Cách giảm cân bằng xe đạp

Cách giảm cân bằng xe đạp

Những mẹo nhỏ giúp bạn có thể giảm cân bằng xe đạp thể thao Nếu như bạn đang tìm kiếm một điều gì đó như phép màu, một sự thay đổi hay một tia hy vọng, chưa bàn tới vấn đề sức khoẻ thì đạp xe đạp thể thao nhập khẩu là một cách tốt để giảm cân. Cách này vô cùng hiệu quả, thú vị và dễ dàng thực hiện dù bạn có một ngày vô cùng bận rộn. Hơn thế nữa nó còn đem lại những lợi ích tuyệt vời cả về thể chất lẫn tinh thần. Cách giảm cân bằng xe đạp

Vậy tại sao bạn lại không thích nó nhỉ?

Trên thực tế, chúng tôi đã tìm ra được 30 lý do vì sao bạn nên thích đạp xe đạp trẻ em , và nó thực sự là một hoạt động thể chất cực hay ho. Các nghiên cứu chỉ ra bạn thường có xu hướng thích gắn bó với hoạt động này, điều này sẽ khiến bạn cực kì bất ngờ khi bạn đang có ý định giảm cân.

Hiệu quả khi đạp xe đạp thể thao tập thể dục

Chúng tôi đã tổng hợp được những cách giảm cân bằng xe đạp địa hình

1. Đặt mục tiêu một cách thực tế nhất.

Bạn có thể lựa chọn mục tiêu cân nặng muốn giảm nhờ tới sự hướng dẫn của bảng đo hình thể chuẩn hoặc BMI. Những bảng này dựa trên chỉ số về chiều cao cân nặng tiêu chuẩn của một người bình thường và đã được rất nhiều chuyên gia y tế sử dụng hiệu quả nhằm xác định được mức cân nặng nào thì tốt cho sức khoẻ của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ trực tuyến như NHS BMI để có thể xác định chắc chắn được số cân nặng giúp bạn có một cơ thể khoẻ mạnh.

BMI không có tính tuyệt đối những nó vẫn là một cách hướng dẫn tuyệt vời cho những người mới bắt đầu.

Một phương pháp thay thế khác chính là xác định được phần trăm lượng chất béo trong cơ thể. Một người đàn ông khoẻ mạnh có lượng mỡ chiếm từ 15 tới 18% tổng trọng lượng cơ thể và với phụ nữ là 25 tới 32%. Nam giới có xu hướng luyện tập và đạp xe đạp thể thao nhập khẩu thường xuyên có lượng mỡ chỉ từ 8 tới 10 phần trăm trọng lượng cơ thể, và nữ giới thì là 24 tới 28%.

Có rất nhiều dụng cụ giúp bạn xác định được phần trăm mỡ chiếm tổng trọng lượng cơ thể, vì thế việc mua một trong số chúng là một cách đầu tư tốt.

2. Đặt ra mục tiêu giảm 1kg mỗi tuần

Mặc dù bạn có thể giảm được nhiều hơn nữa tuy nhiên các nghiên cứu chỉ ra rằng việc giảm cân một cách quá nhanh và đột ngột rất khó giúp bạn duy trì được mức cân nặng, nhiều người đã rơi vào tình trạng tăng cân trở lại.

Cách giảm cân bằng xe đạp 3

Bài tập đạp xe đạp thể thao

Thay vào đó, hãy nghĩ tới việc giảm cân như một quá trình diễn ra từ từ và việc cần làm là thay đổi lối sống. Bạn không chỉ đơn giản là muốn giảm cân mà bạn còn muốn duy trì được cân nặng đã giảm.
Đối với hầu hết mọi người, việc dành ra một giờ mỗi ngày để tập thể dục với tâm trạng vui vẻ thì có thể giảm được 1kg mỗi tuần.

3. Đạp xe với tốc độ vừa phải

Nếu như bạn muốn đốt cháy mỡ thừa, bạn cần phải đạp xe đạp thể thao với vận tốc khiến nhịp tim duy trì từ 68 tới 79. Điều này có thể thực hiện được nếu bạn có những dụng cụ đo đạc nhịp tim hoặc các thiết bị gắn vào xe đạp thể thao nhập khẩu như là Garmin.

Có thể bạn thích:  5 loại xe đạp ba bánh tốt nhất dành cho trẻ từ 2 đến 5 tuổi

Nếu bạn không có những thiết bị như vậy, bạn có thể điều chỉnh tốc độ ở mức dù cho bạn có thở hổn hển đi chăng nữa thì bạn vẫn có thể thoải mái duy trì cuộc đối thoại với mọi người xung quanh.
Đa phần các bài tập của bạn nên chọn ở mức độ như vậy, tin tốt là dù vô cùng mệt nhưng nó vô cùng hiệu quả.
Mục tiêu cần đặt ra là một tiếng đồng hồ mỗi ngày.

Tìm hiểu thêm:

Xe đạp thể thao tại Hà Nội : Cửa hàng xe đạp thể thao Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản.

4. Đạp xe đi làm

Đạp xe đạp thể thao đi làm là một cách vô cùng hiệu quả để khiến việc tập thể dục kết hợp đạp xe trở thành một phần cuộc sống thường nhật.
Một trong những điều tuyệt vời nhất về đạp xe đạp thể thao, nó là một hình thức tham gia giao thông vô cùng hiệu quả, việc chuyển qua đạp xe có nghĩa bạn sẽ thường xuyên có điều kiện tập thể dục, ngay cả khi bạn đang đi du lịch.

Cách giảm cân bằng xe đạp 2

Lợi ích của xe đạp thể thao

Đi xe đạp có tác động rất lớn tới việc giảm cân. Một nghiên cứu gần đây của đại học East Anglia và trung tâm nghiên cứu về dinh dưỡng và thể chất đã chỉ ra những người lựa chọn chuyển từ những loại hình phương tiện khác gồm cả những phương tiện công cộng sang đạp xe đạp thể thao nhập khẩu có thể giảm tới 7 kg mỗi năm cho mỗi 30 phút đạp xe hằng ngày.
Đi xe đạp còn giúp cải thiện mức độ tập trung, khả năng sáng tạo cũng như giảm thiểu stress, nhờ vậy bạn có thể nâng cao năng suất công việc mỗi khi đi làm.

5. Thêm hai hoặc ba buổi tập với cường độ nâng cao mỗi tuần

Các buổi tập với cường độ nâng cao sẽ giúp cải thiện tình trạng tim mạch của bạn, giúp cơ thể hoạt động hiệu quả hơn trong quá trình đốt cháy calorie. Bạn cũng có thể sắp xếp xen lẫn vào hai hoặc ba buổi tập, nếu cảm thấy hợp lý thì có thể bổ sung một phiên tập cường độ cao vào đầu hoặc cuối buổi đạp xe đạp thể thao nhập khẩu một cách vừa phải.

Với cường độ này, bạn cần đẩy nhịp tim lên mức 70 – 90 trong hầu hết thời gian tập luyện hoặc đạp cật lực tới mức không còn sức duy trì cuộc đối thoại. Bạn không cần duy trì nhịp độ này trong cả buổi tập, chỉ cần trong khoảng thời gian tập cường độ cao đã vô cùng hiệu quả rồi.

6. Ngủ đủ giấc

Một giấc ngủ ngon góp một phần quan trọng trong việc giảm cân. Trọng lượng không thể mất đi khi bạn đang ngủ những các nghiên cứu chỉ ra rằng việc ngủ đủ 6 tới 8 tiếng mỗi ngày giúp việc giảm và duy trì cân nặng thu lại được rất nhiều hiệu quả, và tạo cho bạn xu hướng ít cảm thấy bị stress hơn.

Nghiên cứu đồng thời chỉ ra những người ngủ không đủ giấc có xu hướng dễ cảm thây lâu no khi ăn.
Tất nhiên , một giấc ngủ ngon vô cùng cần thiết để giúp cơ thể hồi phục và phát triển, chuẩn để sẵn sàng tới ngày kế tiếp.
Nghe thì đơn giản nhưng vô cùng quan trọng, mục đích một giấc chất lượng rơi vào khoảng bảy tiếng mỗi ngày là giúp giảm cân trở nên hiệu quả.

7. Theo dõi sự tiến bộ

Có thể bạn thích:  Chọn mua đèn xe đạp phù hợp

Chọn một phương pháp để theo dõi sự tiến bộ. Giữ được cường độ tập luyện và theo dõi sự tiến bộ bằng cách ghi lại thường xuyên.
Đừng vội nản nếu như mọi thứ vẫn gần như không có quá nhiều chuyển biến bởi việc bạn đang làm là luyện tập cho cơ thể dẻo dai và hoạt động trở nên hiệu quả hơn, và nhiều tuần sau bạn sẽ thấy được sự thay đổi rõ rệt. Việc duy trì tiến độ luyện tập vô cùng quan trọng.
Nếu bạn đang theo dõi cân nặng và tỉ lệ mỡ trong cơ thể thì hãy làm việc đó đều đặn mỗi tuần, lý tưởng nhất là trong cùng một thời điểm trong ngày. Thông thường là vào buổi sáng khi vào nhà vệ sinh!
Nếu bạn đang sử dụng Strava hoặc một công cụ theo dõi lộ trình tập luyện tương đương, bạn sẽ cảm nhận được sự tiến bộ rõ rệt hơn – bạn sẽ nhanh chóng cảm giác được thành công đang tới ngày một gần hơn!
Quần áo cũng là một cách tốt để kiểm tra việc giảm cân. Nếu phục trang ưa thích của bạn mặc vẫn vừa, hãy kiểm tra lại xem nó có vừa vặn sau vài tuần tới hay không.

8. Xen kẽ một số buổi tập luyện khác.

Xây dựng những buổi tập luyên giúp cơ thể nhanh phục hồi và tránh được chấn thương.
Trong khi đạp xe đạp thể thao là một cách tốt để giảm cân thì nó có thể kèm theo căng thẳng và căng cơ, đặc biệt nếu bạn là một người mới tập. Việc tập những bài tập bổ sung sẽ giúp điều hoà các cơ như bắp chân trong khi đạp xe, sự linh hoạt giúp gân cốt được co giãn, ngăn ngừa chấn thương và đau nhức.
Tất cả các khoá tập thể dục nhịp điệu, nhảy zumba, bơi lội và quyền anh đều là cách tập luyện bổ sung tuyệt vời, giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn, rất có lợi cho việc đạp xe đạp thể thao Thể dục nhịp điệu và yoga luôn là lựa chọn tốt để hoạt động một cách linh hoạt.
Tất cả những việc này giúp tăng cơ, cơ bắp càng nhiều thì việc vận động cơ thể để đót cháy calo lại càng thu được hiệu quả.

9. Ăn ít lại và ăn thường xuyên hơn.

Nếu bạn nghĩ tới cơ thể như một động cơ sinh học thì bạn cần phải giữ cho nó hoạt động một cách ổn định với đủ lượng nhiên liệu một ngày.
Chúng tôi khuyên bạn nên ăn những thực phẩm có lợi mỗi 3 tới 4 tiếng đồng hồ, điều này giúp bạn vừa duy trì được quá trình trao đổi chất ở mức ổn định , đảm bảo duy trì năng lượng thường xuyên vừa có thể đốt cháy mỡ liên tục Khi đó khi đã hết một ngày, bạn vẫn đủ sức để có thể đạp xe đạp thể thao nhập khẩu
Khi bạn đã đạp xe xong, một món ăn giàu protein và rau xanh giúp cải thiện quá trình phục hồi.

10. Nói không với đường và thực phẩm chế biến sẵn.

Đường và thực phẩm chế biến sẵn có thể cung cấp rất nhiều năng lượng nhưng thường có giá trị dinh dưỡng thấp. Thêm vào đó, bất kì lượng đường nào không được đốt cháy ngay lập tức sẽ tích trữ trong cơ thể dưới dạng chất béo. Đó chính xác là những gì bạn cần tránh.

Chúng tôi không nói rặng bạn không bao giờ được ăn bánh- bởi đó là một thói quen với người đi xe đạp thể thao – những chúng ta cần hạn chế lại việc ăn chúng quá nhiều mỗi tuần, một lần 1 tuần là đủ và nên loại bỏ chocolate cùng những món ăn nhẹ.
Tốt nhất là bạn cũng nên tránh việc sử dụng các loại đường bổ sung năng lượng dù rằng chúng có ích tại các cuộc đua xe đạp thể thao Nếu như bạn đang cố giảm cần thì bạn nên ăn một bữa ăn nhẹ nhàng bằng chuối hoặc các loại hạt trước khi đạp xe.

Có thể bạn thích:  Sự phát triển của phanh đĩa xe đạp

11. Chú tâm vào các loại protein có trong thịt nạc, hoa quả và rau củ.

Hãy chú tâm tới những thực phẩm có thành phần dinh dưỡng cao.

Việc ăn thực phẩm có lợi quan trọng tương đương với việc tránh xa những thực phẩm có hại cho sức khoẻ. Bạn cần cung cấp cho cơ thể những chất cần thiết cho việc duy trì hoạt động, hình thành cơ bắp và làm việc hiệu quả.
Nên chọn các loại protein không béo có trong gà, cá, đậu tương. Bên cạnh đó có những loại trái cây, củ quả như khoai lang, yến mạch hoặc vừng đen chứa các thành phần cacbonhydrat có lượng đường thấp.
Sinh tố và nước ép rất hấp dẫn với chúng ta nhưng bạn nên chọn ăn cả quả vì chất xơ có lợi cho người ăn kiêng rất nhiều, chứ không chỉ là mỗi nước ép.

12. Cố gắng đạp xe trước bữa sáng

Đạp xe đạp thể thao nhập khẩu một quãng ngắn trước khi ăn sáng là một cách tốt để giảm cân. Cơ thể của bạn khi đó sẽ buộc phải tiêu hao chất béo dự trữ khi bụng bạn đang không có gì. Đây được gọi là bài tập nhanh.

Cách giảm cân bằng xe đạp 1

Sử dụng xe đạp thể thao đúng cách hiệu quả

Mục tiêu đặt ra là đạp xe trong khoảng 30 phút tới một tiếng đồng hồ. Nhưng bạn sẽ cần ăn gì đó nếu muốn đạp xe đạp thể thao lâu hơn.

13. Tránh tập luyện quá sức hoặc sau khi ăn.

Việc ăn ít lại hoặc tập điên cuồng luôn là những cám dỗ khi bạn nóng lòng muốn giảm cân. Cả hai cách đều không tốt và không được bền.
Khi bạn muốn đốt cháy năng lượng với cường độ cao, thì bạn cần ăn đều đặn mỗi ba giờ đồng hồ. Nếu ngừng cung cấp nhiên liệu cho cơ thể thì cơ thể sẽ rơi vào trang thái mất sức và đòi hỏi bổ sung lượng calo nhiều hơn. Vì vậy dù có muốn rút ngắn quá trình giảm cân thì cũng cần vài tuần mới có thể thực hiện được.
Việc đạp xe đạp thể thao quá sức, đặc biệt nếu bạn là người chỉ mới bắt đầu thì bạn có nguy cơ tự đặt mình vào trạng thái nguy hiểm. Việc vận động khi trong cơ thể không có năng lượng sẽ khiến bạn rơi vào trạng thái bị tổn thương hoặc ngừng hoạt động.
Cắt giảm calo quá nhiều đồng nghĩa với việc cơ thể bạn không đủ nhiên liệu cũng như dinh dưỡng để tập thể dụng một cách hiệu quả. Có nhiều khả năng cơ thể rơi vào trạng thái đói sâu, không thể hấp thụ thức ăn. Điều này hoàn toàn phản tác dụng.
Theo hướng dẫn, lượng calo thích hợp để giảm cân với nam giới là 1900 và nữ giới là 1400.
Việc tập thể dục đều ăn, sử dụng thực phẩm tốt cho sức khoẻ và cân bằng giữa việc giảm cân là điều hoàn toàn có thể thực hiện được.

14. Tận hưởng!

Dù rằng bạn đạp xe cùng gia đình, bạn bè, đồng nghiệp hay đối tác, hãy nhớ tận hưởng nó!
Điều tuyệt nhất ở việc đạp xe đạp thể thao chính là nó cực kì vui. Dù bạn thích đạp xe trên đường quê, đạp xe dọc theo các con đường ven núi, vừa đạp xe vừa chiêm nghiệm về cuộc sống … thì đều là những thứ đáng để yêu thích, và bỗng chốc bạn sẽ quên đi rằng mình đang tập thể dục.

Vì vậy hãy rủ thêm bạn bè cùng tham gia, đi chơi cùng già đình và biến đạp xe trở thành một phần cuộc sống. Trên hết, hãy tận hưởng nó!