HÓA RA TRONG MẮT NGƯỜI NHẬT XE ĐẠP TRÂN QUÝ ĐẾN VẬY! 1

HÓA RA TRONG MẮT NGƯỜI NHẬT XE ĐẠP TRÂN TRỌNG ĐẾN VẬY

Một số người nói rằng các quốc gia phù hợp nhất để đi xe đạp trên thế giới là Đan Mạch, Hà Lan và Nhật Bản. Có thể nói rằng Nhật Bản là đất nước thịnh hành nhất trào lưu đi xe đạp ở châu Á. Người Nhật có một tiêu chuẩn chất lượng sống rất cao. Vậy tại sao TRONG MẮT NGƯỜI NHẬT XE ĐẠP TRÂN QUÝ ĐẾN VẬY?
Trên thực tế, ở Nhật Bản đã hình thành nên một làn sóng văn hóa xe đạp.

Có thể thấy rằng Hà Lan được xếp hạng nhất, với bình quân là 100 người thì có đến 109 chiếc xe đạp. Số lượng xe đạp trẻ em còn nhiều hơn số người! Nhật Bản đứng thứ sáu trên thế giới, với 68 chiếc xe đạp trên 100 người và Trung Quốc đứng thứ 17 trên thế giới.

Các loại hình xe đạp.

Ở Nhật Bản, loại xe đạp phổ biến nhất là “Xe đạp mama”. Loại xe đạp mini Nhật Bản này thường có một cái giỏ ở phía trước. Giỏ sẽ đựng đồ khi đi mua sắm và phía sau có một chiếc ghế an toàn để trở trẻ nhỏ.

Trên đường phố của Nhật Bản, khắp nơi đều có thể nhìn thấy thanh niên nam, nữ, người già, người trẻ, học sinh, nhân viên văn phòng, bà mẹ nội trợ đạp xe đạp, nhất là Xe đạp mini. Trong cuộc sống hàng ngày xe đạp đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

Sinh viên Nhật thườn thích đi xe đạp phổ thông, trong khi các thanh thiếu niên Nhật Bản “thời thượng” lại ưa thích xe đạp thể thao theo xu thế thời đại.

HÓA RA TRONG MẮT NGƯỜI NHẬT XE ĐẠP TRÂN QUÝ ĐẾN VẬY! 2

Văn hóa xe đạp ở Nhật Bản

Văn hoá xe đạp độc đáo

Nhật Bản là một trong những quốc gia có mật độ dân số cao nhất trên thế giới, có một phạm vi hẹp của người dân, cộng với sự khiêm tốn của người Nhật, hình thành nên một nền văn hoá xe đạp độc đáo.

Không có làn đường cho xe đạp (trừ một số quận mới) ở hầu hết Nhật Bản.

Trước đây, xe đạp được phép đi trong làn đường dành cho người đi bộ. Trong những năm 1970, số người chết vì tai nạn giao thông tăng vọt. Vì vậy Bộ Giao thông Nhật Bản đã đưa ra các quy định mới cho phép xe đạp đi trên vỉa hè.

Hiện nay hầu hết các xe máy ở Nhật Bản đều di chuyển trên vỉa hè. Người ta nói rằng chỉ có Nhật Bản và Na Uy hiện cho phép xe đạp đi trên vỉa hè.

Để chào đón Thế vận hội Tokyo vào năm 2020, Tokyo đã bắt đầu xây dựng các tuyến xe đạp vào năm ngoái để mọi người có thể đi xe đạp để đi tham quan Sân vận động Olympic và các điểm tham quan.

Tìm hiểu thêm:

HÓA RA TRONG MẮT NGƯỜI NHẬT XE ĐẠP TRÂN QUÝ ĐẾN VẬY! 3

Trào lưu đạp xe ở Nhật

Người đi xe cũng sẽ không ấn chuông nếu có người đi bộ chặn đường phía trước.

Mặc dù xe đạp có thể đi trên vỉa hè, người đi bộ vẫn ưu tiên người đi bộ. Những chiếc xe đạp đi trên vỉa hè đầu tiên phải là nhường người đi bộ.

Nếu bạn đang lo lắng làm sao để vượt qua, thường bạn sẽ nói “xin lỗi” và người đi bộ sẽ nhận ra rằng có một chiếc xe phía sau bạn, sau đó sẽ nhường đường một cách thân thiện.Nhật Bản sẽ phạt nặng khi vi phạm luật đi xe đạp.
– Ngoài việc đèo trẻ em ra thì nghiêm cấm trở thêm người.

– Không được nghe nhạc hoặc gọi điện khi đang điều khiển xe.

 

– Không được vừa đi xe vừa che ô và các quy định khác.

– Những người vi phạm luật xe đạp sẽ bị phạt tiền, mức thu phạt lên đến 50.000 Yên.

Tại sao TRONG MẮT NGƯỜI NHẬT XE ĐẠP TRÂN QUÝ ĐẾN VẬY?

Cuộc sống lành mạnh
Những chiếc xe đạp có thể dễ dàng được tìm thấy trong các cửa hàng tiện ích, siêu thị, nhà hàng và trường học trong vòng 5 đến 10 phút. Để giải quyết nhu cầu hàng ngày, xe đạp là phương tiện lý tưởng để đi ra ngoài.

Cách thức lành mạnh
Đạp xe cũng đã trở thành một phong trào đô thị để luyện tập thể dục. Đối với những người thường bận rộn với công việc và không có thời gian để tập thể dục, việc chọn một chiếc xe đạp là một cách rất tốt để tập thể dục.

Nếu bạn muốn biết về văn hoá và lịch sử xe đạp Nhật Bản, có một nơi rất tốt để đến tìm hiểu.

Năm ngoái, ở Meguro-ku đã mở trung tâm văn hoá xe đạp lớn nhất Tokyo, Nhật Bản. Bảo tàng có khoảng 15.000 cuốn sách và tạp chí về xe đạp. Có những chiếc xe đạp cổ quý từ trong và ngoài nước, chẳng hạn như xe đạp bằng gỗ và xe đạp bánh cỡ lớn.

Thực ra tình yêu xe đạp cũng là một lựa chọn rất lãng mạn.

Lần tới đi ra ngoài, bạn có muốn thử đi xe đạp không?

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …