xe bắt đầu tăng lên. Đồng thời, đảo Hokkaido cũng đã nhận được sự chú ý của mọi người. Đặc biệt, trong những năm gần đây, khi nhiều phương tiện thông tin đại chúng bắt đầu quảng cáo giới thiệu, số lượng người đi xe đạp (đến đảo Hokkaido) đã tăng lên đáng kể. Ngày nay, nó được mệnh danh là “thánh địa cho du khách đạp xe” ở Nhật Bản. Có thể thấy rằng mức độ hiểu biết của mọi người về nơi đây rất cao, ngoài ra còn nhận được đánh giá rất cao.

Vào năm 2012, giám đốc công ty sản xuất xe đạp “Giant” Đài Loan sau khi khám phá đảo Hokkaido bằng xe đạp đã ca ngợi vẻ đẹp của phong cảnh nơi đây trên blog cá nhân của ông. Kể từ đó, lượng khách du lịch từ Đài Loan cũng tăng lên. Cũng như vậy, theo báo cáo của CNN, số lượng khách du lịch từ châu Âu và Hoa Kỳ cũng đang tăng lên.

Thánh địa xe đạp trên đảo Hokkaido 1

Hướng dẫn du lịch bằng xe đạp

Để cho phép người đi xe đạp trong và ngoài nước trải nghiệm trọn vẹn niềm vui khi đạp xe, bộ phận hành chính địa phương cùng với doanh nghiệp và công dân đang nỗ lực cùng nhau tạo ra một môi trường thuận tiện, trong đó đầu tiên là kinh doanh cho thuê xe đạp. Dọc đường đến đảo Hokkaido, có 15 điểm cho thuê xe đạp được điều hành bởi chính quyền địa phương, từ đó khách du lịch có thể thuê xe đạp. Xe đạp thuê tại bất kỳ một trong số 15 điểm cho thuê có thể được trả tại bất kỳ điểm cho thuê khác trên đường khi đã “dùng xong”. Phí thuê người lớn 1 ngày là 500 yên, trẻ em (học sinh tiểu học trở xuống) là  300 yên. Khi bạn “đạp xong liền ném” tại các điểm cho thuê khác, sẽ mất thêm phí là 1.000 yên. Ngoài ra, xe đạp điện và xe đạp đôi cũng có thể được thuê tại một số điểm cho thuê. Tuy nhiên, những chiếc xe đạp như vậy không thể “đạp xong liền ném” tại các điểm cho thuê khác.

đảm bảo người đi xe đạp

Ngoài ra, để đảm bảo người đi xe đạp không bị lạc khi dạo chơi bằng xe đạp trên đảo Hokkaido, trên các tuyến đường đạp xe được vẽ các đường màu xanh, chỉ cần bạn đi theo đường màu xanh là có thể hoàn thành thành công toàn bộ chuyến đi trên đảo Hokkaido. Những nơi có các đường màu xanh đều hiện thị khoảng cách đến điểm cuối – Onomichi hoặc Imabari.

Ngoài ra, có khoảng 90 ốc đảo xe đạp dọc trên hòn đảo này. Đây là một nơi mà bạn có thể nghỉ ngơi trong hành trình du lịch xe đạp của mình. Có cửa hàng tiện lợi, nhà dân, trạm xăng, quán cà phê và tu viện. Tại đây, bạn có thể thêm nước, bơm hơi và sử dụng phòng tắm miễn phí.

(ốc đảo xe đạp)

“Về phương diện mặt thành lập ốc đảo xe đạp, chúng tôi đã nhận được sự giúp đỡ tự nguyện từ nhiều người dân địa phương, Masumi Kuwata nói (ốc đảo xe đạp) cũng là một nơi để giao lưu với người dân địa phương và những du khách đạp xe khác.

Ngoài ra, về chi phí cầu đường của đảo Hokkaido, đến 31 tháng 3 năm 2015, xe đạp và người đi bộ được miễn phí.