Hiểu rõ 8 chiêu này việc mua xe MTB sẽ không còn là vấn đề đau đầu nữa 1

Hiểu rõ 8 chiêu này việc mua xe MTB sẽ không còn là vấn đề đau đầu nữa

Là một thành viên MTB mới hoặc là người đạp xe trên đường quốc lộ thì những chiếc xe MTB có thể đi tới những nơi núi sâu hoang vu để thử thách giới hạn bản thân rất có thể sẽ khiến bạn phải đau đầu, suy cho cùng thì các kĩ năng học thuật đều có phương hướng nghiên cứu riêng của nó. Nếu như bạn muốn nhập môn để trải nghiệm sự thú vị của môn xe đạp leo núi, Hiểu rõ 8 chiêu này việc mua xe MTB sẽ không còn là vấn đề đau đầu nữa

(*) MTB là viết tắt của Moutain Bike ý nói đến dòng xe đạp leo núi, những chiếc xe địa hình được thiết kế chuyên biệt với mục đích thoải mãn niềm đam mê thể thao đạp xe leo núi.

1, Mua đúng kích cỡ là quan trọng nhất

Khi mua xe không gì quan trọng hơn việc mua đúng kích cỡ khung Xe đạp địa hình. Cần phải chú ý, đừng chỉ nhìn các kích cỡ đơn giản trên khung xe như S, M, L, suy cho cùng thì mỗi một xưởng sản xuất khung xe lại có định nghĩa về kích thước khung xe khác nhau ( Ví dụ một số khung xe lớn thiết kế phần seat tube có một vài mẫu thiết kế ), dẫn đến việc khung xe đạp địa hình nhập khẩu cỡ L của xưởng A khi đến xưởng B lại bị thu nhỏ thành cỡ M.

Hiểu rõ 8 chiêu này việc mua xe MTB sẽ không còn là vấn đề đau đầu nữa 3

Mua đúng kích cỡ xe là quan trọng nhất

Cũng vì thế mà bạn nhất thiết phải hiểu ý nghĩa của kích cỡ khung xe thì mới có thể mua đúng kích cỡ khung xe.Trong tiêu chuẩn về kích cỡ của khung xe có hai con số quan trọng. Thứ nhất là Reach ( khoảng cách từ yên xe cho đến tay lái ), và Stack ( khoảng cách từ trung tâm của đùi đĩa đến trung tâm của Head tube ); điều đáng để chú ý ở đây là khi chọn kích thước khung xe MTB, độ dài của khoang ngồi có thể chọn loại dài hơn một chút so với các loại xe chạy đường quốc lộ. Loại xe có khung xe 3 cạnh có thể kéo dài khoảng cách trục xe trước, điều này có thể làm giảm xác suất cơ thể bạn bị lăn về phía trước khi va chạm. Ngoài ra, điều này cũng có thể khiến cho bạn giữ vững được trọng tâm khi leo lên sườn dốc.

Nhưng cần phải chú ý đó là khung xe cũng không được quá to, quá to có thể sẽ dẫn đến ống trên của khung xe chạm đến đũng quần, ít nhất cũng phải để khoảng cách với đũng quần vài cm. Về cấu tạo của khung xe, đây là một vấn đề chuyên môn, tuy độ dài sườn xe ngắn một chút cũng có thể dễ dàng điều khiển, nhưng cũng cần chú ý độ dài tổng của sườn xe và cọc yên ( cần phải chú ý độ sâu khó cố định nhỏ nhất của cọc yên ), xem có thể đáp ứng yêu cầu về chiều cao yên của bạn hay không ). Điều đáng nói ở đây là dòng xe 29 inch đang thịnh hành hiện nay lại có thiết kế khung xe ba cạnh khá lớn, khiến cho tư thế ngồi có thể bị thay đổi khá lớn thông qua ghi đông, tay cầm và cọc yên.

Mua xe đạp cũng giống như mua quần áo vậy, không những phải chọn đẹp mà quan trọng hơn là phải chọn đúng kích cỡ.

