Những điều người đạp xe leo núi không hài lòng 3

Những điều người đạp xe leo núi không hài lòng

Đạp xe leo núi thật thú vị, là môn thể thao tốc độ và tuyệt vời hơn khi tham gia với bạn bè nhưng nó cũng là khó khăn, thách thức. Những người yêu thích đi xe đạp leo núi sẽ dành hàng giờ để suy nghĩ và lập kế hoạch cho cuộc phiêu lưu của họ – và kể về nó cho bất cứ ai muốn nghe. Mặc dù, không có gì trong thế giới này là hoàn hảo…

1.Những người không đi xe đạp leo núi nghĩ bạn là tay đua xe đạp leo núi chuyên nghiệp

Những điều người đạp xe leo núi không hài lòng . Khi bạn đang thở hổn hển và đang cố đạp xe lên dốc, có thể 1 số người nhìn vào sẽ nghĩ bạn là nhà đi xe đạp địa hình leo núi chuyên nghiệp, hoặc việc đạp xe leo núi dễ dàng như đi qua đồng cỏ.

Đạp xe đạp địa hình leo núi có thể được chia nhỏ thành nhiều mục nhỏ. Hãy đưa cho họ xem những tiểu ngành đó, để họ biết đây không phai cái gì đó quá dễ dàng.

2.Đi đến những con đường mòn

Để đi xe đạp leo núi, bạn cần phải tìm những ngọn núi và đôi khi có liên quan đến một chút du lịch. Điều tồi tệ hơn là bạn đi du lịch nhưng chủ yếu là đi xe hơi hơn là đi xe đạp! Bởi vậy mà bạn sẽ thiếu 1 số kinh nghiệm khi đi xe đạp địa hình trên những con đườn mòn.

Những điều người đạp xe leo núi không hài lòng 2

Những vấn đề của người đạp xe leo núi

3.Leo núi – không hẳn là vui

Hãy chinh phục những ngọn núi đó, và để chinh phục cũng như tìm kiếm được cảm giác hạnh phúc, bạn phải leo lên. Có rất nhiều người đi xe đạp địa hình nhập khẩu leo núi ghét việc lên dốc, đi trên những địa hình phức tạp… và thực tế điều này đôi lúc thực sự nhàm chán. Leo núi có thể là một cách tuyệt vời để bạn vượt qua thử thách, nhưng điều này lại thường khiến chúng ta cần phải nghỉ ngơi nghiêm trọng khi đã lên đến đỉnh.

4.Cảm giác chinh phục ngắn ngủi

Bạn đạp xe đạp địa hình leo lên ngọn núi và tưởng chừng như niềm vui đó sẽ còn kéo dài nữa, nhưng nó lại chỉ là cảm giác diễn ra chớp nhoáng.

Có thể bạn thích:  Đạp xe đạp địa hình lợi ích gì cho nữ giới

5.Lỗi cơ khí

Nếu bánh xe có bị thủng thì chúng ta cũng có thể xử lý được, mặc dù hơi phiền toái, nhưng những hỏng hóc cơ học nghiêm trọng hơn có thể làm hỏng toàn bộ chuyến đi của bạn. Điều tồi tệ nữa là khi bạn ở xa bãi đỗ xe hoặc cửa hàng sửa chữa gần nhất, và không có đủ dây cáp xe đạp thể thao để giúp bạn lúc này.

6.”Bên trái”

Vượt qua một người lái chậm hơn trên đường mòn là hoàn toàn tốt để là điều hoàn toàn bình thường, miễn là bạn đảm bảo an toàn về điều đó. Có những quy tắc khi đi đường mòn để chúng ta làm theo mà không gây ra tai nạn, và mọi người đều có chuyến đi vui vẻ.

Khi đến những người bạn định vượt, hãy thông báo trước để họ có thời gian né vào để bạn có không gian vượt lên. Đừng đe dọa hay càu nhàu về người đó. Có thể bạn sẽ khó chịu khi đi sau người lái chậm hơn nhưng hãy chỉ vượt lên 1 cách có văn hóa và an toàn.

Những điều người đạp xe leo núi không hài lòng 1

Đạp xe leo núi cần chuẩn bị gì

7.Bơm tay

Cơ chế hoạt động của bơm tay ảnh hưởng đến cơ bắp cẳng tay và có thể gây khó chịu cho bạn. Các cơ bị sưng ở khiến tay thiếu máu và ôxy. Điều này thường xảy ra khi bạn dồn quá nhiều lực vào tay để bơm xe đạp thể thao , hay như khi bạn đi xuống dốc trên một số địa hình gập ghềnh thì nên giữ tay lái chắc, không hấp thụ các rung động từ địa hình gây ra. Điều đầu tiên bạn cần nếu tay lái bị rung lắc là kiểm tra chúng đã được cài đặt đúng hay không.

8.Bụi bẩn, bọ, bùn đất

Nếu mắt và miệng của bạn đang mở, một cái gì đó chủ yếu là bụi bẩn, bọ hoặc bùn đất bay vào có thể khiến bạn ho, hoặc dụi mắt điên cuồng ngay cả khi đang đi trên đường. May mắn thay là có một số kính râm và kính bảo hộ khá tốt, nhưng bạn sẽ phải nhớ thở bằng mũi thường xuyên hơn một chút!

9.Bị ăn sống

Đặc biệt là vào mùa hè, chân và cánh tay của bạn sẽ bị côn trùng cắn để lại những vết phồng rộp có thể kéo dài đến hàng tuần.

Có thể bạn thích:  Tập luyện trên địa hình khó – cách dễ dàng nhất để tăng tốc độ đi xe của bạn

10.Động vật hoang dã

Đa số chúng ta sẽ yêu mến động vật hoang dã và vẻ đẹp tự nhiên của chúng, đó là một lý do chính khiến những người đạp xe đạp địa hình leo núi đi rất nhiều. Động vật hoang dã có thể là sóc, chim bay thấp, lợn rừng…

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em