Lợi ích của một xe đạp thể thao chuyên dụng 3

Lợi ích của một xe đạp thể thao chuyên dụng

Các con đường thành phố đang ngày càng tốt hơn, và cảnh quan xung quanh chúng ngày càng nhiều hơn. Tôi sẽ xem xét việc thay đổi phương tiện đi lại thành một chiếc xe đạp đường. Tôi đã chọn nó trong một thời gian dài trong một loại xe đạp đường dành cho nữ, nhưng tôi chưa bao giờ tìm thấy chiếc xe nào hấp dẫn nhất. Cho đến một ngày, tôi thấy Amira tung ra dòng mới, mọi thứ đã được định sẵn, không chút do dự, quyết định mua về.

Lợi ích của một xe đạp thể thao chuyên dụng . Là một mô hình đường chỉ dành cho nữ, Amira được tối ưu hóa cho nhu cầu của phụ nữ trong hình dạng khung và cấu hình xe. So với các mẫu Tarmac cạnh tranh, Amira SL4 Sport tương đối tập trung vào việc đáp ứng các yêu cầu đầu vào, trong khi cơ sở khung tốt mang đến sự đảm bảo nền tảng tuyệt vời cho sự tiến bộ hơn nữa, cộng với lớp phủ gradient rất đặc biệt, đáp ứng được các nhu cầu của phái nữ.

Loại khung Amira áp dụng thiết kế cổ điển sét và loại ống được sử dụng cho đến nay được tối ưu hóa cho từng thế hệ. Cho đến khi dòng SL6 được giới thiệu trong những năm gần đây, hình dạng ống của tương lai sét được điều chỉnh. Độ dốc màu đỏ và đen san hô làm cho chiếc xe trông rất độc đáo. Logo màu vàng chanh là một sự tương phản táo bạo, và nhận dạng xe khá cao. Tên của “nhà máy sơn” sét là xứng đáng.

Ống đầu “Cobra” cổ điển đã được sử dụng cho đến SL5, cộng với logo sét khổng lồ, không còn nghi ngờ gì nữa, đây là tia sét tinh khiết của dòng mới.

Lợi ích của một xe đạp thể thao chuyên dụng 2

Lợi ích từ việc đi xe đạp thường xuyên

Ống đầu dày có thể đảm bảo độ cứng của mặt trước và đường cong của phồng ống trên cũng đầy cảm giác cơ bắp. Với bức tranh bột màu đỏ hồng, nó có thể thoát khỏi viên kim cương BB, có cả giá trị và sức mạnh.

Nhiều nhà sản xuất coi ống trên là khu vực hiển thị cho nội dung kỹ thuật của khung. Họ rất muốn liệt kê các nhãn công nghệ khác nhau, nhưng sét Amira đã không làm như vậy. Ống trên được in đơn giản trên logo của mô hình Amira. Nên đơn giản và thời trang như thế này.

Hệ thống dây phanh được kết nối với bên trong khung thông qua ghế lối vào tinh tế. Trong sử dụng, không có âm thanh bất thường gây ra bởi sự va chạm của ống dòng dễ xảy ra trong khung cáp bên trong. Có thể thấy rằng ngay cả trên mô hình nhập cảnh nữ,  thì họ cũng đã dành rất nhiều nỗ lực.

Cho dù đó là một chiếc xe hạng nhất hay một chiếc xe nhập cảnh, nó được kết hợp với phuộc trước bằng sợi carbon FACT, công nghệ phuộc trước giàu sét đảm bảo độ cứng cao của phuộc trước với khả năng cản gió thấp. Theo hướng dẫn của lượt, khung 48 yard có phuộc trước 51 mm về phía trước và lực kéo 62 mm, không quá “trộm” và rất ổn định.

Khu vực năm chiều của Amira không có vẻ quá dày so với khu vực ống đầu mạnh mẽ. Ngược lại, có một số “ảo ảnh” mảnh khảnh, nhưng đây chỉ là ảo ảnh. Năm chiều của Amira đáp ứng đủ lực cho phụ nữ trăm watt. Các tay đua cung cấp đủ sức mạnh hỗ trợ để vượt qua từng bước trên bàn đạp một cách hiệu quả.

Một chi tiết thú vị khác là riser có hình dạng như một ống tròn gần ống ngồi, nhưng nó trở thành một ống vuông trong khu vực năm chiều. Đây là sự khác biệt về hình dạng của vật liệu sợi carbon để đáp ứng các yêu cầu cứng nhắc của các vị trí khác nhau của khung. Các dấu vết thay đổi điện để lại dưới lồng chai có nghĩa là Amira sẽ có tiềm năng nâng cấp sức mạnh trong tương lai.

Không giống như thiết kế OSBB được sử dụng trong khung sét cao cấp, Amira sử dụng trục trung tâm ren truyền thống. Đối với người mới bắt đầu hoặc những người đam mê tiên tiến, trục trung tâm ren không chỉ ổn định, yên tĩnh và dễ bảo trì, mà còn có khả năng bảo trì Việc chuyển đổi giữa các hệ thống truyền động khác nhau được thực hiện với chi phí thấp hơn. Cho dù đó là để thay thế Shimano, SRAM, Campagnolo hoặc các cranksets bên thứ ba khác trong tương lai, việc thay thế trục trung tâm có ren của cùng một thông số kỹ thuật sẽ kinh tế hơn nhiều.

Logo thủ công của Đài Loan được dán ở dưới cùng của ống thấp hơn.

Thiết kế thon cổ điển của phuộc sau phía trên hơi thắt chặt hình dạng ống ở vị trí phanh và phía sau, có thể tăng độ tuân thủ theo chiều dọc trong khi vẫn đảm bảo độ cứng tổng thể của phuộc sau và thân thiện hơn với phụ nữ khi đi xe đường dài. Các hiệu ứng gradient của bức tranh khung cũng tập trung ở khu vực này.

Phuộc sau của Amira dài 405 mm và có cùng chiều dài với Tarmac nam và nữ. Phuộc sau ngắn hơn phản ứng nhanh hơn với bàn đạp. Đồng thời, chiều dài cơ sở của Amira dài hơn một chút so với Tarmac. Dễ dàng nhận thấy sự khác biệt tinh tế giữa hai mô hình. Quỹ đạo của Amira ổn định hơn khi đi xe đường dài và thân thiện hơn với người mới.

Lợi ích của một xe đạp thể thao chuyên dụng 1

Đi xe đạp có những tác dụng gì

Logo FACT Carbon 9R được in ở mặt trong của phuộc sau. Khung sét được phân loại theo các số “R” khác nhau, từ đỉnh 12R, 11R đến 10R, 9R. Mặc dù Amira chỉ là 9R, nhưng khung có cùng kích thước là nhiều hơn. Nặng, nhưng từ một góc độ khác, giá của Amira cũng rẻ hơn nhiều so với 10R, 12R, vì vậy hai hoặc hai căn hộ, không mất mát.

Các thành phần tay cầm đều là các sản phẩm hợp kim nhôm tự tạo sét. Là một phương tiện để bắt đầu, các thành phần này không nhất thiết là các thiết bị quá cao cấp do chi phí và các lý do khác. May mắn thay, ngoại trừ trọng lượng nặng hơn,nhưng phần khác đều ổn và không có vấn đề nào khác trong thời điểm hiện tại.

Tay cầm uốn hợp kim nhôm 6061

Tay cầm uốn hợp kim nhôm 6061 áp dụng thiết kế tay cầm cong nhỏ phổ biến, và lượng chuyển tiếp 70 mm và lượng chìm 125 mm rất phù hợp để cầm nắm. Đai xốp sét S-Warp khép kín không đạt yêu cầu và bề mặt đai hơi cứng, thoải mái bình thường, không nắm được.Đây là một trong những bộ phận cần được thay thế sau này.

Tay cầm bằng hợp kim nhôm 80mm rất dễ tạo hình, và logo sét mờ rất khiêm tốn. Mặc dù nó là một sản phẩm của mô hình nhập cảnh, chiều dài, cường độ khóa và các dữ liệu khác đều có sẵn, rất thân mật.

Ống ngồi là 27,2 mm. Đáng ngạc nhiên, chiếc xe được trang bị ống ngồi bằng sợi carbon Comp-level. Trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với dự kiến. Thân ống bằng sợi carbon cung cấp phạm vi biến dạng tương đối lớn và thoải mái tuyệt vời, nó là một thành phần không cần phải thay thế sau này.

Đệm ngồi cũng là chiếc Oura Sport của Lightning. Đệm ghế nữ này có chiều rộng 155 mm. Thiết kế rỗng có thể giảm áp lực lên phần kín của phụ nữ. Tuy nhiên, trong thực tế, phần trước và phần giữa của đệm hơi mỏng hơn và mật độ đóng gói cao hơn một chút. Sau khi đạp xe hơn 50 km, vẫn sẽ có cảm giác có lực ép. Trong giai đoạn sau, việc thay thế Pro ‘Stealth đã cải thiện tình hình áp lực.

Hệ thống phanh đi kèm

Hệ thống phanh đi kèm với toàn bộ chiếc xe là hệ thống phanh Trục của Tektro Yanhao. Chúng được định vị ở mức 105, và giá trị và trọng lượng của chúng là tốt. Tuy nhiên, có một số khó khăn trong việc sử dụng cảm giác, chủ yếu là vấn đề khớp với cáp bên trong và ống dây ở phanh sau. Các ống xương cá bị ảnh hưởng nhiều hơn nữa.

Bộ chuyển số Shimano 105 5800 cho toàn bộ chiếc xe đã là một người bạn cũ của toàn bộ chiếc xe. Nó sẽ không được mô tả ở đây. Mặc dù tốc độ chuyển số là chính xác và trơn tru, nó cũng là thứ sẽ được thay thế trong tương lai.