2, Chọn kích cỡ bánh xe

Đường kính bánh xe MTB phổ biến hiện nay có thể phân thành hai loại: 27,5 inch ( thích hợp cho các cuộc thi vượt đường rừng việt dã Trail và xuống dốc ), 29 inch ( thích hợp cho XC và Trail). Song, ngoài đường kính bánh xe lớn nhỏ ra thì cũng cần phải chú ý đến bền rộng của bộ khung, hiện nay đã cho ra mẫu Plus có thể mở rộng, đồng thời loại xe xuống dốc cũng phát triển loại đường kính bánh 29 inch.

 

Có thể nói dòng Xe đạp địa hình cao cấp 19 inch là sự kết hợp giữa sự chắc chắn và bền bỉ, hơn nữa trong quá trình giảm nhẹ trọng lượng cũng có những biểu hiện rất tốt, dự đoán trong vài năm tới đây dòng xe 29 inch sẽ càng trở nên hot. Nhưng với tình hình trước mắt mà nói, đường kính bánh xe lớn có khả năng việt dã tuyệt vời, còn dòng xe có đường kính bánh xe tương đối nhỏ thì việc điều khiển xe sẽ càng linh hoạt hơn. Mặt khác, phiên bản Plus đường kính lớn khả năng vượt dã càng mạnh, nhưng kiểu mẫu này cũng không hẳn là không có khuyết điểm, một trong số những khuyết điểm đó là rất nhạy cảm với sự thay đổi của áp lực lên lốp xe, hơn nữa cũng có nhiều người cảm thấy hiếu kì về tính thiết yếu của kiểu mẫu này.

Nhiều kiểu bánh xe như vậy, bạn đã hiểu hết chưa?

Tìm hiểu thêm:

3, Giảm sóc đơn cấp và giảm sóc ống kép?

Dòng xe có giảm sóc ống kép thoạt nhìn rất phức tạp, với các kết cấu giảm sóc sau, vòng bi, đĩa xích điều khiển khiến cho giá thành của dòng xe này khá cao. Song, mặt khác, nếu lấy giá của dòng xe dùng giảm sóc ống kép để mua dòng xe giảm sóc đơn cấp, bạn có thể mua được một chiếc xe có kiểu dáng đẹp mắt. Bên cạnh đó quy trình bảo dưỡng của dòng xe giảm sóc đơn cấp và phí sửa chữa bảo dưỡng cũng tương đối đơn giản và rẻ hơn.

Tuy nhiên nhất thiết phải nói rằng, dòng xe giảm sóc ống kép có phong cách tiền vệ hơn, và cũng có khản năng việt dã hơn, vì thế về tổng thể mà nói vẫn là khuyết điểm không che lấp được ưu điểm của nó. Trên thực tế, bất kể là dòng xe giảm sóc đơn cấp hay giảm sóc kép đều có những ưu nhược điểm riêng của chúng, cần phải dựa vào hoàn cảnh lái xe để chọn lựa; nói cách khác trước khi mua dòng xe giảm sóc ống kép phải thử chơi qua dòng xe giảm sóc đơn cấp, kì thực đây chỉ là ý kiến tham khảo, quyết định cuối cùng vẫn phải dực vào yêu cầu và lựa chọn của người dùng. Các xưởng sản xuất lại thu nhỏ thành cỡ M.

4, Đừng quá thần thánh hóa việc giảm nhẹ trọng lượng

Giảm nhẹ trọng lượng tuy quan trọng nhưng đối với việc đạp xe Off-road mà nói, biểu hiện của sự bền bỉ lại càng quan trọng hơn. Khi cưỡi lên chiếc xe mà có cảm giác êm ái thì khi gặp phải những đoạn đường có đá sỏi, cành cây, đất cát sẽ dễ dẫn đến mất thăng bằng, cản trở việc lái xe, cũng chính là ảnh hưởng đến sự linh hoạt khi điều khiển và làm giảm sự tự tin của người lái, cuối cùng sẽ dẫn đến tình trạng giảm tốc. Vì vậy, đối với việc chọn lựa giữa giảm nhẹ trọng lượng và tính bền bỉ thì thà rằng nặng hơn một chút nhưng độ bền bỉ lại tốt hơn.

 

5, Đừng rơi vào những cái bẫy

Rất nhiều người tiêu dùng khi mua xe trước tiên đều xem hộp biến tốc ở đằng sau trước, đây là một cái bẫy mà những người mới lần đầu mua xe thường xuyên mắc phải, nhưng những nhà sản xuất xe lại không hề chán nản vì điều này. Không thể phủ nhận, một chiếc hộp biến tốc sau tốt tuy quan trọng, nhưng các linh kiện khác như tay phanh, bộ đùi đĩa, bánh răng cũng vô cùng quan trọng. Điều đáng chú ý ở đây là, thông thường linh kiện của dòng xe mới sẽ khá nặng, hơn nữa các chức năng cũng khá cơ bản, chúng tôi khuyên bạn nên từ từ nâng cấp dòng xe của mình dựa theo kinh nghiệm và khả năng đạp xe của bạn.

Hiểu rõ 8 chiêu này việc mua xe MTB sẽ không còn là vấn đề đau đầu nữa 2

Bộ phận giảm xóc xe đạp

6, Về bộ phận giảm sóc, coi trọng chất chứ không coi trọng khối lượng

Khi chọn xe có thể kiểm tra kĩ một lượt hệ thống giảm sóc càng trước và giảm sóc sau, có thể lên trang web của hãng sản xuất bộ phận giảm sóc này để tra cứu. Cần lưu ý, đẳng cấp của càng trước ( kiểu mẫu OE ) thường sẽ thấp hơn một chút so với sản phẩm ở các chợ sửa chữa. Về cơ bản, khi chọn mua hệ thống giảm sóc, đừng bị lừa bởi những con số về lộ trình giảm sóc, việc lựa chọn hệ thống giảm sóc và lò xo nén khí chất lượng tốt sẽ càng tăng thêm phần quan trọng.

7, Tập trung vào các thiết kế trong tương lai

Quan sát các thiết kế trục tâm hiện nay, khoảng cách giữa tâm hai bánh, bát chèn cổ, BB, hoặc đường kính cọc yên,…, bạn sẽ phát hiện có một vài kiểu cách đã cũ lại không hữu dụng, ví dụ như khi bạn muốn nâng cấp cọc yên của mình lên loại có thể điều chỉnh cao thấp thì khi phối hợp các linh kiện rất có thể sẽ xảy ra trục trặc. Với các cọc yên có thể điều chỉnh độ cao thấp sẽ áp dụng thiết kế dây ngầm, điều này không chỉ làm cho tổng thể trở nên gọn gàng linh hoạt hơn mà đồng thời cũng tiện cho việc sửa chữa và bảo dưỡng sau này, giảm khả năng phát ra tiếng kêu lạ do tuyến dây nằm lộ ra bên ngoài.

8, Dự trữ ngân sách

Ngoài đầu tư cho việc mua xe thì bạn cũng nên dự trữ một khoản nhỏ để trang bị những linh kiện cho bản thân như một chiếc mũ bảo hiểm chất lượng tốt, bảo đảm sự an toàn cho bạn khi việt dã đường rừng. Ngoài ra còn có ba lo đi rừng, kính chắn gió, bàn đạp MTB, giày đạp xe,… cũng rất đáng để chi.

Ngoài những điều nêu trên, bạn cũng có thể căn cứ vào địa hình đạp xe để lựa chọn lốp xe, về cơ bản, tính năng của lốp xe rất phổ thông, thông thường sẽ có những loại nguyên liệu pha tạp chất lượng kém, lốp xe quá dầy,… khiến cho việc đạp xe không được thoải mái. Ngoài ra bạn cũng nên sửa chữa và bảo dưỡng định kì chiếc xe yêu quý của mình, chúng tôi khuyên bạn nên đi Fitting một lần, để cho khoang ngồi điều khiển phù hợp với bạn hơn. Còn về con đường nâng cấp, đó là một con đường mãi mãi không có hồi kết.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …