Tác dụng của găng tay khi đạp xe 3

Tác dụng của găng tay khi đạp xe

Nhiều người cho rằng găng tay chỉ dùng để giữ ấm khi đạp xe vào mùa đông, nên bình thường khi đạp xe đạp địa hình họ thường không đeo găng tay, đây là một sai lầm. Bản thân đôi găng tay có rất nhiều tác dụng, chúng ta cùng tìm hiểu nhé

1.Giữ ấm

Tác dụng của găng tay khi đạp xe . Thực ra cũng giống như mọi người nghĩ, vào mùa đông, găng tay dùng để đi xe đạp có tác dụng chống lạnh, giữ ấm, không đeo bao tay thì các ngón tay rất dễ bị gió lạng làm cho tê buốt, không còn cảm giác gì, ngón tay là công cụ để xử lý những tình huống quan trọng hoặc bất ngờ xảy ra khi đi xe đạp, vì thế rất nguy hiểm cho người lái. Hơn nữa găng tay có thể giữ ấm, thúc đẩy sự tuần hoàn máu, hỗ trợ cho người đi xe đạp vào mùa đông.

Tác dụng của găng tay khi đạp xe 2

Găng tay xe đạp địa hình chuyên dụng

2.Thấm hút mồ hôi

Đa số những găng tay đi xe đạp địa hình nhập khẩu, ngoài tác dụng giữ ấm vào mùa đông ra thì còn thấm hút mồ hôi trên tay hoặc mồ hôi trên cánh tay chảy xuống vào mùa hè , tuy nhiên có nhiều người lại dùng khăn trùm đầu buộc ngang tay để thấm hút mồ hôi. Găng tay có thể hút được hết mồ hôi trên tay, phòng tránh lúc đi xe tay ra nhiều mồ hôi ảnh hưởng tới việc lái xe.

Tìm hiểu thêm :  

3.Tăng ma sát

Ngoài tác dụng giữ ấm, thấm hút mồ hôi, găng tay còn có 1 công dụng vô cùng quan trọng đó chính là tăng ma sát. Giúp tăng độ ma sát giữa tay và tay nắm xe, khiến các cử động trở nên nhanh nhẹn, linh hoạt.

4.Chống rung

Không sai, găng tay đạp xe có thể chống rung, đây cũng là nguyên nhân tại sao tất cả các tay đua việt dã đều đeo găng tay. Nếu đi trên đường mấp mô, xóc liên tục rất dễ làm bàn tay bị đau, vậy nên việc đeo găng tay sẽ cải thiện phần nào cảm giác đôi tay của bạn.

Có thể bạn thích:  Xe đạp địa hình leo núi - lốp khác, đặc tính khác

Tác dụng của găng tay khi đạp xe 1

Lợi ích của găng tay xe đạp địa hình

5.Giảm đau khi bị ngã

Khi chúng ta ngã xe đạp thể thao, thường thì đôi tay sẽ tiếp xúc với đất trước, nếu không đeo găng tay thì rất dễ bị trầy da chảy máu. Nếu bạn đeo găng tay thì sẽ giảm thiểu được vấn đề này.

6.Chống nắng

Khi đạp xe ngoài, ngoài đôi chân bị cháy nắng thì đôi tay cũng rất dễ bắt nắng. Vì đôi chân còn đạp nên chỉ bắt nắng một chút còn đôi tay thì cứ cố định trên tay lái nên thường xuyên bị cháy nắng. Vì thế khi đạp xe đạp thể thao ra ngoài nên đeo găng tay để chống nắng.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em