Làm thế nào để điều chỉnh đề-rai-ơ phía sau xe đạp 3

Làm thế nào để điều chỉnh đề-rai-ơ phía sau xe đạp?

Làm thế nào để điều chỉnh đề-rai-ơ phía sau xe đạp? Muốn hiểu rõ hãy đọc bài viết dưới đây:


Hiểu rõ nó

Đề-rai-ơ phía sau xe đạp của bạn sẽ giúp dây xích xe đạp địa hình Nhật chuyển động qua các răng cưa và duy trì độ căng với sự thay đổi của bánh răng. Như thế nào? Xích xe chuyển động qua hai ròng rọc trên đòn sau. Khi bạn chuyển sang một dây xích hoặc răng cưa lớn hơn, dây cáp chuyển sẽ kéo đề-rai-ơ về phía trước, làm cho các ròng rọc kéo dây xích lên các bánh răng lớn hơn mà vẫn giữ độ căng của dây xích trong tầm kiểm soát. Khi bạn chuyển sang một vòng hoặc răng cưa nhỏ hơn, dây cáp chuyển sẽ giải phóng đề-rai-ơ sau, thứ dao động phía bên ngoài, khiến dây xích bị chùng và làm các ròng rọc kéo nó vào một bánh răng nhỏ hơn. Nếu như mọi thứ được thiết lập chính xác, đề-rai-ơ sau sẽ thực hiện một cú chuyển đổi gọn gàng vào mỗi lần “đá” vào bộ chuyển đổi.

Làm thế nào để điều chỉnh đề-rai-ơ phía sau xe đạp 4

Làm thế nào để điều chỉnh đề-rai-ơ phía sau xe đạp

Lắp thẳng hàng

Nếu dây xích của bạn không chuyển động khi bạn thay đổi hoặc bỏ qua răng cưa, đề-rai-ơ sau có thể bị biến dạng. Hãy nhấc xe đạp địa hình của bạn lên và thực hiện thao tác này: chuyển dây xích vào bánh xích lớn hơn và răng cưa nhỏ hơn, sau đó nới lỏng chốt cáp kẹp (nơi dây cáp gắn với đề-rai-ơ).

Làm thế nào để điều chỉnh đề-rai-ơ phía sau xe đạp 2

Hệ thống xích xe đạp

Hãy tìm các bộ phận điều chỉnh cao thấp trên đề-rai-ơ thường được đánh dấu bởi một chữ H và L. Điều chỉnh trục vít cao bằng cách xoay nó cho đến khi bánh răng jockey cuộc lên với răng cưa nhỏ nhất. Dây xích của bạn sẽ chuyển động trơn tru quanh răng cưa và ròng rọc khi bạn xoay bàn đạp.

Để kiểm tra sự liên kết với răng cưa lớn nhất, hãy xoay bàn đạp về phía trước và đẩy đề-rai-ơ sau để dây xích chuyển sang răng cưa lớn nhất. Nếu như ròng rọc kéo dây xích vượt ra ngoài răng cưa lớn nhất, hãy vặn bộ phận điều chỉnh thấp vào bên trong cho đến khi nó dừng lại. Gắn lại cáp và gắn chặt chốt. Tinh chỉnh với bộ phận điều chỉnh, đặt vào nơi vỏ dây cáp gắn vào đề-rai-ơ sau.

Có thể bạn thích:  Lời giới thiệu xe đạp trẻ em của Nghĩa Hải

Tìm hiểu thêm:

Xích dây chuyền của bạn bằng một dụng cụ dây xích hoặc, nếu dây chuyền của bạn được nối bằng một chốt nối, bằng cách tháo chốt (dùng pin mới để nối lại dây chuyền). Tháo các chốt kẹp cáp vào phần đằng sau và kéo dây cáp ra. Hủy bỏ các bolt hex mà gắn móc móc của derailleur từ bỏ học phía sau.

Làm thế nào để điều chỉnh đề-rai-ơ phía sau xe đạp 1

Thay thế nó

Thay thế nó

Cắt dây xích của bạn với một dụng cụ chuyên biệt dành cho xích, hoặc, nếu nó được nối bằng một chốt nối, hãy tháo chốt (dùng chốt mới để nối lại dây xích). Tháo các chốt kẹp cáp vào đề-rai-dơ sau và kéo nó ra. Gỡ các chốt ẩn gắn đề-rai-ơ khỏi chỗ móc trục bánh xe đạp địa hình nhập khẩu

Hãy chắc chắn rằng đề-rai-đơ mới tương thích với bộ phận chuyển đổi xe đạp của bạn (bộ chuyển đổi tốc độ từ 8 đến 11 phải cùng hãng sản xuất với đề-rai-ơ). Gắn đề-rai-ơ mới vào móc bánh xe bằng các chốt ẩn. Lắp lại dây cáp và vòng dây xích qua các bánh răng trước khi nối lại xích. Thử hoạt động toàn bộ các bộ phận để đảm bảo mọi thứ hoạt động trơn tru. Nếu không được, hãy xoay núm điều chỉnh ở đề-rai-ơ vào hoặc ra để tinh chỉnh sự chuyển đổi.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …