Làm sao để có thể đi mua sắm bằng xe đạp 1

Làm sao để có thể đi mua sắm bằng xe đạp

Nếu bạn là một người muốn biến việc đạp xe trở thành những chuyến hành trình mỗi ngày thì chắc hẳn bạn sẽ tự hỏi làm sao để có thể đi xe đạp mua sắm thường xuyên.
Bằng một chút thay đổi với chiếc xe của mình và điều chỉnh thói quen mua sắm thì việc đạp xe đi mua sắm dễ hơn bao giờ hết. Vậy làm sao để có thể đi mua sắm bằng xe đạp? Cùng đọc bài viết dưới để hiểu rõ hơn:

AN TOÀN LÀ TRÊN HẾT

Tuyệt đối không treo giỏ đồ vào tay lái. Sức nặng sẽ khiến cho điều khiển xe đạp mini rất khó khăn, cản trở tay phanh cũng như bánh trước, từ đó tai nạn dễ xảy ra hơn.

1. Sử dụng ba lô.

Cách dễ dàng nhất chính là mang ba lô đi mua sắm. Mặc dù không gian trong ba lô không quá thoải mái để đựng nhiều đồ nhưng nó vẫn là một trong những lựa chọn tuyệt nhất khi mà bạn không muốn phải quá sửa soạn mất thời gian cho việc mua sắm.

 

Tuy nhiên, nhược điểm của đeo ba lô chính là nó khiến bạn cảm thấy không thoải mái, lưng dễ bị nóng và ra mồ hôi.

2. Lắp giỏ đựng cho xe.

Việc lắp thêm giỏ vào trước hoặc sau xe kết hợp với một chiếc ba lô đeo sau lưng sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích khi mua sắm. Bạn có thể chọn những chiếc giỏ phù hợp tuỳ theo nhu cầu sử dụng nếu chịu khó bỏ một chút thời gian tìm kiếm quanh các cửa hàng nơi bạn sống, chẳng hạn như giỏ bằng cói đan khít mắt hoặc giỏ lưới. Hãy đảm bảo rằng giỏ của bạn được lắp ráp chắc chắn và có dây cao su để cố định vật đựng.

3. Sử dụng túi treo trên xe đạp.

Panniers là một loại túi được cố định ở 2 bên cạnh của khung sau xe đạp trẻ em nhờ kệ đỡ. Có rất nhiều mẫu mã phù hợp với mọi như cầu sử dụng cũng như sở thích cá nhân. Thiết thực nhất vẫn là mẫu mã không thấm nước. Việc lựa chọn một loại túi mang tính thực tiễn sử dụng không có nghĩa bạn sẽ phải dẹp bỏ sở thích của mình sang một bên. Ngày nay có rất nhiều những thiết kế tuyệt vời có sẵn, những loại này như một tuyên ngôn khẳng định chất riêng của bạn.

Có thể bạn thích:  Các loại dụng cự sửa chữa xe đạp địa hình

Làm sao để có thể đi mua sắm bằng xe đạp 2

Sử dụng túi treo trên xe đạp

Trước khi đưa ra lựa chọn, hãy chú ý tới dung tích của loại túi bạn đang lựa chọn (dung tích tính theo lít). Hãy kiểm tra xem xe đạp địa hình của bạn có các chốt để ráp khung treo túi ở thân sau hay không (tuy nhiên đáng buồn là phần lớn xe đạp không có thiết kế sẵn này). Loại túi này bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng xe đạp ở địa phương nơi bạn sống.

4. Xe kéo

Đối với việc mua sắm theo hộ gia đình có số lượng mặt hàng nhiều thì có lẽ bạn sẽ cần tới một chiếc xe kéo. Bạn có thể mang một chiếc xe kéo đi theo để mua sắm nhưng hãy nhớ kéo theo khi trở về. Móc kéo có rất nhiều kiểu dáng, kích thước cũng như có nhiều loại bánh khác nhau, vì vậy hãy cân nhắc trước khi mua.

NHỮNG MẸO NHỎ KHI MUA SẮM

Bây giờ khi mà đã an tâm về vấn đề xe cộ, chúng tôi sẽ gửi tới các bạn một số lời khuyên về mua sắm có ích.

1. Chọn nơi mua sắm

Khi mua sắm bằng xe đạp mini Nhật Bản, hãy chắc chắn chỗ đỗ xe không phải là điều khiến bạn lo lắng. Điều này đồng nghĩa bạn có thể thoải mái mua hàng tại địa phương hay trong thị trấn, vì vậy hãy đa dạng hoá lựa chọn của bạn và ủng hộ các doanh nghiệp tư nhân.

Tìm hiểu thêm:

2. Sự tiện dụng

Dù là bạn mua sắm tại các cửa hàng địa phương hay đại lý bán lẻ thì việc đỗ xe đạp cũng rất dễ dàng. Vì vậy hãy để xe của bạn ở những nơi dễ nhận ra như bãi đỗ xe đạp để bạn có thể lấy nó bất cứ lúc nào.

Làm sao để có thể đi mua sắm bằng xe đạp 3

Mua sắm bằng xe đạp

3. Những thứ bạn mua

Suy nghĩ thật cẩn thận xem nên mua thứ gì, tính toán một cách gần chính xác số lượng sản phầm cần tới để tránh lãng phí. Hạn chế túi đựng để tiết kiệm không gian để đồ.

Có thể bạn thích:  Đi xe đạp thật ra không giống như những gì mà tôi nghĩ

4. Tần suất mua sắm

Mua sắm ít hơn và thường xuyên hơn nghĩa là bạn chỉ cần mua đủ dùng trong 2 tới 3 ngày. Điều này cho phép bạn luôn có được thực phẩm tươi, rút ngắn thời gian mua sắm cũng như thanh toán. Hãy lên kế hoạch cho bữa ăn và làm theo kế hoạch tới cùng để tránh tiêu lẹm ngân sách.

Nếu như bạn gặp khó khăn trong việc mua sắm, hãy đặt hàng những loại sản phẩm trọng lượng lớn như nước trái cây hay thức ăn đóng hộp và yêu cầu họ giao hàng tới.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …