Hiểu về bánh xe đạp

Hiểu về bánh xe đạp

Hiểu về bánh xe đạp rất quan trọng. Theo tôi, bánh xe là phần quan trọng nhất của chiếc xe đạp. Nếu không có bánh xe thì xe đạp không thể hoạt động. Vì vậy, điều quan trọng là chăm sóc và giữ gìn chúng luôn được ở trạng thái tốt nhất có thể. 

Một trong những khác biệt đáng chú ý nhất giữa xe đạp leo núi và xe đạp đường bộ là bánh của xe đạp . Xe đạp leo núi phổ biến nhất hiện nay được chế tạo để đảm bảo độ bền và trọng tâm vào bánh xe đạp địa hình nhập khẩu , cho phép người lái có thể tham gia những cuộc đua mạo hiểm mà hạn chế những tai nạn xảy ra nhất có thể. Xem xét mục đích của chiếc xe đạp này, nó có ý nghĩa rằng các bánh xe sẽ cần phải được chắc chắn. Tuy nhiên, xe đạp đường bộ được thiết kế để được bơm khí động học, cho phép tốc độ cao trên bề mặt phẳng. Trong khi một chiếc xe đạp leo núi được chế tạo bằng lốp xe đặc và nhỏ, một chiếc xe đạp đường bộ có bánh xe lớn hơn và lốp xe hẹp hơn. Sự khác biệt về kích cỡ và trọng lượng của chúng tương ứng với các ứng dụng tương phản.

Hiểu về bánh xe đạp

Một bánh xe chắc chắn

Jacob Adams, Giám đốc trung tâm “Spin Cycle Outdoor” ở Gainesville, Fla cho biết, tùy thuộc vào cách bạn sử dụng xe đạp leo núi , bạn vẫn sẽ phải bơm lốp xe 1 tuần 1 lần và đều đặn hàng tháng. Cách duy nhất để biết chắc chắn khi nào cần làm thì hãy nhờ đến PSI kiểm tra lốp xe của bạn, nói cách khác, áp lực không khí của nó. Nói chung, “ xe đạp địa hình nên có một PSI khoảng 35 và PSI của một chiếc xe đạp đường bộ nên khoảng 140 theo lời của Giám đốc Adams.

Tìm hiểu thêm:

Hiểu về bánh xe đạp 2

Bánh xe thiết kế đặc biệt

Hiểu về bánh xe đạp 3

Bánh xe ở mỗi dòng xe khác nhau

Dưới đây tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để thay lốp trong:
Sau đây là cách Adams khuyên bạn thay lốp trong:
– Để không khí ra khỏi lốp
– Thổi căng lốp
– Sử dụng một đòn bẩy để đẩy lốp ra khỏi vành
– Tháo vỏ xe và kéo ống
– Kiểm tra lốp ngoài, những vật cắm vào hoặc những vết gây hại đến lốp. Nếu lốp của bạn quá mòn hoặc có nhiều vết chầy sát mạnh ở vỏ ngoài thì nên thay lốp mới
– Đặt van của ống mới dưới nhãn của lốp
– Lắc một phần bánh xe và đặt van qua lỗ trên lốp xe
– Đảm bảo nhãn của lốp phải thẳng với ổ đĩa của xe đạp (về phía bánh răng)
– Bắt đầu tại van và di chuyển lốp trong trở lại vào vành
– Bơm của bạn, và bạn đã hoàn tất!

Có thể bạn thích:  Tìm hiểu về dòng xe đạp trẻ em cân bằng

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …