Những người đi xe đạp có sức lan truyền 3

Những người đi xe đạp có sức lan truyền

Những người đi xe đạp có sức lan truyền. Người đi xe đạp được đánh giá là có khả năng linh hoạt hơn trong công việc của họ và tính kiên nhẫn được đánh giá cao hơn so với những người lái xe hơi hoặc người đi xe bus

Nghiên cứu này, do các nhà tâm lý học Gregory Owen Thomas và Ian Walker biên soạn tại Anh và được báo cáo bởi Eric Jaffe của CityLab , cho biết thêm một điều thú vị về khoa học đối với những gì mà nhiều người đi xe đạp địa hình Nhật Bản hằng ngày đã biết – đi lại bằng xe đạp địa hình nhập khẩu thường xuyên sẽ yêu đời hơn, cảm giác tích cực hơn và những thói quen tốt sẽ được dần dần hình thành

Những người đi xe đạp có sức lan truyền 1

Đi xe đạp có thể tạo ra những tính cách tốt

Thomas và Walker phân tích sự hài lòng trong công việc, khi so sánh kết quả của người đi xe buýt, xe hơi và những người đi xe đạp và người đi bộ thì chúng ta hoàn toàn có thể đoán được trước kết quả, những người đi xe đạp luôn cảm thấy hài lòng với cuộc sống và công việc của họ, còn những người lái xe hơi đánh giá sự hài lòng của họ ở mức trung bình. Mặc dù nghiên cứu này chỉ nói về một nhóm người đi làm và kết quả có thể thay đổi nhanh chóng bởi những yếu tố bên ngoài tác động, nhưng cũng có bằng chứng rõ ràng cho thấy một chuyến đi làm bằng xe đạp sẽ tích cực hơn và mang lại một ngày làm việc hiệu quả hơn.

Sự hài lòng tương xứng với sự hình thành thói quen tốt như thế nào? Tôi không phải là một nhà khoa học, nhưng tôi biết rằng nếu có điều gì thú vị, có nhiều khả năng tôi sẽ làm nó thường xuyên hơn (ví dụ: ăn bánh hamburger ngon miệng, ngon miệng, hấp dẫn). Và, nếu tôi biết rằng một điều gì đó vừa thú vị vừa tốt cho tôi, tôi thậm chí còn có thể tham gia vào hành vi đó thường xuyên hơn (ví dụ lái chiếc xe đạp của tôi).

Có thể bạn thích:  Thay thế linh kiện cho xe đạp địa hình

Một yếu tố khác trong mối tương quan hài lòng / bền bỉ mà Jaffe đề cập là thực tế là người đi xe đạp thường đưa ra một quyết định có ý thức để đi làm bằng xe đạp, trong khi các phương tiện được mặc định cho người lái xe. Khi bạn thực hiện một sự lựa chọn có chủ ý, chu đáo, có thể bạn cảm thấy tích cực hơn và có tâm huyết nhiều hơn với sự lựa chọn này.

Những người đi xe đạp có sức lan truyền 2

Truyền cảm hứng cho những người xung quanh

Vì vậy, khi Jaffe cùng nghiên cứu và báo cáo rằng đi bằng xe đạp vừa thỏa mãn vừa là một phương tiện giao thông thân thiện  thì tôi không thể nói rằng tôi hết sức ngạc nhiên.

Tìm hiểu thêm:

 

Câu hỏi quan trọng sau đó là chúng ta làm gì với thông tin này? Rõ ràng, những người đi làm tích cực vẫn còn ở mức thiểu số. Tuy nhiên, nếu chúng ta có thể tiếp cận trực tiếp được những người lái xe và người đi xe buýt để thuyết phục họ đi lại bằng xe đạp hoặc đi bộ, thì chắc chắn nhiều người trong số họ thực sự thích nó, và có thể hình thành những thói quen tương tự như những người đi làm tích cực khác.

Những người đi xe đạp có sức lan truyền 4

Tốt cho sức khỏe và môi trường

Chúng tôi đã viết hàng chục bài báo nhằm cố gắng thu hút nhiều người hơn trên xe đạp. Chúng tôi cung cấp đầy đủ cho bạn tất cả các hướng dẫn đi xe đạp, và chúng tôi đã ủng hộ và trang bị những cơ sở hạ tầng tốt nhất để giáo dục việc đi xe đạp địa hình an toàn. Nghiên cứu mới nhất, thông điệp của chúng tôi vẫn giữ nguyên: hãy thử đi xe đạp. Cuối cùng nghiên cứu của chúng tôi ở đây để chứng minh rằng đi xe đạp là thú vị hơn việc ngồi bị động trên các phương tiện  giao thông khác, và thực sự đi xe đạp có thể gây nghiện.

Xe đạp Nhật Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …