Nâng cao năng lực đạp xe đường dài 3

Nâng cao năng lực đạp xe đường dài

Rất nhiều bạn đạp xe chưa đạp xe được bao lâu đã lên kế hoạch đạp xe đường dài rồi, họ không phải vì đầu phát cuồng mà niềm yêu thích đạp xe đạp địa hình khiến họ không kiềm chế được bản thân. Đối với ước muốn thách thức con đường, hướng tời cảnh đẹp đối cới thỉ nghiệm tự do đạp xe đi khám phá những thứ mình chưa biết.

Nâng cao năng lực đạp xe đường dài . Như vậy trước khi đạp xe đường dài, bạn làm như thế nào để nâng cao năng lực đạp xe đường dài của bản thân?

Đối với những người mới đạp xe đạp địa hình cần mỗi tuần tiến hành đạp xe một lần đường dài phù hợp với bản thân. Thông qua việc luyện tập mỗi tuần để nâng cao khả năng hữu khí và sức bền của các cơ. Đồng thời cũng cần nắm được phương pháp và nhịp độ chính xác để đạp xe.

Chúng ta thường thấy tình cảnh: khi xuất phát chưa lâu hay đến vùng ngoại ô, mọi người nhìn thấy đường rộng rãi liền hứng thú lên vô cùng kích động, đạp xe đạp địa hình nhập khẩu vô cùng nhanh,.. nếu lộ trình quãng đường là trên 100km, kết quả khi bắt đầu cô cùng đầy tinh thần , sức lực hùng mạnh, nhưng khi trở về thì cả người mệt mỏi vô lực, nghỉ ngơi đến hôm sau vẫn chưa hết mệt.

Nâng cao năng lực đạp xe đường dài 2

Kinh nghiệm đạp xe đường dài

Nếu bạn nghỉ ngơi đến ngày thứ hai vẫn chưa hồi phục lại được, bạn nên kiểm tra một chút quá trình đạp xe của mình. chỉ e là cơ thể của bạn và một số cơ đã bị tổn thương, điều này cũng có nghĩa là lần đạp xe này không những giúp ban tốt lên mà còn phản tác dụng làm hại chính bạn.

Thực ra: tập luyện cần chất lượng chứ không phải số lượng. Nếu phương pháp luyện tập khoa học thì đạp xe 10km vẫn có hiệu quả nhiều hơn đạp xe tới 100km.

Vậy làm thế nào để nâng cao thể lực cơ thể thông qua việc đạp xe đường dài?

Có thể bạn thích:  Những điều cần cân nhắc khi mua xe đạp đi đường

1, tạo niền hứng thứ đối với việc đạp xe đường dài chứ không phải sự sợ hãi. Phương pháo là đạp xe một cách thư thái nhẹ nhàng, nếu có đồng hồ đo nhịp tim bạn nên giữ nhịp tim ở mức 70% nhịp tim tối đa, tốt nhất không nên vượt quá 80%. Nếu bạn không có đồng hồ đo nhịp tim tốt nhất nên đạp xe đạp địa hình ở tốc độ 26-28km/h, đạp xe ở mưc bình thường.

Hầu hết những người đạpx e đường dài đều đạp xe một cách chậm dãi từ từ. Trong quá trình đạp xe như vậy thì tốc độ chỉ là vai phụ còn độ nhẫn nại mới là quan trọng. Thực ra đạp xe đường dài là khả năng hoạt động hữu khí, luyện tập độ bền của chân, đây là luyện tập cơ bản là khởi đầu của tất cả sự nâng cao. Chúng ta còn cần học cách tránh bị mệt mỏi trong quá trình đạp xe, cần dùng tâm trạng để điều chỉnh thể lực. Bạn dần dần sẽ thích đạp xe đường dài, thích nghi với việc đạp xe đạp thể thao liền 4-5 tiếng.

2, Có thể rất nhiều bạn sẽ suy nghĩ  rằng bản thân sẽ không nâng cao được tốc độ của bản thân. Như vậy bạn có thể luyện tập cách đoạn cứ hơn chục km nghỉ ngơi một lần, nếu cơ thể cảm thấy không ổn thì không nên luyện tập tiếp, mỗi lần tập từ 3-5 phút đạp tốc độ cao nhất, mỗi lần 1km, làm 3 lần như vậy. Đạp xe với tốc độ cao cần toàn bộ sức lực, có đồng hồ nhịp tim có thể xem một chút, bất luận bạn dùng số nào để đi nhưng tần số nhịp tim tốt nhất nên trên 100 nhịp , tốt nhất là 120 nhịp.

3, Tốt nhất  không nên đạp xe khi đói, nếu trước khi xuất phát 1 tiếng mà chưa ăn, cho dù trong quá trình đạp xe cứ cách vài km bạn lại bổ sung một lần thanh năng lượng thì cũng không có tác dụng. Tốt nhất cứ 15 phút bổ sung nước một lần, không nên đợi đến khi khát mới uống!

Nâng cao năng lực đạp xe đường dài 1

Luyện tập đạp xe đường dài

4, cần học được cách khống chế bản thân, nếu trước khi đi đạp xe đạp địa hình 1 tiếng mà chưa ăn gì. Đường rộng người ít thì rất dễ khiến người ta quên mất phải khống chế bản thân, cho dù cần khống chế nhịp tim ở khoảng 70-780% nhưng không phải ai cũng làm được điều đó. Học được cách khống chế bản thân mới là then chốt!

Có thể bạn thích:  10 tips để giảm cân chỉ bằng xe đạp của bạn

5, không nên quên đề phòng, mỗi người lái xe đều là một người sát thủ tiềm ẩn, còn rất nhiều trường hợp nguy hiểm mà chúng ta không thể lường tới được.

6, học được cách lợi dụng lực, mợi lực gió, lợi dụng được lực quán tính trên đường, lợi dụng được độ chắn gió của những người đạp xe đạp thể thao cùng để giảm lực cản,.. đạp xe đường dài cần chú ý đó là sức bền, tục ngữ có câu:  không sợ chậm mà sợ dừng. Chận không cần gấp chỉ có kiên trì đến cùng bạn mới đạt được đích tới, bạn mới thấy được sức mạnh của bạn.

Vận động+chia sẻ+ nhiệt tình+vui vẻ+ đồng đội+mồ hôi+niềm tin+đường xa= đạpx e lu lịch.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em