Những lợi ích khi trẻ đi xe đạp

Đi xe đạp rất có lợi với trẻ, vì vậy hãy tận dụng thời tiết đẹp cùng trẻ đi xe đạp ngoài trời thôi! Chia tay những đợt nắng thiêu đốt vào mùa hè, thời tiết mùa thu rất phù hợp cho đi xe ngoài trời. Chọn một chiếc xe đạp cho bé 3 tuổi ngầu cho con của bạn và cùng con bạn vui chơi ngoài trời với bạn bè thôi!

Chọn một chiếc xe đạp trẻ em phù hợp với trẻ
Trước hết, theo sự phát triển thể chất của bé và đặc điểm tuổi tác để lựa chọn xe, phải Chọn một chiếc Xe đạp trẻ em Nhật Bản phù hợp với chiều cao và chiều dài chân của bé.

  • Trẻ 1 tuổi cao khoảng 75 cm và khoảng 87 cm khi 2 tuổi.
  • Sau 2 tuổi, chiều cao trung bình tăng khoảng 7 cm mỗi năm. Bố mẹ có thể tham khảo theo quy tắc này.

Thứ hai, độ cao của yên và tay lái có thích hợp không, độ ổn định như thế nào, các thiết bị phụ trợ không, vv, tất cả đều trở thành tiêu chuẩn tham chiếu cho các loại xe được lựa chọn.

Xe đạp nào phù hợp cho bé

Ngoài ra, vì khả năng cân bằng của trẻ vẫn chưa tốt, nên chọn loại xe mà khi em bé ngồi trên yên xe, chân có thể chạm xuống sàn. Khi bé giữ tay lái bằng cả hai tay, lưng là thẳng đứng hoặc hơi cong, chứ không phải tư thế ngồi xổm.

Tìm hiểu thêm:

Cuối cùng, vật liệu và hiệu suất của chiếc xe phải an toàn, chất lượng cao, linh hoạt và nhẹ nhàng, để bé vui chơi, phụ huynh yên tâm.

Trẻ đi xe đạp có rất nhiều lợi ích

Những lợi ích khi trẻ đi xe đạp là : đi xe đạp có thể giúp bé rèn luyện cơ thể, thúc đẩy sự phát triển của xương, và thúc đẩy sự phát triển của các động tác chính, làm cơ thể của bé được phối hợp hơn, cơ bắp khỏe mạnh hơn và cảm giác cân bằng tốt hơn. Ngoài ra, trong quá trình đi xe, bằng cách quan sát đường và đánh giá chính xác hướng di chuyển, khả năng quan sát của trẻ có thể được rèn luyện tốt hơn. Đồng thời, các loại xe khác nhau có vai trò khác nhau cho bé. Ví dụ, ba loại xe sau đây có khả năng rèn luyện khác nhau.

Luyện tập cho bé đạp xe

  • Xe trượt (9-36 tháng) ——trẻ khoảng 1 năm tuổi vẫn đi chưa vững, do cha mẹ đẩy xe để bé chơi, tận hưởng niềm vui của tốc độ trượt, rèn luyện khả năng cân bằng của bé. Sau một tuổi rưỡi, bé có thể ngồi trên yên và trượt một cách dễ dàng sử dụng chân của mình, có hiệu quả tăng sức mạnh chi dưới của em bé. Đến hai tuổi, trẻ sẽ dần dần tạo ra những cử động đẩy trong quá trình trượt, và sự kết hợp của hai chuyển động cơ lớn, trượt và nảy, sẽ nâng cao hơn nữa khả năng cân bằng của đứa trẻ.
  • Xe cân bằng (2-5 tuổi) —— Hệ thống cảm giác của em bé sẽ được hình thành trong suốt quá trình tăng trưởng. Tập luyện và phòng ngừa từ khi còn nhỏ sẽ giúp cho sự phát triển khỏe mạnh của bé, và xe cân bằng sẽ giúp bé rèn luyện khả năng cân bằng. Rèn luyện tính linh hoạt và tăng độ nhạy cảm. Tăng lượng vận động, tăng sức đề kháng thể chất và tăng cường sự tự tin của trẻ.

 

  • Xe đạp trẻ em (3-8 tuổi) —— Trong quá trình đi xe, trẻ cần kiểm soát cân bằng, rèn luyện khả năng cân bằng và phối hợp tay-mắt. Trong khi đi xe, bé nắm lấy tay lái để điều khiển hướng, rèn luyện khả năng nắm bắt của lòng bàn tay; dùng bàn chân đạp bàn đạp có thể tăng cường sức mạnh cơ bắp của chân.

Xe đạp Nhật mới Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …