Tại sao người Nhật yêu xe đạp đến vậy 3

Tại sao người Nhật yêu xe đạp đến vậy

Chúng ta đều biết rằng Hà Lan là một “vương quốc xe đạp châu Á” nổi tiếng trên thế giới, nhưng ở châu Á, nước láng giềng Nhật Bản là quốc gia có dân số hầu hết đều có xe đạp.

Xe đạp ở khắp mọi nơi ở Hà Lan

Tại sao người Nhật yêu xe đạp đến vậy . Trong ảnh, chúng ta có thể thấy rằng xếp đầu tiên là Hà Lan. Số lượng xe đạp trung bình là 109 chiếc trên 100 người, và số lượng xe đạp nhiều hơn người! Nhật Bản đứng thứ sáu trên thế giới, với 68 chiếc trên 100 người và Trung Quốc ở vị trí thứ 17.

Một số người nói rằng quốc gia thích hợp nhất để đi xe đạp trên thế giới ngoài  Đan Mạch, Hà Lan thì còn có Nhật Bản. Có thể nói, Nhật Bản là quốc gia có phong trào đi xe đạp lớn mạnh nhất châu Á. Người Nhật có mức sống vật chất cao. Tại sao xe đạp lại phổ biến đến vậy? Hôm nay, tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu về những nét văn hóa xe đạp độc đáo của Nhật Bản.

Tại sao người Nhật yêu xe đạp đến vậy 2

Tại sao xe đạp phổ biến ở Nhật

Phong cách xe đạp

Ở Nhật Bản, loại xe đạp phổ biến nhất là chiếc xe đạp “mamachari” (thường được gọi là xe đạp dành cho các bà mẹ). Loại xe đạp này thường có giỏ to để đựng đồ trước cổ xe, yên sau xe và thêm chiếc ghế nhựa an toàn dành cho trẻ con ngồi.. Trên đường phố Nhật Bản, đâu đâu cũng thấy những chiếc xe đạp nam nữ, người già trẻ em: học sinh sinh viên, nhân viên văn phòng, bà nội trợ và xe đạp đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày.

Tại sao người Nhật yêu xe đạp đến vậy 1

Những quy định đi xe đạp ở Nhật

Thậm chí một chiếc xe đạp điện có thể chở được hai đứa trẻ

Học sinh, sinh viên Nhật Bản thường đi xe đạp loại bình thường. Tuy nhiên, giới trẻ Nhật Bản thời thượng hiện nay thường thích xe đạp thể thao.

Đạp xe đi hẹn hò, vừa thân thiện với môi trường vừa lãng mạn ~

Văn hóa xe đạp độc đáo

Nhật Bản là một trong những quốc gia có mật độ dân số cao nhất thế giới. Đất chật người đông, cộng thêm tính cách “chậm”(nhẫn nại) của người dân Nhật đã hình thành một văn hóa xe đạp độc đáo.

Trước hết, không có làn đường dành riêng cho xe đạp ở hầu hết các vùng của Nhật Bản (ngoại trừ một số khu mới). Chiếc xe đạp trước đây đã được phép lái xe trên làn đường chung với các phương tiện khác. Vào những năm 70 của thế kỉ trước, do số người chết vì tai nạn giao thông tăng vọt, vì vậy Bộ Giao thông Vận tải Nhật Bản đã ban hành quy định mới cho phép xe đạp đi trên vỉa hè. Ngày nay, hầu hết các chiếc xe đạp Nhật Bản đều được đi trên vỉa hè. Theo thông tin cho thấy hiện tại trên thế giới chỉ có Nhật Bản và Na Uy cho phép xe đạp đi trên vỉa hè.

Trên đường phố, bạn có thể nhìn thấy các biển báo cho phép xe đạp đi trên vỉa hè.

Để chào đón Thế vận hội Tokyo 2020, Tokyo đã bắt đầu xây dựng làn đường dành cho xe đạp vào năm ngoái, cho phép mọi người đi xe đạp đến thăm các địa điểm Olympic và các điểm tham quan.

Thứ hai, có người đi bộ chặn đường phía trước cũng không bấm chuông. Mặc dù xe đạp có thể đi trên vỉa hè, nhưng vỉa hè vẫn ưu tiên dành cho người đi bộ hơn nên khi xe đạp đi trên vỉa hè trước tiên phải nhường đường cho người đi bộ. Dù có nhiều người đi bộ,nhưng người đi xe đạp sẽ không bấm chuông. Đây không phải là một quy định pháp luật, mà là một quan niệm đạo đức xã hội. Nếu đang vội và muốn vượt qua, người ta thường nói “xin lỗi”, khi đó người đi bộ sẽ nhận ra  có một chiếc xe phía sau, và sau đó họ sẽ nhường đường một cách thân thiện.

Ngoài ra, xe đạp Nhật Bản phải chịu hình phạt nghiêm khắc nếu có hành vi vi phạm. Người đi bộ và đi xe đạp cùng di chuyển trên vỉa hè, nên người đi bộ cũng sẽ có một số rủi ro nguy hiểm nhất định. Do đó, luật lệ giao thông của Nhật Bản có những quy định nghiêm ngặt đối với người đi xe đạp.

Ví dụ, cấm không được chở người đằng sau xe đạp trừ trẻ em.

Không được nghe nhạc hoặc gọi điện khi đang đạp xe

Không được che ô trong khi đi xe đạp

Một số người nghĩ rằng không ai nhìn thấy điều này, muốn biết được thì cần có rất nhiều cảnh sát giao thông tuần tra trên đường. Những người vi phạm quy định về đi xe đạp sẽ bị phạt và có người bị phạt tới 50.000 yên.