Làm thế nào để chuẩn bị cho một cuộc đua xe đạp leo núi 1

Làm thế nào để chuẩn bị cho một cuộc đua xe đạp leo núi?

1 đánh giá

Bình thường có hai loại cuộc thi XC, một loại tương tự như Mountain Open của Trung Quốc và loại còn lại là một cuộc đua marathon đường núi.

Giải đua xe đạp thể thao 2019 có gì đặc biệt  Đối với nhiều người, việc chuẩn bị một cuộc đua đường núi dài 80 km có một số vấn đề mơ hồ: Khi nào nó bắt đầu? Cường độ thế nào? Phải làm gì? Đối với một tay đua có kinh nghiệm, hoàn thành 80 km đường xuyên quốc gia không phải là một vấn đề, mục tiêu của anh ấy là tốc độ nhanh hơn.

Bài viết này sẽ cho bạn thấy làm thế nào để chuẩn bị cho cuộc đua xe đạp thể thao đường núi, từ không biết gì đến PRO, làm thế nào để chuẩn bị cho một cuộc đua xe đạp leo núi và làm thế nào để tăng tốc độ.

Làm thế nào để chuẩn bị cho một cuộc đua xe đạp leo núi 2

Các vận động viên xe đạp thể thao chuyên nghiệp

Chuẩn bị xe đạp leo núi của bạn

Đề xuất này dường như không có ý nghĩa gì nhiều. Tuy nhiên, tôi đã thấy rất nhiều tay đua hoàn thành hầu hết các khóa luyện tập của họ trên đường bộ và trên bục đi xe đạp địa hình . Cả hai công cụ này đều rất hữu ích, nhưng đừng quên rằng bạn đang tham gia một cuộc đua trên núi. Đi nhiều trên đường núi có thể làm cho kỹ năng, sức mạnh chi trên và sức mạnh trung tâm của bạn tốt hơn.

Rèn luyện Tempo

Rèn luyện Tempo giúp bạn dễ dàng cải thiện khả năng hấp thụ không khí của bạn. Rèn luyện Tempo dễ dàng hơn nhiều so với rèn luyện ngưỡng. Có một tốc độ nhất định trong quá trình rèn luyện Tempo, nhưng bạn có thể tiếp tục đạp xe đạp trẻ em . Nếu bạn có đai đo nhịp tim hoặc đồng hồ công suất, vùng để rèn luyện Tempo là Zone3. Tôi thường chèn một vài vùng Zone3 vào vùng với một khoảng cách dài trong vùng cường độ thấp hơn (vùng Zone2) khi luyện tập. Điều này cũng có thể nâng cao tính thú vị.

Tìm hiểu thêm:

Có thể bạn thích:  Ảnh hưởng của việc mất nước đến hiệu suất đạp xe

Xe đạp thể thao tại Hà Nội : Cửa hàng xe đạp thể thao Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản.

Một rèn luyện Tempo điển hình là đi trong vùng Zone2 một giờ, tiếp theo là đi trong vùng Zone3 45 phút, và sau đó tiếp tục đi trong vùng Zone2 3 giờ, đạp liên tục cho đến khi đỉ 3 giờ. (Về phân vùng nhịp tim: Joe Friel giải thích từng vùng rèn luyện)

Rèn luyện liên tục

Mặc dù cuộc đua 80 km trông giống như một cuộc đua sức bền thuần túy, bạn cũng cần một tốc độ nhất định để loại bỏ đối thủ và leo dốc, và tất nhiên là chạy nước rút vào giai đoạn cuối cùng. Rèn luyện liên tục cũng có thể cải thiện mức độ hiếu khí của bạn, điều rất quan trọng đối với những người lái xe đạp thể thao nhật bản muốn đạt được kết quả tốt. Cường độ liên tục cao hơn ngưỡng lactate và thời gian tương đối ngắn. Kiểu rèn luyện này sẽ cho phép cơ thể bạn điều chỉnh trạng thái cuộc đua, chinh phục các sườn dốc ngắn và tăng cường thể lực tổng thể. Rèn luyện liên tục điển hình như:
– 30 giây dùng toàn lực chạy nước rút và 1 phút nghỉ ngơi, tổng cộng 20 lần;
– Hoặc một phút trong vùng Zone5, nghỉ ngơi trong 2 phút, rèn luyện tổng cộng 20 lần;

Lưu ý: Việc đào tạo ở trên phù hợp với những người đã có độ bền nhất định. Người mới có thể giảm số lần, mở rộng thời gian nghỉ hoặc tập trung vào rèn luyện độ bền và luyện tập Tempo.

Làm thế nào để chuẩn bị cho một cuộc đua xe đạp leo núi 3

Kiểm tra xe đạp thể thao trước khi sử dụng

Rèn luyện độ bền

Đã có rèn luyện Tempo và rèn luyện liên tục, bạn cũng cần để có được cơ thể của bạn sẵn sàng để vượt qua khoảng cách dài 80 km. 5-6 giờ rèn luyện đạp xe đạp thể thao liên tục trước khi cuộc đua có thể làm cho cả thể chất và tinh thần của bạn quen với các cuộc đua đường dài. Tôi cũng sẽ cố gắng thực hiện rèn luyện sức chịu đựng đường dài trong hai hoặc ba ngày liên tiếp, để cơ thể có thể quen với áp lực của các cuộc đua sức bền. Muốn rèn luyện tốt cần một chiếc xe đạp tốt, hãy tìm kiếm một chiếc Xe đạp thể thao tốt để rèn luyện sức bền một cách tốt nhất cho cuộc đua Xe đạp thể thao cao cấp sắp tới.

Có thể bạn thích:  Tìm hiểu về các loại xe đạp thể thao và cách phân biệt

 

Đào tạo sức mạnh

Đào tạo sức mạnh là quan trọng đối với bất kỳ tay đua nào, đặc biệt là đối với người đi xe đạp leo núi. Người đi xe đạp thể thao nhật bản leo núi không chỉ cần phải có đùi khỏe, mà cơ bắp trung tâm, phần trên cơ thể, mông và lưng đều rất quan trọng. Rèn luyện mục tiêu cho phép bạn tránh xa sự mệt mỏi và giảm khả năng bị đau trong cuộc đua, đồng thời, những cơ bắp mạnh mẽ này cũng có thể cải thiện hiệu quả đạp xe đường núi của bạn. Trong quá trình chuẩn bị cho cuộc đua, tôi khuyên bạn nên rèn luyện sức mạnh ít nhất một lần một tuần.

Chuẩn bị dinh dưỡng

Trong cuộc đua xe đạp leo núi, làm thế nào để bổ sung là rất quan trọng; Mọi người phản ứng khác nhau với các nguồn bổ sung khác nhau. Rèn luyện độ bền đạp xe đạp thể thao nhật bản trước trận đấu là thời điểm tốt nhất để kiểm tra các chiến lược bổ sung. Kiểm tra các nguồn bổ sung khác nhau để xem cái nào là tốt nhất cho bạn, chọn cách dễ nhất để sử dụng và hấp thụ, và tìm ra tần suất nguồn cung cấp và lượng bổ sung cũng rất quan trọng.

Giải đua xe đạp thể thao 2019 có gì đặc biệt

Đi thử đường đua

Nhiều cuộc đua cho phép thử đường đua trước cuộc đua. Nếu có điều kiện, tôi khuyên bạn nên cố gắng thử đường đua. Điều này không chỉ giúp cho sinh lý của bạn thích ứng với đường đua, đối với tâm lý của bạn, cũng rất quan trọng để làm quen với cảm giác này, và bạn có thể biết khi nào có thể gặp điều gì.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …