Các loại xe đạp trẻ em và cách chọn mua 3

Các loại xe đạp trẻ em và cách chọn mua

Hoặc bạn có thể vào các trang web từ Quỹ Xe đạp Quốc tế và IceBike, ở đó sẽ bao gồm các hướng dẫn mua và định kích thước hữu ích sẽ cho bạn cái nhìn cụ thể hơn về từng loại xe.

Các loại xe đạp trẻ em

1.Xe đạp đường kính bánh 40cm và 50cm

Các loại xe đạp trẻ em và cách chọn mua . Xe đạp của trẻ em thường được phân loại theo kích thước bánh xe và hai trong số những mẫu xe phổ biến nhất là loại có đường kính bánh xe 40cm và loại có đường kính bánh xe 50cm. Tốt nhất là nên để con bạn thử một trong 2 loại trước khi mua để kiểm tra độ phù hợp, nhưng nói chung, xe đạp trẻ em đường kính bánh 40cm là tốt nhất cho trẻ từ 3 đến 6 tuổi; các mẫu đường kính bánh 50cm thường tốt hơn cho trẻ từ 6 đến 10 tuổi. Hầu hết các xe đạp trẻ em bánh 40cm vẫn đi kèm với bánh xe phụ và hệ thống phanh bàn đạp được điều khiển bằng cách đạp ngược lại, rất dễ sử dụng; chúng cũng có thể có các tính năng bổ sung như chuông, gương, giỏ xe. Khi con của bạn đủ tuổi cho một chiếc xe đạp có bánh xe 50cm, bạn sẽ nhiều lựa chọn hơn, bao gồm phanh tay, hệ thống giảm xóc và số lượng bánh răng. Tuy nhiên, các bánh xe phụ thường ít phổ biến hơn trên xe đạp cỡ này.

Các loại xe đạp trẻ em và cách chọn mua 2

Phân biệt các loại xe đạp trẻ em

2.Xe ba bánh

Phụ huynh có con nhỏ thường bắt đầu cho con mình chơi với xe ba bánh. Trên chiếc xe này, trẻ có thể học lái và đạp xe đạp trẻ em mà không sợ bị ngã. Xe ba bánh nói chung thường có khung thấp, 3 bánh xe giúp giữ thăng bằng cho trẻ. Trong khi những chiếc 3 bánh cổ điển với khung kim loại được mạ crôm sáng bóng vẫn còn trên thị trường, thì 1 số nhà sản xuất nó từ nhựa cứng nhưng rẻ hơn, trong khi khung kim loại bền cũng như đắt hơn nhiều.

3.Xe cân bằng

Xe ba bánh truyền thống có thể giúp con bạn tự tin, đạp xe và kiểm soát, nhưng chúng sẽ không giúp trẻ phát triển kỹ năng cân bằng. Đó là lý do có sự xuát hiện của xe cân bằng trên thị trường hiện nay. Chúng là những chiếc xe đạp trẻ em nhẹ trông giống như một chiếc xe đạp đạp thông thường, ngoại trừ việc là chúng không có bàn đạp. Trẻ sẽ phải sử dụng chân mình để di chuyển xe cũng như dừng lại, học cách cân bằng trong thời gian ngắn ngủi, khi mà cả hai chân đều rời khỏi mặt đất. Hầu hết xe cân bằng đều có khung bằng kim loại, nhưng vẫn có 1 số mô hình được làm bằng gỗ. Xe cân bằng từ kim loại thường bền hơn, thích hợp để trẻ chơi bên ngoài, trong khi các mô hình bằng gỗ có sức hấp dẫn như một món đồ chơi trong nhà.

Có thể bạn thích:  Cách giảm cân bằng xe đạp

Các loại xe đạp trẻ em và cách chọn mua 1

Cách chọn mua xe đạp trẻ em tốt nhất

4.Xe đạp có bánh xe đường kính 30cm

Nếu một chiếc xe 3 bánh hoặc một chiếc xe cân bằng dường như vẫn không phải là lựa chọn của bạn, thì có một lựa chọn thứ ba. Đó là xe đạp trẻ em cao cấp có bánh xe đường kính 30cm kèm bánh xe phụ dành cho những tay đua nhỏ hơn (khoảng 2 đến 4 tuổi). Có rất nhiều loại xe này với khung thép, thường được dán các nhân vật hoạt hình, và khá phổ biến tại các cửa hàng xe đạp. Nhưng cha mẹ nên lưu ý rằng những mô hình giá rẻ này thường cực kỳ nặng, khiến trẻ khó đạp và không điều khiển được một cách độc lập. Với những xe chất lượng cao thường có khung nhôm nhẹ, nhưng chúng thường đắt hơn từ 1.5 đến 2 triệu VND so với xe khung thép.

5.Tìm xe đạp trẻ em tốt nhất

Đánh giá của chuyên gia về xe đạp trẻ em nhập khẩu là tương đối khan hiếm. Bởi vậy mà bạn nên tham khảo, tìm kiếm thông tin cũng như đánh giá của những bậc cha mẹ đã từng mua về loại xe mà bạn đang có ý định sắm cho bé, những đánh giá đó mới thực sự quan trọng.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em