Làm thế nào để đạp xe theo nhóm 3

Làm thế nào để đạp xe theo nhóm

Đạp xe theo nhóm không đơn giản, nó đòi hỏi bạn kỹ năng đặc biệt cho dù bạn là một vận động viên, hay thậm chí chỉ là dân nghiệp dư. Rất nhiều người sợ đi theo nhóm lớn, nhưng nếu không nói đến cách sắp xếp các vị trí đạp xe theo mô hình thì việc đạp xe theo nhóm lại tương đối dễ dàng. Tất cả chỉ là tập thể dục và kiểm soát. Và đây là cách bạn làm điều đó.

1.Các luật giao thông cơ bản

Làm thế nào để đạp xe theo nhóm . Trước hết chúng ta không được quên rằng xe đạp địa hình chỉ là một phương tiện, do đó nó cũng cần tuân thủ luật giao thông như các phương tiện giao thông khác. Những luật giao thông này được áp dụng đầy đủ khi bạn đạp xe ra ngoài đường. Do vậy, bài viết này sẽ trình bày một số luật giao thông cơ bản dành cho xe đạp, thích hợp khi bạn đi theo nhóm. Tai nạn giữa những người đi xe đạp địa hình có thể nghiêm trọng như những tai nạn liên quan đến xe hơi.

Làm thế nào để đạp xe theo nhóm 2

Kỹ năng đạp xe theo nhóm

2.Giữ khoảng cách

Đặc biệt nếu bạn là người mới bắt đầu đi theo nhóm, hãy duy trì khoảng cách 1 bánh xe (khoảng 1 mét) với người đi phía trước. Bạn có thể tránh bị ngã khi bạn có đủ không gian và thời gian để phản ứng.

3.Tín hiệu

Bất cứ khi nào bạn muốn thay đổi hướng di chuyển, hãy ra ký hiệu! hơn nữa, nếu bạn định tránh một chướng ngại vật, hãy báo hiệu ý định của bạn trước khi thực hiện để những người đồng hành cùng bạn không bị ngạc nhiên.

4.Đừng chiếm toàn bộ con đường

Hãy cố gắng đi xe đạp địa hình nhập khẩu càng gần càng tốt về phía lề đường, để tránh cho bản thân và những người đồng hành với bạn khỏi những nguy hiểm từ những người lái xe thiếu cẩn trọng.

Làm thế nào để đạp xe theo nhóm 1

Chú ý khi đạp xe theo nhóm

5.Lái xe cẩn thận

Cũng giống như việc lái xe hơi, việc lái xe đạp địa hình cũng cần chú ý để không bị phân tán. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn sẵn sàng và cố gắng ra hiệu cho những phương tiện chưa nhìn thấy bạn.

Có thể bạn thích:  Kế hoạch huấn luyện đạp xe 7 ngày cho những người bận rộn

6.Đừng quay lại nhìn phía sau

Điều tệ nhất là bạn hay thường có xu hướng quay đầu và nhìn về phía sau khi bạn chuẩn bị rẽ hoặc sang đường.

7.Đạp xe theo nhóm

Sau khi bạn đã có vài trăm cây số cũng với những người bạn đồng hành, nhu cầu về tốc độ ngày càng lớn dần. Đặc biệt khi trên đường, việc đạp xe đạp thể thao theo nhóm nhiều người có thể giúp bạn gia tăng tốc độ đáng kể. Trong một nhóm những người đạp xe chỉ cách nhau một vài cm từ những vòng quay tốc độ ấn tượng, một sai lầm nhỏ nhất cũng có thể gây ra tai nạn nghiêm trọng.

Vậy lí do tại sao lại đi gần nhau như vậy? một luồng khí không được hình thành phía sau những người đạp xe đạp địa hình, tại nơi mà sức cản của không khí thấp hơn và bạn cần đạp với tốc độ ít hơn 30% tốc độ của người đi phía trước bạn. Chính vì lý do này , bất kỳ nhóm đi xe đạp nào cũng đi theo một kiểu mô hình nhất định. Khi người đạp ở phía trước cảm thấy mệt mỏi anh ta có thể rời khỏi vị trí đầu tiền và trở lại vị trí cuối cùng. Những người đạp ở vị trí đầu tiên được coi là một đầu kéo về cơ bản giống như đầu tàu. Khi anh ta được thay thế bởi một người khác trong nhóm thì anh ta lại trở về trạng thái được kéo.

Sẽ là một chặng đường vất vả để đi theo một hàng duy nhất khi phải đạp xe đạp thể thao trên cánh đồng lớn nếu như không luyện tập và nâng cao kỹ năng phản xạ của bạn. Trong nhóm đua xe chuyên nghiệp sức cản không khí là rất thấp, gần như là bằng không ở giữa nhóm. Đây là lý do tiếng ồn chính người ta nghe được là tiếng của bánh xe chuyển động. tuy nhiên khi tăng tốc các tay đua sẽ xếp thành một hàng duy nhất.

Trên đây là những bí mật của việc đi xe đạp địa hình theo nhóm, bạn sẽ cần phải luyện tập nhiều những hãy nhớ hài lòng chính là sự đảm bảo.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Có thể bạn thích:  Hướng dẫn đạp xe đạp địa hình đúng cách