Mũ bảo hiểm cho người đi xe đạp

Mũ bảo hiểm cho người đi xe đạp

Mũ bảo hiểm làm giảm nguy cơ thương tích

Đeo một chiếc mũ bảo hiểm xe đạp địa hình đạt chuẩn có thể làm giảm đáng kể nguy cơ thương tật vĩnh viễn hoặc tránh tử vong nếu chẳng may bạn va chạm mạnh hoặc bị rơi khỏi xe đạp. Theo thống kê hàng năm thì tỉ lệ giảm tránh nguy cơ chấn thương ở đầu lên tới 85%

Phù hợp cho Trẻ em
Mũ bảo hiểm của bạn có phù hợp không?

Chấn thương ở đầu là nguyên nhân số 1 gây thương tích và tử vong nghiêm trọng ở trẻ khi đạp xe. Tất cả những người đi xe đạp, bất kể tuổi tác hay có kinh nghiệm đi xe đạp lâu năm vẫn nên đội Mũ bảo hiểm cho người đi xe đạp .

Mặc dù đội mũ bảo hiểm rất quan trọng, nhưng nó không thể đảm bảo an toàn tuyệt đối nếu không có những kĩ năng lái xe an toàn và kĩ năng quan sát khi tham gia lái xe.

Mũ bảo hiểm cho người đi xe đạp

Mũ bảo hiểm làm giảm nguy cơ thương tích

Mũ bảo hiểm có chức năng bảo vệ như thế nào? 

Nếu đang đi xe đạp địa hình Nhật Bản bạn bất ngờ bị văng khỏi xe và bị chấn động mạnh khi tiếp xúc mặt đất, chiếc mũ bảo hiểm của bạn sẽ hấp thụ các chấn động và lan đều ra toàn bộ phần mũ. Việc lan rộng làm giảm tác động trực tiếp lên sọ và não.

Tìm hiểu thêm:

Mũ bảo hiểm cho người đi xe đạp 2

Chọn mũ bảo hiểm phù hợp cho người đi xe đạp

Tìm mũ bảo hiểm phù hợp

Nếu bạn chọn phải một chiếc mũ bảo hiểm không phù hợp thì chúng sẽ không bảo vệ bạn tránh được khỏi những thương tích ở đầu nếu chẳng may có tai nạn xảy ra, vì vậy hãy làm theo những hướng dẫn này để đảm bảo an toàn tuyệt đối:

  • Đầu tiên phải ưu tiên sự thoải mái khi đội trên đầu, thử luồn hai ngón tay vào khoảng trống trong mũ (phần phía trên lông mày) để đo kích thước phù hợp (có thể sử dụng miếng đệm nếu mũ rộng).
  • Dây đai của mũ bảo hiểm phải được đeo ở hình dạng “V” dưới tai và vừa vặn để không bị quá khó chịu. Khoảng cách giữa cằm và dây chỉ cần bằng 1 ngón tay.
  • Phần tóc đuôi ngựa, mũ bóng chày và tai nghe không nên đeo dưới mũ bảo hiểm.
Có thể bạn thích:  Xe đạp trẻ em có bộ giảm xóc thì tốt hay không có bộ giảm xóc thì tốt?

Mũ bảo hiểm cho người đi xe đạp 3

Mũ bảo hiểm xe đạp dành riêng cho trẻ em

Bảo quản mũ bảo hiểm của bạn

  • Một chiếc mũ bảo hiểm dành cho trẻ em  đạt chuẩn có thể sử dụng đến 5 năm nếu chưa bị va đập mạnh lần nào hoặc rơi vỡ quá nhiều lần. Thực chất những chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn có thể bị hư hỏng bên trong và không thể nhìn thấy bằng mắt thường sau khi gặp chấn động mạnh, vì vậy bạn nên thay thế một chiếc mũ mới nếu bạn chẳng may gặp tai nạn và bị va đập mạnh.
  • Không sơn hoặc dán trên mũ bảo hiểm của bạn: các hóa chất từ ​​sơn hoặc chất kết dính có thể ăn mòn và làm yếu lớp vỏ bảo vệ.
  • Chỉ sử dụng xà phòng nhẹ và nước ấm để làm sạch mũ bảo hiểm của bạn. (Một số chất tẩy rửa chứa dung môi có thể làm hư vỏ của mũ bảo hiểm)

Không có mũ bảo hiểm, cha mẹ có thể bị phạt tiền? 

Nếu ở các nước Châu Âu, Luật Ontario yêu cầu những trẻ em đi xe đạp leo núi dưới 16 tuổi phải được trang bị mũ bảo hiểm xe đạp đạt chuẩn tại mọi thời điểm trong khi đi xe đạp.

Cha mẹ có thể bị buộc tội nếu họ cố ý để con của họ dưới 16 tuổi đi xe mà không có mũ bảo hiểm xe đạp trẻ em . Mức tiền phạt là từ $ 60. Những người từ 16 tuổi trở lên có thể bị phạt tiền trực tiếp.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …