Một số mẹo đạp xe việt dã địa hình 1

Một số mẹo đạp xe việt dã địa hình

Đường đi của xe việt dã địa hình chủ yếu là những đoạn đường gồ ghề, yêu cầu tay đua phải nắm được một số mẹo đi xe việt dã địa hình, mới có thể ứng phó một cách an toàn, dưới đây tổng kết lại một vài mẹo đạp xe việt dã địa hình.

Mẹo đạp xe việt dã địa hình: mặt đường nghiêng

Tại những nơi có địa hình mặt đường nghiêng, hoặc vách đá, nếu sử dụng phanh hoặc dùng động tác mạnh để kiểm soát tốc độ thì rất dễ làm cho bánh Xe đạp địa hình giảm độ ma sát với mặt đường.

1. Giống như lúc qua khúc cua, lợi dụng tư thể nghiêng của cơ thể theo tình trạng đường, độ nghiêng của đường càng lớn thì càng cần cua rộng. Còn tốc độ thì tương đương nhau, lúc đó bạn sẽ cảm thấy lốp xe của bạn như dính vào mặt đường vậy, như thế mới không bị đổ xe đạp địa hình nhập khẩu
2. Để tránh xảy ra việc bạn cua gấp trên mặt đường nghiêng. Thì trước khi đến khúc cua bạn phải duy trì được tốc độ, ít nhất là để qua đoạn đường đó. Nếu muốn tăng tốc thì tăng thật từ từ thôi.
3. Dồn toàn bộ trọng lương cơ thể lên bàn đạp, như vậy lốp xe sẽ bám mặt đường tốt hơn.
4. Hãy đi làn ở giữa, để tránh va chạm khi cua.

Một số mẹo đạp xe việt dã địa hình 2

Đạp xe qua địa hình phức tạp

Mẹo đạp xe việt dã địa hình: qua khu vực nhiều sỏi đá

1. Phải sẵn sàng công tác chuẩn bị cho sự thay đổi của điều kiện đường sá. Hãy quan sát kĩ những hòn đá sỏi phía trước. Như vậy mới đỡ bị trượt bánh. Nếu bạn đột nhiên bật ra khỏi tuyến đường ban đầu, bạn vẫn phải tập trung chú ý vào đường cũ để tìm cơ hội trở về lối đường cũ.
2. Ở tốc độ thấp, sự rung lắc do tác động của mặt đường lên xe sẽ tiêu thụ rất nhiều động năng. Nếu bạn vấp phải một hòn đá cũng ở tốc độ đó thì bắt buộc bạn phải dừng lại, cho nên bạn luôn phải duy trì một tốc độ nhất định, ổn định phần thân trên.
3. Nếu bánh xe phía trước bị chặn lại , cố gắng tiếp tục lăn qua, thường theo cách này có thể làm cho chiếc xe lùi lại một chút và có thể giúp bạn có cơ hội đi lấn sang bên cạnh để tiếp tục chạy mà không cần phải dừng lại.
4. Cần đạp nhanh hơn một chút để khi gặp chướng ngại vật, bánh sau sẽ không bị trơn trượt.
5. Nên chọn một cung đường tốt sớm nhất có thể để khi vấp phải đá bạn vẫn có thể tiếp tục đi mà không phải dừng lại.
6. Nếu bạn xuống dốc mà đi qua khu vực có đá sỏi thì hãy hạn chế tối đa việc sử dụng phanh, tốt nhất là để cách thả dốc tự nhiên để đi qua quãng đường này.
7. Nếu bạn phải sử dụng phanh, bạn cần phải sử dụng cả phanh trước và phanh sau. Khi gặp phải đá nhỏ thì có thể áp dụng được, nhưng khi gặp đá lớn nhất định bạn phải nhả phanh.

Tìm hiểu thêm:

Mẹo đạp xe việt dã địa hình: đi vào các rãnh, vết nhỏ

1. Chủ động đi vào những rãnh, vết nhỏ nhưng bằng phẳng để rèn luyện độ thăng bằng xe
2. Đảm bảo trạng thái chuyển động của bánh trước, hãy tập trung về phía trước, thả lỏng cơ thể, khi bánh xe đột nhiên trượt vào rãnh đó thì có thể rẽ sang bên một chút.
3. Trước khi đi vào một vết rảnh lớn, thì thử vươn một chân ra, nếu vết đó ở phía bên phải bạn thì vươn chân phải, và ngược lại. Giữ nguyên tư thế, hơi ngả về phía sau. Thường sẽ sử dụng phanh xe sau, nhưng nếu bạn thắng phanh trước quá gấp thì sẽ rất khó để điều khiển xe đạp địa hình.

4. Nếu bạn mất thăng bằng thì đừng quên cái chân vừa vươn ra nhé, chỉ cần đảm bảo một chân còn trên bàn đạp xe địa hình thì bạn sẽ an toàn

Mẹo đạp xe việt dã địa hình: đạp xe trên cát

1. Hãy đi men theo vết xe có sẵn, hãy cố gắng đi trên đó, đạp nhẹ nhàng, và chỉ khẽ cầm tay lái để dễ dàng thao tác khi đạp xe trong hoàn cảnh này.
2. Dùng động tác cơ thể để kiểm soát sự chuyển động của tay lái, tay lái chuyển động quá mức dễ khiến bạn bị chệch hướng.
3. Đặt nhẹ mông lên yên xe, giữ trọng tâm cơ thể lên cả hai bánh xe, mắt nhìn thẳng và đi thật chậm để đi hết quãng đường cát.
4. Mỗi lần chuyển động bàn đạp phải duy trì được hướng thẳng. Để hỗ trợ sự chuyển động trơn tru của lốp xe, giảm lực cản của cát.

Một số mẹo đạp xe việt dã địa hình 3

Đạp xe địa hình

Mẹo đạp xe việt dã địa hình: leo dốc

1. Khi gần đến chân dốc, bạn dùng bánh đĩa nhỏ phía trước và bánh đĩa ở vị trí cao hơn hai cấp so với khi leo dốc đằng sau để chuẩn bị trước khi động năng bị tiêu hao.

2. Giữ nguyên tư thế, khi bắt đầu lên dốc thì bạn di chuyển phần mông lên phía mũi yên, nửa thân trên hơi hướng về phía trước, để bánh trước có thể bám vào bề mặt đường (cơ thể không nên hướng quá nhiều về phía trước như vậy sẽ khiến bánh sau dễ bị trơn trượt), và cũng đừng đứng lên để điều khiển xe.

3. Nếu bánh sau của xe đạp địa hình cao cấp hơi trượt một chút thì cũng đừng dừng lại, một cách đơn giản là hơi hướng phần thân trên về phía sau và tiếp tục lái.

4. Khi lên đến đỉnh dốc, đa số những tay đua leo dốc vì để cơ thể hướng lên phía trước quá nhiều nên khi cần đến đỉnh dốc sẽ xuất hiện tình trạng bánh sau bị trượt. Hãy ngửa về sau một chút để tăng độ bám cho bánh sau lên mặt đường.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …