3 chiêu giúp bạn phân biệt dân đạp xe thật và dân đạp xe giả 1

3 chiêu giúp bạn phân biệt dân đạp xe “thật” và dân đạp xe “giả”

Bạn thích đạp xe, bạn chắc chắn đã từng đạp xe đạp địa hình đi đường dài, dài có ngắn có, một lần hoặc nhiều lần, nếu chưa có lần nào chắc chắn bạn rất muốn khởi hành đi! Tuy nhiên hôm nay, tôi không muốn nói cho bạn biết về đạp xe địa hình chinh phục đường dài, cũng không phải là chuyện bình thường không đội mũ bảo hiểm, vi phạm các quy định, vấn đề phá hoại môi trường, mà là lấy danh nghĩa những chuyến đạp xe để đi lừa đảo để xin xỏ!

3 chiêu giúp bạn phân biệt dân đạp xe “thật” và dân đạp xe “giả” . Cảnh tượng bạn gặp chưa? Một người hoặc vài anh em, đưa lý do mà “chặng đường đạp xe gặp khó khăn”, treo biển “đạp xe đạp địa hình nhập khẩu sang tỉnh khác xin cho vài tệ tiền nước”, giơ biển này lên để cầu xin tấm lòng tốt của mọi người giúp tiền đi đường, tiền cơm, xin không nhiều, cũng chỉ 10-20 mấy tệ!

3 chiêu giúp bạn phân biệt dân đạp xe thật và dân đạp xe giả 2

Giả danh dân đạp xe để lừa đảo

Theo tờ báo sina của Triết Giang

Người đàn ông ở Triết Giang, đóng giả làm dân đạp xe để ăn xin ngày kiếm hơn ngàn tệ, bị dân đạp xe thật “bóc phốt”, vài ngày nay, một nhóm lừa đảo giả mạo dân đạp xe có tên “chặng đường xuyên tỉnh”. Cảnh sát tiết lộ, nhóm này gồm 4 đàn ông 1 phụ nữ, 4 người đàn ông đều mang xe đạp. Sau 4 ngày, bọn chúng đã kiếm được “4-5 vạn tệ” Đài Châu một nhóm lừa đảo giả làm dân đạp xe 4 ngày kiếm 5 vạn bạn sẽ cho tiền chứ?

Xấu hổ hay không! Một mẩu nhỏ đã thấy mất mặt! Tạm thời không nói việc thật hay giả, chính là không có tiền! Một người đạp xe thật sự có thể làm ra việc này không? Không thể nào! Chân tay lành lặn sao có thể không lao động kiếm ít tiền, đây gần như là nỗi ô nhục với những người đạp xe, sỉ nhục tinh thần những người đạp xe.

Nhìn thấy loại người này, những dân đạp xe “chân chính” tại sao lại tức giận như vậy? Không đơn giản chỉ là vấn đề bị lừa, giả mạo dân đạp xe để ăn xin lừa lọc lừa dối tình thương của những người trong xã hội, mỗi tờ giấy bạc là tổn thương to lớn cho những người đạp xe”chân chính”.

Có thể bạn thích:  Sự cạnh tranh của các nhà sản xuất xe đạp

Lâu dần, mọi người nhớ không phải là người này lừa người khác, mà là những người giống như thế cũng đội mũ bảo hiểm, những bạn đạp xe khác trên những chuyến hành trình! Chính vì cái danh lừa gạt người, các bạn đạp xe trên cả nước đều bị các danh ô nhục đằng sau lưng! Rồi một ngày vô tình phát hiện, những người đạp xe đều mắc thêm một cái tội, thật là đáng hận!

Do vậy làm sao để đại đa số các bạn không có kinh nghiệm đạp xe có thể phân biệt được dân đạp xe thật, gặp phải dân đạp xe giả phải xử lí như thế nào? Hãy để bài viết này dạy bạn 3 chiêu giúp bạn phân biệt dân đạp xe “thật” và dân đạp xe “giả”.

Chiêu 1 giúp bạn phân biệt dân đạp xe “thật” và dân đạp xe “giả”:  xe đạp

Xe đạp địa hình cao cấp dùng trong chặng đường đi dài trên thân xe chắc chắn sẽ dính đầy bụi đất, sờ vào thân xe đạp nhất định sẽ bị bẩn tay, săm xe dính rất nhiều bùn đất, trong khe hở của lốp xe sẽ có những mảnh sỏi vỡ kẹp bên trong, nan hoa bánh xe phủ một lớp bụi dày. Nếu là dân đạp xe giả xe đạp sẽ sạch sẽ bóng loáng.

3 chiêu giúp bạn phân biệt dân đạp xe thật và dân đạp xe giả 3

Dân đạp xe xịn

Chiêu 2 giúp bạn phân biệt dân đạp xe “thật” và dân đạp xe “giả”: Trang bị chuyến đi
Những bạn hay đạp xe trên chặng đường dài sẽ hiểu, đạp xe đường dài kị nhất là mang vác nặng lâu, dân đạp xe thật mang càng ít đồ càng tốt, nếu đồ có nhiều một chút sẽ lắp cái giá để đồ, chuẩn bị túi để đồ (túi treo baga), trong khi giả mạo dân đạp xe sẽ đeo một balo rất to.

Tìm hiểu thêm:

Những trang bị trên người anh ta đến từ đâu?

Đạp xe đường dài ta sẽ thấy có nét bụi bặm, quần áo không gọn gàng, thậm chí có cảm giác lỗi thôi, trong khi giả mạo đạp xe sẽ chỉ mặc những bộ quần áo đạp xe và xin xỏ người khác, bề ngoài sạch sẽ gọn gàng không thể nào vừa đạp một chuyến đường dài.

Có thể bạn thích:  10 điểm sai lầm khi sử dụng mũ bảo hiểm đạp xe

Chiêu 3 giúp bạn phân biệt dân đạp xe “thật” và dân đạp xe “giả”: Kinh nghiệm đạp xe

Gặp những dân đạp xe xin xỏ bên đường, nếu không phân biệt được là dân đạp xe thật hay giả, thì hỏi luôn đối tượng từ đâu đến và đi đâu, đi những nơi nào, nhìn thấy phong cảnh gì, dân đạp xe thật sẽ nói vanh vách, còn dân đạp xe giả hỏi cái gì cũng mù tịt.

Tất nhiên, dân đạp xe thật chắc chắn cũng gặp nhiều, nhìn một cái có thể phân biệt được là dân đạp xe giả mạo, hơn nữa dân đạp xe đường dài đầu tiên phải lên kế hoạch hành trình đi của mình, tiền không thành vấn đề, bởi vì hiện nay có điện thoại trong tay có thể giải quyết tất cả vấn đề!

Vậy gặp dân đạp xe giả mạo nên làm gì?

1. Vạch trần lên mạng: dùng hình thức chụp ảnh hoặc quay phim để ghi lại quá trình lừa gạt, đăng lên các trang wechat, qq, các trang diễn đàn, hoặc đăng trên các trang mạng địa phương.
2. Báo cảnh sát: nếu đối tương giả mạo đã thực hiện thành công hành vi lừa gạt, vậy báo cảnh sát là cách đơn giản và quyết liệt nhất, sau đó có thể chốn một chỗ và đợi cảnh sát đến tóm bọn chúng lên xe
3. Từ chối bạo lực: khó tránh khỏi có những người nhìn thấy hành vi đóng giả làm dân đạp xe để lừa gạt ma tức giận mắng chửi, thậm chí dùng nắm đấm, nhưng bạo lực không phải là cách tốt nhất giải quyết vấn đề, hơn nữa đánh lộn gây thương tích là hành vi vi phạm pháp luật, sẽ bị tạm giam hoặc phạt tiền, vì thế không được khởi xướng.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …