GIÁ CỦA MỘT CHIẾC XE ĐẠP HIỆU VĨNH CỬU NĂM 1980 VỚI GIÁ HIỆN TẠI LÀ BAO NHIÊU 2

Giá của một chiếc xe đạp hiệu vĩnh cửu năm 1980 với giá hiện tại là bao nhiêu

Mỗi ai trong chúng ta chắc hẳn trong ký ức đều lưu giữ hình ảnh chiếc xe đạp vĩnh cửu mà bố dùng nó để cưới mẹ về. Bạn ngồi sau xe của bố mà lớn lên. Nó không có bề ngoài bắt mắt như xe đạp địa hình hiện nay nhưng nó lại là chứa đựng cả một hồi ức vô cùng đẹp đẽ của mỗi người.

Giá của một chiếc xe đạp hiệu vĩnh cửu năm 1980 với giá hiện tại là bao nhiêu Vào ngày 1 tháng 12 năm 1986, tập đoàn sản xuất xe đạp đầu tiên của Trung Quốc, Tập đoàn xe đạp “Vĩnh cửu”, chính thức được thành lập.

GIÁ CỦA MỘT CHIẾC XE ĐẠP HIỆU VĨNH CỬU NĂM 1980 VỚI GIÁ HIỆN TẠI LÀ BAO NHIÊU 3

Xe đạp vĩnh cửu

Chiếc xe đạp thương hiệu Vĩnh Cửu của lúc đó có 28 xích đơn xi-măng và 26 xích xiên chằng chịt với giá từ 200 đến 300. Vào thời điểm đó tiền lương hưu của người già khoảng 60/70 nhân dân tệ. Lúc đó không phải họ có tiền là mua được xe đạp vì nó là sản phẩm được kiểm soát chặt chẽ, phải có vé mới được mua được. Vậy bây giờ GIÁ CỦA MỘT CHIẾC XE ĐẠP HIỆU VĨNH CỬU NĂM 1980 VỚI GIÁ HIỆN TẠI LÀ BAO NHIÊU?

GIÁ CỦA MỘT CHIẾC XE ĐẠP HIỆU VĨNH CỬU NĂM 1980 VỚI GIÁ HIỆN TẠI LÀ BAO NHIÊU 1

Xe đạp của những năm 80

Tìm hiểu thêm:

Với mức thu nhập hiện đại, thu nhập trung bình của công việc thông thường trong thành phố là khoảng 5.000 nhân dân tệ một tháng. Nhưng cũng phải mất mấy tháng tiền lương thì bạn mới có thể mua được một chiếc xe đạp, đại khái cần phải có khoảng tương đương với 2,3 vạn so với hiện tại.

Xe đạp  Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …