Học cách đạp xe đạp nhanh hơn 3

Học cách đạp xe đạp nhanh hơn

Luyện tập xe đạp địa hình – một trong ba bộ môn phối hợp không chỉ phải luyện tập theo nhóm mà chủ yếu là do chúng ta tự luyện tập.Vậy chúng ta làm thế nào để nâng cao kỹ thuật đạp xe mới có thể thi đấu tốt hơn trong vòng thi đấu Ba môn kết hợp tiếp theo ?

Học cách đạp xe đạp nhanh hơn . Dưới đây là 8 cách mà bạn có thể tham khảo :

1.Mời huấn luyện viên

Trong quá trình luyện tập rất dễ có những điểm bạn không hiểu ,vì vậy hiệu quả luyện tập của bản thân không đạt được tính trung thực và khách quan. Nếu bạn quyết tâm muốn nâng cao khả năng đạp xe ,bạn nên tìm cho mình một huấn luyện viên .Với tư cách một người ngoài cuộc , một huấn luyện viên giỏi không chỉ có thể dạy kỹ năng đúng cho bạn mà còn phân tích khách quan và trung thực chi tiết quá trình luyện tập của bạn, kết hợp giúp bạn đạt được mục tiêu, tiến bộ và kỳ vọng mong muốn.

Nơi đào tạo bộ môn Ba môn kết hợp toàn thế giới có những huấn luyện viên chuyên nghiệp sẽ hướng dẫn .

Tìm hiểu thêm :  

2.Hiểu cơ thể của bạn

Kiểm tra hàm lượng axit lactic trong cơ thể bạn vì hàm lượng axit lactic có thể hiểu rõ năng lượng của cơ thể và thời điểm lượng axit lactic bắt đầu tích tụ . Đối với những vận động đòi hỏi sức bền như chạy bộ,đạp xe đạp địa hình nhập khẩu và các tuyển thủ bộ môn Ba môn phối hợp thì hiểu các trị số này có thể hiểu rõ hơn về tình trạng thể lực của bản thân .Thông qua kế hoạch luyện tập khoa học hợp lý để nâng cao sức bền , khả năng tự điều chỉnh trạng thái và nâng cao năng lực tiếp tục hành trình đạp xe của bạn.

Học cách đạp xe đạp nhanh hơn 2

Nâng cao hiệu quả khi đạp xe

3.Tiến hành luyện tập leo dốc

Có thể bạn thích:  Điều gì thu hút người đạp xe

Đạp xe leo dốc là một trong những phương pháp tốt nhất để nâng cao sức mạnh và  khả năng thích nghi nhanh chóng. Nếu điều kiện luyện tập cho phép bạn nên luyện tập leo dốc ở các vùng rừng núi ngoại thành,lấy 10 phút làm một đơn vị thời gian rồi tiến hành một hành trình đạp xe lặp đi lặp lại 3 đến 4 lần và coi xuống dốc như quá trình luyện tập phục hồi.Trong đó , nhịp đạp xe có thể duy trì ở mức 65-75 rpm

4.Luyện tập theo nhóm ,nâng cao kỹ thuật đạp xe

Việc luyện tập theo nhóm không chỉ giúp bạn giữ được động lực tiếp tục đạp xe ,còn có thể giúp bạn nâng cao kỹ thuật để đạp xe đạp thể thao tốt hơn. Một tuyển thủ bộ môn Ba môn phối hợp người Mỹ Kelly Williamson cho biết rằng :có rất nhiều các vận động viên trong trận đấu bị ngã , đó là bởi vì khả năng xử lý kỹ thuật của họ cần được nâng cao ,ví dụ như hệ thống phanh quá nhiều gặp phải các khúc cua hoặc nhìn thấy các tuyển thủ khác mạnh hơn mình liền có cảm giác sợ hãi,… Williamson khuyên nên tìm một huấn luyện viên có trình độ có thể hỗ trợ luyện tập cơ bản và nâng cao để phát triển kỹ năng thao tác của bạn đồng thời trong khi luyện tập đạt được sự tự tin và hiệu quả.

5.Luyện tập sức mạnh

Huận luyện viên bộ môn Ba môn kết hợp cho biết ,tất cả các vận động viên Ba môn kết hợp của cô đều dành nhiều thời gian cho việc luyện tập sức mạnh để nâng cao khả năng đạp xe. Đạp xe cần sử dụng lượng lớn các nhóm cơ (cơ mông ,cơ lưng ,cơ tay chân ),vì vậy khi các nhóm cơ lớn bắt đầu mỏi ,việc luyện tập các nhóm cơ nhỏ thay thế chức năng của các nhóm cơ lớn thì vô cùng quan trọng.

Học cách đạp xe đạp nhanh hơn 1

Kỹ thuật đạp xe tốc độ

6.Thay đổi chế độ ăn uống

Khi đạp xe sức mạnh chỉ là một phần ,trọng lượng cơ thể cũng rất quan trọng,đặc biệt là khi phải vượt dốc. Bạn có thể bỏ ra nhiều tiền để mua các vật dụng có trọng lượng nhẹ hơn , nhưng chúng ta có thể có phương pháp mang tính kinh tế hơn để giải quyết vấn đề,ví dụ như giảm nhẹ cân năng cơ thể. Để giảm trọng lượng cơ thể ngoài việc kiên trì tập luyện ra thì thay đổi chế độ ăn uống có thể giúp bạn thành công một nửa rồi . Đối với những người muốn thay đổi hiệu suất vận động việc sử dụng thực phẩm chưa chế biến hoặc chế biến thô để thay thế thực phẩm chế biến (thực phẩm tự nhiên thay cho thực phẩm công nhiệp). Giống như chiếc ôtô dùng loại dầu càng tốt thì hiệu suất càng cao, thực phẩm thích hợp cũng sẽ giúp cơ thể bạn hoạt động hiệu quả hơn.

Có thể bạn thích:  5 chiếc xe đạp tốt nhất dành cho các bé gái

7.Chọn chiếc xe đạp phù hợp với bạn

Chất lượng của xe đạp đôi khi phụ thuộc vào vấn đề “cảm thấy thoải mái”. Khi bạn ngồi trên xe rồi di chuyển ,nếu cảm thấy phần lưng ,vai hoặc thắt lưng bị đau, cho thấy chiếc xe đạp đó không phù hợp với bạn, nó sẽ gây ảnh hưởng đến hiệu suất đạp xe của bạn.

Tuyển thủ bộ môn Ba môn phối hợp người Mỹ Kelly Williamson nói: “một chiếc xe đạp tốt không chỉ thoải mái còn có thể tránh các chấn thương và có thể năng cao hiệu quả . Ngoài ra ,có thể thông qua tiến hành fitting xe đạp để điều chỉnh lắp đặt của các bộ phận,ví dụ như vị trí khóa bàn đạp, chiều cao ghế ngồi, chiều cao gác ba ga,…làm cho tư thế đạp xe đạp thể thao phù hợp với điều kiện hiện tại của tuyển thủ , nâng cao hiệu quả đạp xe.

8.Tăng cường luyện tập phụ tải (bộ phận phụ đảm nhận chức năng của bộ phận chính )

Tăng cường năng lực đạp xe , không chỉ phải luyện tập sức bền trên quãng đường dài mà còn phải luyện tập thường xuyên ở cấp độ cao ,tăng cường luyện tập và phụ tải.

Tuy nhiên phải chú ý đó là phải nắm được mức độ tăng luyện tập cường độ cao và phụ tải , xây dựng kế hoạch luyện tập khoa học và hợp lý dựa trên mục tiêu trận đấu hoặc thành tích đã đề ra,dần dần thay đổi cường độ chứ không phải thay đổi đột ngột ,cường độ luyện tập phải nằm trong phạm vi có thể chịu đựng của trạng thái cơ thể lúc đó . Ngoài ra ,nhất định không được xem nhẹ tính quan trọng của việc phục hồi sau luyện tập cường độ cao,nếu hồi phục tốt thì có thể tận hưởng cảm giác sảng khoái mà sau khi luyện tập mang lại.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Có thể bạn thích:  Lợi ích của việc đạp xe đi làm đối với người lao động