Phụ nữ Hà Lan và thói quen đi xe đạp ở Mỹ (phần 1) 4

Phụ nữ Hà Lan và thói quen đi xe đạp ở Mỹ (phần 1)

 Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn phụ nữ Hà Lan và thói quen đi xe đạp ở Mỹ..

Đi xe đạp ở Mỹ . ” Hầu hết mọi người đọc những từ này đều biết đến danh tiếng của Hà Lan như một thiên đường cho đi xe đạp. Theo ước tính, 30% người dân trong nước coi xe đạp là phương tiện giao thông chủ yếu để làm việc, con số đáng kinh ngạc so với tiêu chuẩn của Hoa Kỳ, ngay cả trong số những lợi ích đi xe đạp gần đây. Tại quốc gia này, ít hơn 1 phần trăm người Mỹ đi làm trên hai bánh xe đạp.

Lần đầu tiên và lần duy nhất tôi đi du lịch đến Hà Lan là một vài năm trước, khi chồng tôi và tôi đã trải qua một tuần lễ bình dị và đáng nhớ khi đạp một chiếc xe đạp mini nhập khẩu trên đường phố Amsterdam. Janneka van der Molen là người gốc Hà Lan đã chuyển đến Hoa Kỳ vào năm 1996 để làm việc như một nhà trị liệu. Lần đầu tiên cô đến Florida và hiện đang sống ở New Orleans, nơi cô làm việc tại một bệnh viện địa phương, phục vụ trong ban tổ chức vận động xe đạp trẻ em của thành phố và tổ chức chương trình phát thanh Outspoken theo chủ đề Đi xe đạp ở Mỹ , phát trên trạm WHIV, 102.3 FM.

Phụ nữ Hà Lan và thói quen đi xe đạp ở Mỹ (phần 1) 2

Hà Lan là thiên đường xe đạp

Tôi lớn lên ở Groningen, một thị trấn đại học, nơi tuổi trung bình của mọi người còn rất trẻ. Vào cuối những năm 1960 và đầu những năm 70, họ đã thực hiện kế hoạch lưu thông giao thông, nhờ đó nếu bạn cần đến một chỗ bằng xe hơi, bạn phải rời đi bằng xe hơi, trừ khi bạn đi bằng xe buýt, xe đạp địa hình hoặc đi bộ. Nếu bạn sử dụng những phương tiện này thì bạn có thể đi từ nơi này qua nơi khác thuận tiện hơn nhiều. Mọi người đều ghét nó lúc đầu, nhưng toàn bộ ý tưởng đó đều nhằm mục đích khuyến khích việc đi xe đạp trong nội thành. Đó là một thành phố nhỏ và nó thực sự làm việc ở đó. Ngay trong trung tâm thành phố, các chuyến đi bằng xe đạp mini rất nhiều. Đi xe đạp là phương tiện giao thông chủ yếu.Đi xe đạp ở Mỹ

Tìm hiểu thêm:

Có thể bạn thích:  Mẹo tăng tốc độ khi đạp xe đạp địa hình leo núi

Phụ nữ Hà Lan và thói quen đi xe đạp ở Mỹ (phần 1) 3

Kỷ niệm đầu tiên của bạn khi lái xe

Tôi không thực sự nhớ rằng ở tất cả. Tôi có một số hình ảnh của tôi đạp xe khi tôi có thể là bốn. Tôi nhớ rằng dì của tôi đã cố gắng để dạy tôi. Tôi phải còn trẻ hơn nữa. Các chị của tôi giúp tôi một chút. Chúng tôi cũng đã đi bộ rất nhiều. Tôi sẽ đi học vì chúng tôi sống thật gần. Mẹ tôi đã không lái xe, vì vậy nếu chúng tôi phải đi nha sĩ và những thứ tương tự như vậy, tôi sẽ đi sau lưng chiếc xe đạp của mẹ tôi vì tôi không đủ nhanh.

Phụ nữ Hà Lan và thói quen đi xe đạp ở Mỹ (phần 1) 1

Trẻ em ở Hà Lan đi xe đạp tự lập từ 12 tuổi

Ở Hà Lan, trẻ em thường đi xe đạp khi đi học trung học khi chúng khoảng 12 tuổi. Nhưng tôi đã sống rất gần, tôi chưa bao giờ thực sự có một chiếc xe đạp. Lớn lên, trường trung học là khi mọi người thường có một chiếc xe đạp với có bánh răng lớn vì đó là khi họ có thể đi từ ngoại ô đến thành phố để học. ” 

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …